Thời gian xét duyệt quảng cáo Google là bao lâu?

by GU
0 comment
Thoi-gian-xet-duyet-quang-cao-Google

Bạn có bao giờ thắc mắc Google – công ty công nghệ hàng đầu thế giới – Xem xét như thế nào về các quảng cáo trên nền tảng của mình không? Với sản phẩm nổi tiếng nhất của mình, Google Search, công cụ tìm kiếm được hàng tỷ người trên thế giới sử dụng, Google đã trở thành một trong những trang web quan trọng nhất để quảng cáo doanh nghiệp. Tuy nhiên, với sự gia tăng không ngừng của hoạt động kinh doanh quảng cáo, thời gian xem xét quảng cáo của Google cũng tăng lên để đảm bảo tính xác thực và chất lượng của sản phẩm được người dùng tìm kiếm. 

Vậy Thời gian xét duyệt quảng cáo Google là bao lâu? Quy trình xét duyệt như thế nào?

Bài viết này, hãy cùng GU tìm hiểu thêm nhé!

1. Lợi ích của việc sử dụng Google Ads trong quảng cáo?

Google Ads là một công cụ quảng cáo đầy hiệu quả, giúp bạn đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến khách hàng khi họ đang tìm kiếm chúng. Đặc biệt, Google Ads cung cấp nhiều nền tảng đối tác khác nhau, với chi phí minh bạch và tính phí chỉ khi người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn. Điều này giúp bạn kiểm soát ngân sách dễ dàng hơn.

image 6

Một ưu điểm khác của Google Ads là khả năng remarketing, giúp bạn tiếp cận lại những khách hàng đã từng ghé thăm trang web, giúp tăng khả năng chuyển đổi của bạn. 

Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chỉnh đối tượng cho quảng cáo bằng cách sử dụng bộ lọc sở thích, nhân khẩu học và địa lý để đưa quảng cáo đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Google Ads dựa trên các từ khóa tìm kiếm của người dùng, đảm bảo quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện khi họ có nhu cầu thực sự về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, giúp tối ưu chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất, trang web của bạn cần được tối ưu hóa. Khi người dùng nhấp vào quảng cáo, họ sẽ được đưa đến trang đích của bạn, thường là trang web của doanh nghiệp. Vì vậy, trang web của bạn cần phải có thiết kế hấp dẫn, dễ sử dụng và cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn để thu hút khách hàng.

Ngoài ra, Google Ads còn cho phép bạn đo lường hiệu quả của chiến dịch của mình. Bạn có thể theo dõi số lần quảng cáo được nhấp chuột, tỷ lệ chuyển đổi và các chỉ số khác để đánh giá và tối ưu chiến dịch của mình.

Tóm lại, sử dụng Google Ads là một cách hiệu quả để đưa quảng cáo của bạn đến đúng đối tượng khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi của bạn. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn được tối ưu hóa tốt nhất để đảm bảo hiệu quả tối đa cho chiến dịch quảng cáo của bạn.

2. Cách hoạt động của quy trình xem xét quảng cáo?

image 6

Khi tạo hoặc chỉnh sửa quảng cáo, hệ thống của Google sẽ tự động bắt đầu việc kiểm tra kỹ lưỡng các nội dung trong quảng cáo của bạn, bao gồm tiêu đề, mô tả, từ khoá, đích đến, hình ảnh, video, Họ sẽ kiểm tra xem liệu quảng cáo của bạn có tranh cãi với các quy định của họ hay không.

Nếu nội dung của bạn đáp ứng các yêu cầu, quảng cáo sẽ được chuyển trạng thái sang “Đủ điều kiện” và sẽ được phát sóng. 

Nếu nội dung của bạn vi phạm các quy định quảng cáo, trạng thái của quảng cáo sẽ được chuyển sang “Bị từ chối”, và quảng cáo sẽ không được xuất hiện. Sau đó, Google sẽ thông báo bạn đã vi phạm chính gì và hướng dẫn các bước tiếp theo, giúp bạn dễ nhận biết và thay đổi nội dung quảng cáo cho phù hợp, tuân thủ các chính sách quảng cáo của Google.

3. Thời gian xét duyệt quảng cáo google là bao lâu?

Thời gian xác duyệt quảng cáo của Google thường là 1 ngày. Tuy nhiên, với các quảng cáo phức tạp, chúng cần được xem xét kỹ lưỡng hơn để đảm bảo rằng chúng đáp ứng các chính sách của Google. Nếu quảng cáo của bạn thuộc danh mục này, có thể mất thêm thời gian hơn, có thể 2 ngày hoặc hơn thế nữa.

