Hướng dẫn thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo A – Z

by GU
0 comment
thanh-toan-quang-cao-facebook-bang-momo

Ngày nay, Facebook không chỉ là trang mạng xã hội sử dụng để kết nối, chia sẻ mà còn là nơi đang tạo cơ hội kinh doanh buôn bán online trên chính tài khoản của mình cho rất nhiều người. Cũng vì vậy mà quảng cáo Facebook ngày càng trở nên quen thuộc. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng momo. Bài viết dưới đây GUBRANDING sẽ hướng dẫn bạn cách thanh toán quảng cáo Facebook bằng ví Momo cực kỳ đơn giản và dễ hiểu.

Quảng cáo Facebook là gì?

Facebook Ads là từ viết tắt của cụm từ Facebook Advertising. Đây là phương thức quảng cáo sử dụng trang mạng xã hội Facebook dành cho mọi doanh nghiệp, công ty hay người dùng cá nhân. Quảng cáo này sẽ được hiển thị tự động tùy vào đặc điểm cá nhân của người dùng như nhân khẩu học, sở thích, vị trí địa lý, sự quan tâm,…

Thông thường, quảng cáo trên Facebook sẽ hiển thị những chương trình khuyến mãi, các ưu đãi hấp dẫn hoặc sản phẩm nổi bật đến những đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook cùng các trang mạng xã hội khác liên kết với Facebook.

xUDCa7JtsTRYK4qIQRhak8O4Dj24Lp

Quảng cáo Facebook là gì?

Do Facebook Ads là một dịch vụ quảng cáo nên khi muốn fanpage, hình ảnh, video của mình xuất hiện trên Facebook thì các doanh nghiệp hay cá nhân cần phải chi trả một khoản chi phí nhất định. Và khi đó, quảng cáo sẽ được xuất hiện ở những vị trí đã được quy định sẵn trên Facebook. 

Những chi phí mà cá nhân và doanh nghiệp phải trả cho Facebook khi chạy quảng cáo được tính dựa trên các hình thức như số lần hiển thị, lượt click vào web hoặc bài quảng cáo, lượng tương tác vào bài viết, lượt thích trang,…Khi mức giá thầu quảng cáo càng cao thì cơ hội xuất hiện ưu tiên mẫu quảng cáo của bạn sẽ càng lớn.

Các loại tài khoản quảng cáo Facebook

Hiện nay, có các loại tài khoản quảng cáo Facebook như sau:

Tài khoản quảng cáo cá nhân

Tài khoản cá nhân là tài khoản Facebook mà bạn đang sử dụng hằng ngày. Tài khoản cá nhân sẽ đại diện cho một cá nhân, thông thường, tài khoản này sẽ có ảnh đại diện, ảnh bìa, người dùng có thể đi tương tác với bạn bè và mọi người, có thể like, share, comment và kết bạn với những người dùng khác. Tóm lại đây chính là tài khoản đại diện cho một cá nhân.

Khi bạn bắt đầu tập chạy quảng cáo Facebook thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là làm quen với tài khoản cá nhân trước. Nếu bạn sử dụng tài khoản cá nhân chạy quảng cáo thì bạn chạy quảng cáo đến đâu Facebook sẽ thu phí của bạn tới đó. Chính vì vậy, để tạo tài khoản quảng cáo bạn cần phải chuẩn bị  thẻ Visa, Mastercard hoặc Momo. Đây là các yếu tố bắt buộc để chi trả cho chi phí và bắt đầu chạy quảng cáo Facebook.

nQBC1cOADtoWEnHD4cjRZwaZC5sC3ECwm87vNBNNJKCdjG23LimKcXjlBG47F2HqWNd3zGbeVaa9cYCv5PMhM3QwcLjgzE4GOPZjGiyn0pVN9 5Sit97zEHJlhFcXDA8L1zLrQNdhun8tRGYi 3janI

Cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân.

