Top 11 phần mềm hỗ trợ làm seo miễn phí tốt nhất cho Seoer

by GU
0 comment
phan-mem-ho-tro-lam-seo

Bạn đang muốn tối ưu hóa trang web của mình để nó có thể đạt được thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google? Đây là một nhiệm vụ quan trọng để thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng. Tuy nhiên, làm SEO không chỉ đơn giản là việc chèn các từ khóa vào trang web của bạn. Bạn cần sử dụng các công cụ phần mềm hỗ trợ làm SEO để đạt được hiệu quả tối đa. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một trang web uy tín về SEO và phần mềm hỗ trợ SEO hàng đầu hiện nay – GU.

1. Công cụ SEO SonaTools

upvSO59hRGeCnH1e6hsfbLfGqGU5wBlrnaHebg7GYD4o87mAL1w Toac1TlpNHH95P2hvNfpZVh8fpsIwP3B56bZl 2ZAPNq8BgmpwC8qg3XT9vH5 UQVNYet6bYvN bbDv FCDMLMZjmdluUVUrP28

Vào cuối năm 2022, Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Công Nghệ SONA đã giới thiệu một công cụ mới có tên là SonaTools, được phát triển và nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia của công ty.

haBI8NgmrZDtRvpqO9dLm4iodAq5mfELvRGRtoSIeBElyKJ9uoTqTqqylaCixevp7pUkQlATxdhpNSx7zj1ANqwDT0BfE PWRsIYLqQ9ItUi7Lt0 yZQ6drGoZLbSPsCxMLwaaUj

SonaTools cung cấp một bộ công cụ đầy đủ và hoàn chỉnh, bao gồm nhiều tính năng hỗ trợ SEO đa dạng như:

  • Tìm kiếm và phân tích từ khóa với công cụ Keyword Research.
  • Gom nhóm các từ khóa theo đúng ý định tìm kiếm (Search Intern) và hỗ trợ cấu trúc website với công cụ Keyword Grouping. Đặc biệt, công cụ này có khả năng xử lý tới 1000 từ khóa chỉ trong vòng 60 giây.
  • Tối ưu hóa thời gian SEO với tính năng Outline Content, giúp tìm kiếm ý tưởng và dàn ý cho bài viết nhanh chóng.
  • Theo dõi thứ hạng từ khóa theo vị trí và ngôn ngữ với công cụ Rank Tracking, tương tự như Ahrefs hay Semrush.
  • Tìm kiếm các nội dung bị Keyword Cannibalization (ăn thịt từ khóa) trên website với công cụ Keyword Cannibalization.

Với những tính năng đa dạng và hiệu quả, SonaTools là một trong những bộ công cụ hỗ trợ SEO hàng đầu trên thị trường hiện nay.

2. Google Analytics 

PRqIzXjKBFsFawH8WF8VJ5iYxMbZS7Kgn yEiml9D TDxf4OCxc4rswsijIQzw sQ8u vAtkCH80uWF 9m3990ghe5iPvRdNcWGpGFJMQEXvJokR47HIbh43lmSmbFU3tVpiHO Ic mjlA5HWd 7 k

Google Analytics là một công cụ phân tích website được phát triển bởi Google với độ chính xác cực kỳ cao. Đây là một trong những công cụ được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu và mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn. Bên cạnh việc cung cấp các tính năng phân tích chi tiết về lưu lượng truy cập, GA còn có thể tích hợp dễ dàng với các công cụ khác của Google như Search Console, Optimize và Data Studio, giúp bạn dễ dàng theo dõi và quản lý toàn bộ hoạt động của trang web của mình.

Google Analytics là một công cụ đắc lực cho các chủ sở hữu trang web để theo dõi và quản lý lượng người dùng truy cập vào trang web của họ. Nó cung cấp cho người dùng những thông tin quan trọng như số lượng người dùng, nhân khẩu học, số lần xem trang, thời gian truy cập trang, và thoát trang. Ngoài ra, Google Analytics còn cho phép người dùng theo dõi và quản lý hành vi của người dùng trên trang web, phân tích lượng truy cập từ các đường dẫn backlink và liên kết với các công cụ quan trọng khác để quản lý chiến dịch SEO, chẳng hạn như Google Tag Manager và Google Adwords.

Hiện tại, Google Analytics có hai phiên bản là Google Analytics Universal (GA-U) và Google Analytics 4 (GA4). Tuy nhiên, từ ngày 1 tháng 7 năm 2023, Google sẽ chuyển sang phát triển hoàn toàn phiên bản GA4 với nhiều tính năng tối ưu hơn. Việc tìm hiểu sớm về GA4 sẽ giúp bạn nắm bắt được những tính năng mới nhất và tối ưu hóa trang web của mình để đạt được hiệu quả cao nhất trong chiến dịch SEO. Vì vậy, chúng tôi  khuyên bạn nên tìm hiểu ngay về GA4 để có thể sử dụng công cụ này một cách hiệu quả.

