Tất tần tật về quảng cáo bám đuổi mà người làm marketing nên biết

by GU
0 comment

Trong bài viết này, chúng ta hãy khám phá thêm về phương pháp quảng cáo Remarketing, còn được biết đến như là quảng cáo theo dõi, một giải pháp tiếp thị tuyệt vời giúp các doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu.

Nội dung bài viết là gì?

Quảng cáo bám đuổi là gì?

Để đạt hiệu quả cao trong chiến dịch chạy quảng cáo, cần nắm rõ từng phương pháp sử dụng. Bạn có hiểu về khái niệm remarketing không?

Remarketing là khái niệm quảng cáo theo đuổi khách hàng đã trải qua trang web của bạn trước đây. Nó cho phép bạn hiển thị quảng cáo đích danh đến những người đã quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trước đó, nhằm tăng cơ hội chuyển đổi và giữ chân khách hàng.Remarketing là một khái niệm trong lĩnh vực quảng cáo, có nghĩa là tiếp thị lại đối tượng khách hàng đã từng tương tác với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Với Remarketing, bạn có thể đưa ra các thông điệp quảng cáo đích thị và hấp dẫn hơn đến khách hàng tiềm năng của mình, tăng khả năng họ quay lại và mua sắm trên trang web của bạn.
(Khái niệm quảng cáo bám đuổi Remarketing)

Dựa trên một báo cáo mới của Google, có đến 96% khách hàng tiềm năng đã bấm vào quảng cáo để truy cập vào trang web hoặc truy cập trực tiếp lần đầu tiên, tuy nhiên, không có kết quả nào được đạt được, như phát sinh đơn hàng hoặc gửi lại thông tin tư vấn. Có thể bạn chưa biết điều này.

Marketer sẽ tìm hiểu cách thuyết phục khách hàng tiềm năng truy cập trang web của bạn nhiều lần để họ thực hiện các giao dịch mua hàng. Đây là một ví dụ rõ ràng về quảng cáo theo đuổi, giúp bạn dễ hiểu hơn. Quá trình sẽ kết thúc khi khách hàng đã hoàn thành giao dịch mua hàng.

Dạng quảng cáo của GDN được gọi là Remarketing. Mục tiêu của loại quảng cáo này là những khách hàng đã truy cập vào trang web nhưng chưa thực hiện bất kỳ hành động mua hàng nào. Nó sẽ tiếp tục hiển thị quảng cáo hình ảnh sống động trên các trang web khác để thu hút khách hàng đến khi có hành động mua hàng từ họ.

Chi phí cho remarketing hiệu quả

Dựa trên tần suất click vào quảng cáo theo mô hình CPC, hoặc theo mô hình CPM với mỗi lần hiển thị, và tần suất khách hàng quay lại mua theo mô hình CPA, tính toán hiệu quả quảng cáo theo phương pháp bám đuổi.

Để tiết kiệm chi phí khi chạy quảng cáo remarketing, cần tối ưu hóa chi phí sao cho phù hợp và hiệu quả.Để tiết kiệm chi phí cho việc quảng cáo đối tượng đã ghé thăm website trước đó, cần tối ưu chi phí chạy remarketing.
(Chi phí chạy remarketing tối ưu)

Bạn có thể quản lý các hoạt động một cách dễ dàng, quản lý chi tiêu cho mỗi chiến dịch dựa trên các con số rõ ràng. Ngoài ra, bạn có thể xem xét và thay đổi giá cả để đảm bảo tối ưu hóa quảng cáo trong quá trình theo dõi.

Chiến lược remarketing giúp giảm chi phí đến 10 lần so với quảng cáo mới, đồng thời tăng tỉ lệ chuyển đổi ít nhất 30% và sử dụng linh hoạt cho nhiều chiến dịch khác. Vì vậy, những nhà tiếp thị thường ưa chuộng sử dụng chiến lược remarketing để thu hút khách hàng tới sản phẩm hoặc dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Nếu cung cấp giải pháp ngân sách phù hợp và nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, chắc chắn những chuyên viên marketing sẽ đạt được kết quả quảng cáo như mong muốn.

Dễ thấy rằng giá một lượt click hiện nay đã giảm khoảng 50% so với giá 3 năm trước, điều này làm cho marketer có thể dễ dàng tiếp cận nhiều người hơn bằng cách sử dụng nhiều kênh tiếp thị khác nhau. Tuy nhiên, để đạt được giá tốt nhất, cần phải có nhiều kinh nghiệm trong việc đặt thầu chi phí. Ngoài ra, để đạt hiệu quả cao, cần xây dựng kế hoạch chạy theo phễu khách hàng. Nếu bạn chỉ kinh doanh cá nhân, bạn có thể tự chạy Remarketing. Tuy nhiên, nếu muốn thu hút khách hàng nhanh chóng hơn, bạn có thể sử dụng các dịch vụ chạy Remarketing từ các đơn vị thuê ngoài. Điều quan trọng là đa dạng hóa các kênh tiếp thị để tiếp cận được nhiều người nhất có thể.