Vì vậy, để có thể tạo được được tài khoản quảng cáo cá nhân bạn cần chuẩn bị gồm:

 • Tài khoản Facebook cá nhân
 • Một trong 3 thẻ thanh toán quốc tế để trả tiền quảng cáo cho Facebook sau:
 • Thẻ Visa (Debit hoặc Credit): Visa Debit là loại thẻ giống hệt thẻ ATM, chỉ khác là loại thẻ này có thể thanh toán quốc tế (hay mua hàng nước ngoài) & cà thẻ thanh toán. Thẻ Visa rất dễ làm, bạn chỉ cần mang CCCD/CMND/PassPort ra ngân hàng là làm được ngay.
 • Visa Credit: đây là một loại thẻ tín dụng. Khi làm loại thẻ này bạn cần  chứng minh uy tín tín dụng của mình gồm thu nhập/ sao kê bảng lương/ hộ khẩu /…
 • Ví điện tử Momo (đây là một trong những thẻ thanh toán được nhiều người lựa chọn sử dụng gần đây nhất bởi nó hạn chế việc tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hoá). Khi lựa chọn sử dụng loại ví này, bạn chỉ cần đăng ký online là được.

Sau khi chuẩn bị thẻ thanh toán quốc tế, bạn chỉ cần thêm vào tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân của mình là hoàn thiện.

Đối với loại tài khoản Facebook cá nhân, Facebook sẽ cấp sẵn cho bạn một tài khoản quảng cáo.  Nếu bạn chưa biết cách tạo tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân vậy thì thử ngay một trong hai cách dưới đây nhé:

 • Cách 1: Bạn hãy truy cập vào đường link https://www.facebook.com/adsmanager/ là bạn đã vào được Trình quản lý quảng cáo của mình. Đây chính là nơi bạn có thể bắt tay vào quá trình tạo chiến dịch quảng cáo cho riêng mình. Một lưu ý cho bạn khi chạy quảng cáo Facebook cá nhân chính là bạn chỉ nên chạy quảng cáo cho một fanpage duy nhất mà không nên dùng nhiều fanpage để chạy bởi nó sẽ khiến tài khoản của bạn bị khóa. 
 • Cách 2: Ngoài cách phía trên thì để tạo tài khoản quảng cáo cá nhân trên Facebook bạn chỉ cần truy cập vào trang Facebook cá nhân của mình, sau đó nhấn vào “TẠO” hoặc dấu “+” ở phía bên trái phía trên cùng màn hình. Lúc này, bạn tiếp theo nhấn chọn “Quảng cáo”. Sau đó sẽ xuất hiện tất cả hướng dẫn các bước tạo tài khoản cho bạn, bạn chỉ cần truy cập là có thể bắt đầu tạo thành công một tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân cho riêng mình.

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp là gì?

Đây là tài khoản quảng cáo sử dụng cho các doanh nghiệp trên Facebook. Khác với tài khoản cá nhân, tài khoản quảng cáo doanh nghiệp không có hồ sơ cá nhân và không thể thực hiện like, share, comment,… trên Facebook. Thay vào đó, loại tài khoản này chỉ sử dụng để quản lý fanpage, tạo event, ứng dụng và quản lý tài khoản quảng cáo hay quản lý các chiến dịch quảng cáo. 

Tài khoản doanh nghiệp không phải cần giấy tờ đăng ký thành lập doanh nghiệp hay giấy sở hữu một doanh nghiệp mà thay vào đó, bạn chỉ cần khai báo doanh nghiệp “ảo” với Facebook là được. Tuy nhiên, để sử dụng tài khoản quảng cáo doanh nghiệp, bạn cần phải có giấy phép đăng ký kinh doanh thì mới được phép tạo tài khoản này.

Đối với tài khoản doanh nghiệp, tại phần cài đặt thanh toán thì phương thức thanh toán sẽ có ghi thuộc sở hữu của doanh nghiệp nào. Trong các phương thức thanh toán, tài khoản doanh nghiệp vẫn có thể lựa chọn phương thức thanh toán doanh nghiệp làm phương thức thanh toán chính của tài khoản.

Ngoài ra, bạn có thể tạo được nhiều tài khoản quảng cáo để backup cho nhau (phòng trường hợp chẳng bị khoá tài khoản hoặc tài khoản bị vô hiệu hóa), và để chạy quảng cáo với ngân sách lớn khi sử dụng tài khoản doanh nghiệp.

Cách tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp

Để có tạo tài khoản quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp bạn chỉ cần thực hiện các bước khá đơn giản mà không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, bạn nên tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp sau khi dùng cá nhân 2-3 tháng để dễ dàng được chấp nhận hơn. 