3. Google Search Console

p7LTWdVklbj iEpCsw5Y YpWPF242LAuD4szyHaoSfaFrfZjVVuWnoTgpkoNmKcYgYKA6rAj8E

Google Search Console (GSC) được đánh giá là một trong những công cụ SEO hiệu quả và dễ sử dụng nhất hiện nay. Để tối ưu hóa trang web của bạn, việc theo dõi dữ liệu trên GSC luôn là điều cần thiết. Với các tính năng hữu ích của nó, GSC giúp bạn dễ dàng xem và phân tích các chỉ số liên quan đến trang web của mình, từ đó đưa ra các cải tiến cần thiết để tăng độ tương tác và đạt thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm của Google.

Google Search Console (GSC) là công cụ hữu ích và đáng tin cậy giúp bạn đánh giá hiệu xuất trang web và cách mà Google thu thập dữ liệu từ khóa và xếp hạng trang web của bạn. Nó cho phép bạn theo dõi chính xác những từ khóa mà người dùng đang sử dụng để tìm kiếm nội dung trên trang web của bạn.

Ngoài ra, GSC còn là trung gian quan trọng giúp bạn khai báo dữ liệu của trang web đến Google. Bằng cách khai báo sitemap, index content mới, bạn giúp Google thu thập thông tin và đưa vào kho thông tin tìm kiếm. Đặc biệt, tính năng disavow backlink của GSC giúp bạn từ chối các backlink không mong muốn.

Tích hợp GSC để theo dõi website không bắt buộc, tuy nhiên, nếu bạn muốn tối ưu SEO cho trang web của mình, thì việc sử dụng Google Search Console là vô cùng quan trọng và không thể bỏ qua.

4. Tool Ahrefs

Ahrefs là một công cụ SEO phổ biến và hiệu quả được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng SEOer ở Việt Nam và trên toàn thế giới. Nó cung cấp cho người dùng các thông tin liên quan đến Backlink một cách hiệu quả nhất hiện nay. Ngoài ra, Ahrefs còn có đầy đủ các tính năng quan trọng cho SEO như: nghiên cứu từ khóa, đo lường lưu lượng truy cập website, kiểm tra xếp hạng website, audit SEO website, hỗ trợ disavow backlink, và nhiều tính năng thông minh khác liên quan đến SEO.

5. Công cụ SEO SEMrush

toefYuPYb

SEM Rush, giống như Ahrefs, là một công cụ phân tích chỉ số SEO của website rất phổ biến trong cộng đồng SEO toàn cầu và ngày càng trở thành một đối thủ cạnh tranh đáng gờm với Ahrefs. Bạn có thể sử dụng công cụ SEO miễn phí trong vòng 7 ngày và sau đó có thể đăng ký gói trả phí với mức giá từ 199 đến 499 USD/tháng. SEMrush là một công cụ rất hữu ích để nghiên cứu từ khóa và phân tích đối thủ hàng đầu trong ngành SEO.

6. Phần Mềm SEO chuyên nghiệp Screaming Frog

uY6YBTfQD5Ptwo0rs9D1XA0bmx2DATPkrt6sJhh aO2URtO2aUoS

Screaming Frog là một công cụ thu thập dữ liệu trang web phổ biến nhất hiện nay, được cài đặt trên máy tính. Đặc biệt, phần mềm SEO của Screaming Frog có phiên bản miễn phí cho phép người dùng thu thập thông tin cho tối đa 500 URL trong mỗi lần sử dụng. Với số lượng URL này, bạn có thể dễ dàng phân tích các dự án nhỏ hoặc các trang blog cá nhân.

7. SEO Quake

uK1HMQHbu X5sqd4Nz4VOoz3I7BSAykvDI4mwNdcVVTuh2wa5kf wiaTAKVrXMcPenbxo1tvkThavtIbyo596b3t4DRfwuXW ua6NgHysZUtAhKChg67gixAXm0cFlsx1 14AJh6bTW2zSl1EDwo8Yc

SEOQuake là một tiện ích mở rộng hữu ích giúp bạn kiểm tra nhanh chóng tối ưu hóa SEO Onpage cho một đường dẫn cụ thể. Với tính năng hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng, công cụ này rất phổ biến trong cộng đồng SEO, bao gồm cả những người mới bắt đầu và những chuyên gia SEO kinh nghiệm.