Bạn cũng đừng lo lắng nếu quảng cáo của bạn đang trong trạng thái “đang được xem xét” quá lâu. Vì Google cũng sẽ sắp xếp mức độ ưu tiên cho các yêu cầu xem xét để đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định và tuân thủ chính sách.

Bạn có thể thường xuyển kiểm tra trạng thái của quảng cáo trên trang tổng quan Google Ads: https://support.google.com/google-ads/workflow/9416245 ; hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Google để biết thêm thông tin: https://support.google.com/google-ads/contact/approval_request

4. Làm cách nào để tăng thời gian xem xét Google Ads của bạn?

Thời gian xem xét Google Ads của bạn quá lâu? có thể thể cách sau để tăng thời gian xem xét Google Ads của bạn:

Bước 1. Sử dụng AdWords Editor:

image 6

AdWords Editor là một phần mềm miễn phí được phát triển bởi Google giúp cho các nhà quảng cáo quản lý chiến dịch quảng cáo Google Ads của mình một cách hiệu quả. Có thể cài đặt trên máy tính Windows và Mac, có thể quản lý các chiến dịch quảng cáo của mình kể cả khi ngoại tuyến.

Với nhiều tính năng tiện lợi như chỉnh sửa hàng loạt, sao chép và dán, tìm kiếm nâng cao, hoàn tác và chỉnh sửa ở chế độ ngoại tuyến.

Các nhà quảng cáo có thể thực hiện hàng loạt các thay đổi cho chiến dịch Google Ads của mình ngoại tuyến và sau đó tải những thay đổi đó lên tài khoản của họ chỉ trong một lần duy nhất. Việc này giúp các nhà quảng cáo tiết kiệm rất nhiều thời gian , đặc biệt là trong trường hợp  cần thực hiện những thay đổi quy mô lớn cho chiến dịch của mình.

Bước 2. Tạo chiến dịch mới:

Để tạo ra một chiến dịch quảng cáo hiệu quả, hãy bắt đầu bằng cách tạo mới thay vì sử dụng chiến dịch hiện tại làm mẫu. Bạn cần đặt ra mục tiêu cụ thể cho chiến dịch, xác định những thông điệp cần truyền tải đến khách hàng, và xác định đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến.

Bước 3. Tạo quảng cáo mới:

Tương tự như vậy, để đạt hiệu quả cao, bạn cần tạo ra các quảng cáo mới từ đầu, với nội dung thu hút, sáng tạo hơn thay vì sao chép các quảng cáo đã được sử dụng trước đó.

5. Bạn nên chi bao nhiêu cho ngân sách xem xét quảng cáo Google?

Không có số tiền cụ thể nào cho ngân sách xem xét quảng cáo trên Google Ads vì điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Thời gian chạy chiến dịch quảng cáo và mức độ cạnh tranh sẽ ảnh hưởng đến số tiền bạn nên chi. 

Còn về chi phí quảng cáo trên Google Ads, sẽ được tính trên tổng chi phí chiến dịch sử dụng để quảng cáo, nó phụ thuộc vào từ khóa mà bạn chọn để hiển thị hoặc lượt click chuột.

6. Đâu là địa điểm tốt nhất để bạn chi tiêu ngân sách Google Ads của mình?

Để tối ưu hóa ngân sách Google Ads của bạn, hãy tập trung ngân sách vào các khu vực có ROI cao nhất. Hãy đầu tư nhiều hơn vào các lĩnh vực có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn, phù hợp với ngân sách quảng cáo của bạn. Sau đó theo dõi kết quả của các chiến dịch quảng cáo, để xem chúng đang hoạt động tốt hay không. Từ đó, mới có thể quyết định được đâu là địa điểm thích hợp để chi tiêu ngân sách Google Ads. Tất cả phụ thuộc vào điều kiện, năng lực và cảm nhận của riêng bạn.

7. Kết luận:

Google Ads là công cụ quảng cáo vô cùng hiệu quả, thu hút hàng tỉ người tìm kiếm trên toàn cầu. Do vậy, để quảng cáo của bạn được chấp thuận, cần phải trải qua quá trình xét duyệt kỹ càng, khắt khe của Google. Thời gian xét duyệt có thể từ một đến hai ngày hoặc hơn, tùy thuộc vào nội dung quảng cáo của bạn. Để đẩy nhanh thời gian xét duyệt, hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ, hoặc tập trung vào chất lượng và tính liên quan của quảng cáo bằng những từ khóa, tiêu đề liên quan…

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời gian xét duyệt quảng cáo của Google và áp dụng kinh nghiệm này vào các mẫu quảng cáo tiếp theo để đạt được kết quả tốt nhất. 

Chúc bạn thành công trong quá trình quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page