Để tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp, bạn hãy thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn truy cập vào đường link sau https://business.facebook.com/create. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào nút “TẠO TÀI KHOẢN” ở nút bên phải phía trên màn hình. Để có thể tạo tài khoản doanh nghiệp tốt nhất, bạn cần phải chuẩn bị các thông tin sau:
 • Tên của doanh nghiệp
 • Tên cá nhân quản lý 
 • Email doanh nghiệp 
 • Địa chỉ doanh nghiệp có thể là địa chỉ nhà của bạn ở hoặc địa chỉ của công ty nếu có, mã Zipcode địa chỉ theo bưu điện.
 • Các thông tin khác như: website của công ty, số điện thoại,…
5NwUvQdDRbfv 8Z Ltf5Uyui5ZbEsj2jnJsgCQBg6ltXzEprzJMSjzULDLbHvbRzvVLZOSnF nDB07lsWc3SzHYYuug8uSAaP4W7MnytAgRlD75qlb1EDpFTywsYAe6Nc U4Ed8wBHpStIdkU m3PKE

Tạo tài khoản.

 • Bước 2: Sau đó khi chuẩn bị đầy đủ thông tin, bạn hãy nhấn “Tiếp” thì màn hình mới sẽ hiện lên, lúc này bạn cần điền đúng mã Zipcode (mã bưu chính) theo tỉnh của bạn đang ở. Để tra mã Zipcode cho mình bạn có thể tìm trên mạng.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy vào email và xác nhận tạo tài khoản. Nếu dùng gmail, sẽ xảy ra trường hợp một số email có thể vào mục Inbox (chính), hộp mạng xã hội hoặc hộp thư quảng cáo nên bạn hãy kiểm tra email kỹ nhé.
jOG0gpAj0WF0PN T64 r 9jsyB1EUICvBl6v48seCrmmfYwpyQthaoxHSLoXW1c CYE6OW GE6d8HHhIQaebdxCzi2sh5snGi3oclAiggbI60xgxYR OKRZ6aJfZeBRCHU0gk6V3hFXNr3KwrC3WJIE

Xác nhận tạo tài khoản.

Cách thanh toán quảng cáo facebook bằng momo cho page cá nhân

 • Bước 1: Bạn hãy tiến hành truy cập vào phần “Quảng cáo trên Facebook”. Hiện tại, có hai cách để bạn có thể truy cập vào phần thanh toán, cụ thể như sau: 
 • Cách 1: Nếu tài khoản của bạn chưa có tiền, bạn chọn mục “Nạp tiền” để nạp thêm tiền vào tài khoản của bạn.
 • Cách 2: Bạn hãy chọn vào biểu tượng bánh răng ở góc phải màn hình, lúc này bạn sẽ được đưa đến giao diện Cài đặt. Tại đây, bạn hãy chọn “Cài đặt thanh toán” ⇒chọn “Nạp tiền” ở ô Phương thức thanh toán.
Qcfl4MH091acZhXu0VwrV qhbnRDQBwyPZcbUiAdcbfjZnOGgZOPtfDTkkFhFZ5uEILDB918UYP789YoCZ2FqODzD0fI0FNPFoDkkacZ cbhx FizT8QGAmUKycDuugcSJkvT lY0p8 Dp50lfhz1s0

Chọn phương thức thanh toán.

 • Bước 2: Sau khi chọn Nạp tiền, giao diện màn hình sẽ hiện lên 3 cổng thanh toán gồm Thẻ tín dụng , Momo và phiếu giảm giá của Facebook. Tuy nhiên do không phải tài khoản nào cũng có thể thanh toán được bằng Momo nên cũng không lấy làm lạ nếu bạn không thể tìm thấy nó trong giao diện màn hình.
 • Bước 3: Tiếp theo bạn hãy chọn MoMo Wallet và nhấn “Tiếp tục”. Tại phần “Nạp tiền vào số dư” bạn hãy chọn số tiền muốn nạp ⇒ “Xem lại thanh toán”. Tại đây hệ thống sẽ hiển thị chi tiết Số dư hiện tại, Số tiền, Mức phí của nhà cung cấp và Số dư cuối cùng trong giao dịch của bạn. Sau khi đã kiểm tra lại tất cả nội dung thì bạn bấm chọn “Thực hiện thanh toán”.
 • Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ được chuyển sang một cửa sổ mới với nội dung “Bước 2: Nhập chi tiết thanh toán của bạn” thì bạn bấm chọn “Tiếp tục”.
 • Bước 5: Sau đó, cửa sổ chứa mã code của Momo sẽ hiện lên để bạn thực hiện thanh toán. Tại đây, bạn hãy mở app Momo trên thiết bị di động để thực hiện quét mã code và thanh toán.
J2x2oDOsbktL10HVNb2IB4McpyI0Ki1URXI a

