Trở thành triết gia với bộ thành ngữ tiếng Anh về luật nhân quả

by GU
0 comment

Không còn là một phương pháp xa lạ, học tiếng Anh theo chủ đề. Thông thường, mọi người bắt đầu với những chủ đề quen thuộc như thực phẩm, tình yêu, tình bạn… Những chủ đề thân quen này rất hữu ích trong việc giao tiếp. Đôi khi bạn cũng cần phải hiểu về những chủ đề sâu sắc hơn để có thể tư vấn cho bạn bè khi họ muốn chia sẻ tâm tình.

Không nên bỏ qua bài viết này để tìm hiểu đầy đủ các thành ngữ tiếng Anh phổ biến nhất về quy luật báo ứng. Do đó!

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi học tiếng Anh tốt nhất nhưng chưa biết chọn trung tâm nào thì hãy xem bảng xếp hạng các trung tâm ngoại ngữ hàng đầu tại Việt Nam.

Một số từ vựng liên quan

1. Cause and effect (danh từ) – Mối quan hệ giữa nguyên nhân và kết quả.

2. Causal (tính từ) – Có tính chất gây ra nhân quả.

3. Karma (danh từ) – Hậu quả của những việc làm trong quá khứ.

Ghi chú thêm: Từ Karma không phải là từ gốc tiếng Anh, mà là một từ được sử dụng trong Phật giáo và có phiên âm sang tiếng Anh. Từ này đang được sử dụng phổ biến và do đó, bạn có thể sử dụng nó như các từ vựng tiếng Anh khác. Ngoài ra, cũng có một vài từ đồng nghĩa trong tiếng Anh như atmosphere, destiny, fate, tuy nhiên ý nghĩa của chúng cũng khác nhau một chút.

4. Luật nhân quả – Luật của sự tương quan.

Có một số từ vựng có liên quan đến chủ đề này.

Thành ngữ tiếng Anh thường được sử dụng trong giao tiếp (Nguồn: dulichnhigia)

Một số thành ngữ tiếng Anh về luật nhân quả

1. Bạn gặt hái những gì bạn gieo trồng.

Ý nghĩa: Ai làm điều gì thì sẽ nhận được kết quả tương ứng.

Thành tựu đáng mừng sẽ được thu được bởi những hành động đúng đắn và những hậu quả không mong muốn sẽ xảy ra với những hành động không tốt. Những câu ca dao như “Gieo gió gặt bão” và “Ở đức gặp lành” cũng có ý nghĩa tương tự.

Những gì gieo đi sẽ trở lại.

Ý nghĩa: Hành động tự gây hại cho bản thân.

Cụm từ này được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là trong văn viết. Nếu bạn đang viết một bài luận bằng tiếng Anh thì cụm từ này nên được ưu tiên sử dụng vì nó có tính chất chơi chữ. Nghĩa đen của câu này là “Nếu điều gì đến thì đến”, nhưng bạn cũng có thể dịch với một số nghĩa bóng như đã đề cập phía trên.

Có một số thành ngữ tiếng Anh liên quan đến luật nhân quả. Chẳng hạn như

Tự tin trò chuyện với người địa phương khi học các thành ngữ trong tiếng Anh (Nguồn: realidadesperiodico).

Nằm trên chiếc giường mà bạn đã tự mình làm ra.

Ý nghĩa: Nằm trên giường mà bạn đã sắp xếp trước đó.

Bạn có thể dùng thành ngữ “Bạn đã tự tạo ra hậu quả, bây giờ phải chịu trận” để thể hiện cùng ý nghĩa. Thành ngữ này có nghĩa là nếu bạn đã làm một việc sai lầm hoặc ngốc nghếch, bạn phải chấp nhận những hậu quả của hành động đó. Bạn cũng có thể sử dụng thành ngữ tiếng Việt “Gieo nhân nào, gặp quả ấy” để diễn tả ý tưởng tương tự.

Ngày hiện tại của bạn phụ thuộc vào ngày trước đó và ngày tiếp theo phụ thuộc vào hành động của bạn vào hôm nay.

Kết quả của ngày trước là ngày hiện tại và những việc bạn thực hiện vào ngày hôm nay sẽ phụ thuộc vào ngày sau.

Bạn sẽ đón nhận kết quả hoặc chịu trả giá cho những hành động và lời nói của mình trong cuộc sống. Cụm từ này mang tính khuyên nhủ và động viên hơn là răn đe. Vì thế, câu này thường được sử dụng trong giao tiếp tiếng Anh khi bạn chia sẻ và tâm sự cùng bạn bè hoặc người thân.

Các thành ngữ tiếng Anh có cấu trúc đơn giản và dễ nhớ, nhưng không nên bỏ qua và quên ghi chép. Hãy truy cập Edu2Review hàng ngày để cập nhật thông tin mới nhất và thú vị nhất!

Khuê Lâm đa năng.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page