SEO Quake cung cấp nhiều tính năng hữu ích, bao gồm phân tích Onpage và mật độ từ khóa, so sánh các URL và kiểm tra các liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài của một trang web. Chính nhờ những tính năng này, SEO Quake giúp bạn nhanh chóng đánh giá được mức độ tối ưu hóa của trang web của mình và điều chỉnh các yếu tố để cải thiện thứ hạng trang web trên các công cụ tìm kiếm.

8. Google Keyword Planner

tIZkvkGHOhoQN l ZdSphe1CS0yJPzzMXjdtcey4wuH9J1j7kRiQjW4tqpjqlQ5qRKaG

Google Keyword Planner là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí, được thiết kế đặc biệt cho những người quảng cáo trên Google. Với đầy đủ thông tin về từ khóa cho SEO và chạy quảng cáo Google Ads, nó là một công cụ quan trọng để tối ưu hóa chiến lược tiếp thị trực tuyến.

Sử dụng nguồn dữ liệu của Google, Keyword Planner cung cấp nhiều tính năng như lọc theo quốc gia hoặc vùng địa lý cụ thể, giá thầu, tỉ lệ hiển thị trả phí và không trả phí, giúp người dùng có được cái nhìn tổng quan về tình hình từ khóa của ngành nghề hoặc sản phẩm của họ trên thị trường.

9. Yoast SEO – Plugin hỗ trợ SEO Onpage

4SlgQBQ501hTZgATeHPbidawfQhEhQ Rx8VvDXHVFg4nY d2k

Nếu bạn đã từng sử dụng WordPress, chắc hẳn bạn đã biết đến công cụ Yoast SEO – một plugin đáng tin cậy được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với hơn 30 triệu trang web cài đặt. Yoast SEO giúp tối ưu bài viết của bạn một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất.

10. Rank Math

r0bBnHcKaMxcTqu J5n69h Uo1y2K1UPe8uyqhTN5n3QtyuuFpCzjw yfhz5EZh28lDqOFdti74szKKpW9AEIajkmr7AixTXCENZRWEeHBZdIJffd5EwyfXLhy mCYIsioTy HSljW9tVgBOuz4wS0U

Theo đánh giá của người dùng WordPress, trình Rank Math là một trong những plugin SEO tốt nhất. Ngoài phiên bản miễn phí, Rank Math Pro là phiên bản trả phí với giá 89$ và 199$, cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ SEO hơn.

11. SimilarWeb

934GZOhvEcjPze3AFwLku hLYu3cGFbYSGdBS5tatbYRjqRdhaSVQa8 qjbwhL1RJ484gqoWLe1N5 67aG2rrrgvCFzAoEEWycHSoXdalZ45NVsgM5jaKrosQS4tXmQtX6ja66AjnXiKKoDh5BwZBTE

Khi nói đến phần mềm hỗ trợ SEO web an toàn và hiệu quả nhất, chúng ta không thể không nhắc đến SimilarWeb. Đây là công cụ giúp chúng ta nghiên cứu lượng truy cập của các đối thủ cạnh tranh, các trang web được xếp hạng cao, các kênh marketing và còn nhiều hơn thế nữa. Mặc dù việc cung cấp thông tin miễn phí chỉ giới hạn ở 5 kết quả cho mỗi số liệu, nhưng vẫn đủ để chúng ta có thể nhanh chóng lấy được dữ liệu tham khảo.

Tổng kết

Bạn đang tìm kiếm các công cụ hỗ trợ làm SEO để giúp website của bạn đạt được vị trí cao trên các trang tìm kiếm? Vậy thì hãy cùng GU khám phá 11 phần mềm hỗ trợ làm SEO tuyệt vời nhất để bạn có thể tối ưu hóa website của mình một cách hiệu quả!

Từ các công cụ phân tích từ khóa, phân tích backlink, đến các công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa, chúng tôi đã tìm kiếm và đánh giá các phần mềm tốt nhất trên thị trường hiện nay để giúp bạn tăng cường hoạt động SEO và giành được địa vị cao trên các trang tìm kiếm.

Với những phần mềm chuyên nghiệp và tiện lợi này, bạn có thể dễ dàng theo dõi các chỉ số quan trọng của website của mình và tìm ra các cách để cải thiện dịch vụ SEO của mình. Hơn nữa, với sự hỗ trợ của các công cụ này, bạn cũng có thể tìm ra những chiến lược tiếp thị tốt nhất để giúp website của bạn thu hút khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Hãy truy cập GU để tìm hiểu thêm về 11 phần mềm hỗ trợ làm SEO và khám phá những công cụ tốt nhất để tối ưu hóa website của bạn ngay hôm nay!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page