TikTok là của nước nào? Vài nét về vị CEO trẻ tuổi của TikTok tại phiên điều trần Mỹ

by GU
0 comment

Một trong những ứng dụng chia sẻ video ngắn phổ biến nhất hiện nay là TikTok, với hàng tỷ lượt tải về và hàng trăm ngàn người dùng trên toàn thế giới mỗi ngày. Tuy nhiên, bạn đã biết người đứng đầu của TikTok là ai hay TikTok thuộc về quốc gia nào chưa?

Gần đây, Shou Zi Chew là một cái tên được đề cập và nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người khi xuất hiện tại Hạ viện Mỹ trong phiên điều trần vào ngày 23 tháng 3 vừa qua. Liên quan đến các vấn đề về an ninh quốc gia, quyền riêng tư dữ liệu, thông tin sai lệch và tác động tiêu cực đối với trẻ em trên nền tảng TikTok.

Giám đốc điều hành của ứng dụng TikTok là ai, TikTok thuộc quốc gia nào và nhiều thắc mắc liên quan khác mà không nhiều người biết, hãy cùng trang GU khám phá thêm.

TikTok của nước nào?

TikTok là mạng xã hội được phát triển bởi Trung Quốc, cho phép người dùng xem và tải xuống các video. Hệ thống này cũng có các văn phòng tại nhiều quốc gia trên thế giới như Dublin, Los Angeles, London, Paris, Dubai, Tokyo, Seoul, bên cạnh trụ sở chính tại Bắc Kinh. Do đó, nhiều người thường gọi TikTok là mạng xã hội Trung Quốc.

Bề ngoài của TikTok và Douyin khá giống nhau, tuy nhiên không thể truy cập vào nội dung của nhau. Cả hai dịch vụ đều hoạt động trên các máy chủ riêng biệt, Douyin chủ yếu phục vụ cho thị trường Trung Quốc, trong khi TikTok hướng đến thị trường quốc tế.

Kevin Mayer, Giám đốc điều hành của ứng dụng TikTok và Phó giám đốc điều hành của công ty cha ByteDance, trước đây đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch của Công ty Walt Disney Direct-to-Consumer & International. Nhiều người đã nhầm lẫn rằng TikTok hoàn toàn phụ thuộc vào quốc gia Trung Quốc, tuy nhiên điều này không đúng.

Ứng dụng TikTok được tạo ra bởi nhà sáng lập ByteDance – ông Trương Nhất Minh vào tháng 9/2016. Hiện tại, ông sở hữu khoản tài sản trị giá 16.2 tỷ USD và đứng thứ 10 trong danh sách người giàu nhất Trung Quốc.

TikTok thuộc quốc gia nào?

CEO của TikTok là ai?

Shou Zi Chew là Giám đốc điều hành hoặc CEO của TikTok. Ông là một doanh nhân người Singapore và đang giữ vị trí CEO của TikTok từ năm 2021.

Ai là người đứng đầu của TikTok?

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự bắt buộc cho chính quyền Singapore khi còn trẻ, Shou Zi Chew di chuyển tới nước Anh để đăng ký học tại trường Đại học College London. Anh sinh ngày 1 tháng 1 năm 1983 tại Singapore và đã nhận được bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế.

Trước khi đảm nhận vị trí CEO của TikTok, Shou Zi Chew đã có kinh nghiệm làm việc tại thành phố London trong hai năm với vai trò là nhân viên ngân hàng của Goldman Sachs trước khi tham gia vào DST Global – một công ty đầu tư mạo hiểm. Năm 2013, Chew đã dẫn dắt một nhóm các nhà đầu tư đầu tiên của ByteDance (công ty mẹ của TikTok) tại DST Global.

Shou Zi Chew gia nhập tập đoàn smartphone Xiaomi lớn với chức vụ giám đốc tài chính vào năm 2015. Vào năm 2019, ông đã được bổ nhiệm làm chủ tịch kinh doanh quốc tế của Xiaomi.

Chew gia nhập ByteDance với vị trí giám đốc tài chính vào tháng 3 năm 2021. Sau đó, ông đã thay thế ông Kevin A. Mayer làm giám đốc điều hành TikTok.

Bổ sung thêm một điều thú vị, tên bà xã của Shou Zi Chew là Vivian Kao, một người Mỹ có nguồn gốc từ Đài Loan. Cả hai đã gặp nhau vào năm 2008 khi đang học tại trường Đại học Harvard ở Hoa Kỳ. Hiện tại, đôi vợ chồng có hai con và đang sinh sống tại Singapore.

Ai là người đứng đầu của TikTok?

Giám đốc điều hành TikTok – Shou Zi Chew và bà xã của ông – Vivian Kao.

Công ty đang sở hữu TikTok hiện tại

Hiện tại, TikTok đang được sở hữu bởi một công ty.

TikTok được xây dựng trên cả hai hệ điều hành iOS và Android khi được phát hành. Khi hợp nhất với Muscal.Ly vào ngày 2/8/2018, TikTok nhanh chóng trở thành một ứng dụng phổ biến trên toàn thế giới, bao gồm cả Hoa Kỳ.

Công ty ByteDance đang nắm giữ quyền sở hữu của ứng dụng TikTok và có trụ sở đặt tại thủ đô Bắc Kinh. Hiện tại, thông tin giới thiệu về TikTok vẫn đang được cập nhật và chỉ bao gồm những thông tin cơ bản cho đến thời điểm này.

TikTok có mặt tại Việt Nam vào năm nào

TikTok đã xuất hiện tại Việt Nam vào năm nào?

Hiện tại, TikTok đã xuất hiện ở Việt Nam suốt 5 năm và vẫn tiếp tục nhận được nhiều phản hồi tích cực cũng như là một nguồn thông tin giải trí mới cho người sử dụng. Ứng dụng này được giới thiệu tại Việt Nam vào đầu năm 2016.

Những lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư trên TikTok

Không thể chối bỏ việc sử dụng TikTok để thư giãn. Tuy nhiên, vẫn có những lo ngại xoay quanh vấn đề đảm bảo an ninh và bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng khi sử dụng TikTok.

Những chi tiết cá nhân như giới tính, tuổi hay những thông tin xuất hiện trên video về vị trí của bạn có thể bị tiết lộ về mặt bảo mật. Nếu bảo mật không được chặt chẽ, sẽ có nguy cơ bị tin tặc tấn công và chiếm đoạt thông tin cá nhân.

Để tăng cường độ an toàn cho tài khoản của bạn đến mức tối đa, bạn nên sử dụng nhiều lớp mật khẩu. Điều này giúp tránh tình trạng người khác lấy thông tin cá nhân của bạn để lợi dụng và gây ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Vì thế, việc này rất quan trọng.

Đừng quên theo dõi GU để có thể tìm hiểu nhiều thông tin hữu ích nhé. Bên trên là các thông tin trả lời cho câu hỏi về quốc gia liên quan đến TikTok cũng như kiến thức về địa chỉ trụ sở và người sáng lập của ứng dụng này.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page