Quét mã để thanh toán.

Lưu ý: Do mã code chỉ có hiệu lực trong vòng 10 phút kể từ khi cửa sổ chứa mã code xuất hiện nên bạn cần thanh toán ngay tại thời điểm đó. Nếu không, bạn sẽ phải lấy lại mã mới khi mã cũ bị hết hạn.

Sau khi thực hiện quét thành mã công, bạn sẽ nhận được thông báo “Đơn hàng của quý khách đã thanh toán thành công. Quý khách vui lòng không tắt trình duyệt” nghĩa là lúc này bạn không được đóng cửa sổ trình duyệt đó. Bởi chỉ cần vài giây sau là trình duyệt sẽ tự đóng và hiện lên cửa sổ mới với nội dung “Khoản thanh toán đã gửi”. Ngay bây giờ, bạn hãy xem lại phần Cài đặt thanh toán thì sẽ thấy số dư có trong ví được cộng thêm đúng với số tiền bạn vừa nạp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong các bước nạp tiền vào tài khoản để có thể thanh toán quảng cáo facebook bằng momo.

Ngoài ra, để thanh toán được với hình thức này thì tài khoản Momo của bạn phải có đủ số dư. Với hình thức thanh toán này, bạn sẽ không cần tốn phí chuyển đổi ngoại tệ. Nhưng nếu như bạn bị mất tài khoản quảng cáo thì cũng đồng nghĩa với việc sẽ bị mất luôn số tiền dư mà bạn chưa dùng đến để quảng cáo trong tài khoản đã nạp từ Momo vào đấy. Đặc biệt, khi nạp tiền vào tài khoản, bạn sẽ có hạn mức nạp tiền mà không phải bạn muốn nạp bao nhiêu tiền vào cũng được.

Cách thanh toán quảng cáo facebook bằng momo cho page doanh nghiệp

Mặc dù thanh toán quảng cáo facebook bằng momo sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội và được đông đảo người dùng lựa chọn nhưng tại thời điểm hiện tại, hình thức thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo chỉ được áp dụng đối với tài khoản quảng cáo Facebook cá nhân mà không dùng được cho quảng cáo doanh nghiệp. Chính vì vậy mà đối với tài khoản quảng cáo doanh nghiệp, bạn hãy lựa chọn phương thức thanh toán từ trình quản lý của doanh nghiệp.

Lưu ý khi chạy quảng cáo Facebook bằng ví Momo

Khi thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo, bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

 • Số tiền dư trong ví Momo phải đủ để chi trả cho toàn bộ các chi phí liên quan đến quảng cáo của bạn.
 • Bạn cần kích hoạt tính năng thanh toán trên Facebook và liên kết thanh toán bằng ví Momo với tài khoản Facebook của bạn
 • Bạn hãy sử dụng thẻ ngân hàng để nạp tiền vào ví Momo trước khi thực hiện chiến dịch quảng cáo của mình
 • Để tránh bị lỗi khi sử dụng ví Momo bạn cần kiểm tra chính xác thông tin và yêu cầu thanh toán của Facebook.
 • Hãy đảm bảo rằng chiến dịch quảng cáo của bạn tuân thủ đầy đủ các quy định và chính sách của Facebook để tránh bị hạn chế hoặc bị khóa tài khoản.

Phía trên là toàn bộ thông tin hướng dẫn thanh toán quảng cáo facebook bằng momo. Hy vọng qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn việc thanh toán quảng cáo Facebook bằng Momo. Chúc chiến dịch quảng cáo của bạn đạt hiệu quả cao!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page