Ưu nhược điểm của quảng cáo bám đuổi

Nếu hiểu cách tận dụng thuận lợi của chiến dịch tái tiếp thị, bạn sẽ đạt được một kết quả tuyệt vời. Tuy nhiên, tái tiếp thị cũng có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt.

Remarketing là một công cụ hữu ích để giúp khách hàng nhớ thương hiệu của bạn một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.Remarketing có thể giúp khách hàng nhớ thương hiệu của bạn nhiều hơn.
(Remarketing giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu hơn)

Phương pháp hiệu quả để giải quyết hầu hết các vấn đề hiện nay liên quan đến việc bị chặn quảng cáo là sử dụng remarketing. Tất cả các loại quảng cáo đều được điều khiển bởi trình quảng cáo, và tỷ lệ chuyển đổi trong hoạt động tiếp thị lại khá cao, cao hơn so với các loại khác.

Việc thực hiện sự thay đổi cấu trúc là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn xây dựng hiệu quả hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Không thể bỏ qua việc này nếu muốn thương hiệu của mình thành công trong mắt khách hàng.

Việc tối ưu hóa chi phí cũng đòi hỏi sự kết hợp giữa sự phân tích và đánh giá chi tiết từng khoản chi để đưa ra quyết định hợp lý. Vấn đề về chi phí là một trong những thách thức khó khăn. Mỗi lần truy cập và nhấp chuột đều có chi phí cao hơn so với phương pháp thông thường. Để đạt hiệu quả tốt nhất, việc này cần được thực hiện thường xuyên. Bên cạnh đó, tối ưu hóa chi phí cần sự phân tích và đánh giá chi tiết từng khoản chi để đưa ra quyết định hợp lý.

Khi nào nên chạy quảng cáo bám đuổi?

Nếu nhân viên marketing không hiểu rõ thời điểm nào nên áp dụng lại tiếp thị đối tượng, thì dù có mang lại hiệu quả cao cũng không thể đảm bảo thành công.

Khi tỉ lệ thoát trang của trang web bạn đang cao và tỉ lệ chuyển đổi lại thấp, thì đây là một thời điểm lý tưởng để áp dụng chiến lược remarketing.Khi tỉ lệ người rời trang của bạn cao và tỉ lệ chuyển đổi lại thấp, đó là thời điểm lý tưởng để triển khai chiến lược remarketing.
(Thời điểm chạy remarketing lý tưởng là khi tỉ lệ thoát trang của bạn cao và tỉ lệ chuyển đổi thấp)

Nếu không am hiểu cách sử dụng, bất kỳ phương pháp quảng cáo nào cũng không mang lại hiệu quả. Vì vậy, một số nhà tiếp thị hiện nay đang liên tục thực hiện hình thức quảng cáo này nhưng lại nhận thấy nó không thực sự đem lại kết quả như mong đợi.

Để đạt được mục tiêu này, bạn nên chọn quảng cáo theo hướng gần gũi và cá nhân hóa hơn. Hãy đặt ra các tiêu chí cụ thể để triển khai chiến dịch quảng cáo. Ví dụ, nếu bạn nhận thấy rằng một số khách hàng thường truy cập vào một số trang web cụ thể, trong đó có trang web của doanh nghiệp của bạn, hãy tập trung bám đuổi những khách hàng này. Đây là lời khuyên của chúng tôi.

Thiết lập giới hạn số lần hiển thị trên một người đầu tiên là việc cần thiết để quảng cáo trở nên thân thiện, tránh gây phiền toái và ảnh hưởng tiêu cực đến khách hàng tiềm năng đã từng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chạy quảng cáo bám đuổi cần lưu ý gì để tăng hiệu quả?

Các nhà quảng cáo nên hiểu rõ những sự thay đổi liên tục của Google để tối đa hóa hiệu quả quảng cáo.

Sử dụng banner chứa hình ảnh sống động, ấn tượng mạnh với người dùng

Sự đầu tư kỹ lưỡng vào hình ảnh là yếu tố then chốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng giữa hàng loạt các quảng cáo khác. Do đó, tránh sử dụng các hình ảnh đơn giản và nhàm chán.

Sử dụng AMPHTML

Công nghệ AMP HTML chỉ được áp dụng cho trang web trên các thiết bị di động, với mục đích tăng tốc độ cho trang web di động. Khi người dùng nhấp vào đường liên kết, trang web đó sẽ được hiển thị gần như ngay lập tức.

Hiện nay, có rất nhiều người đã áp dụng quảng cáo hình ảnh chuyển động AMPHTML để thể hiện thông điệp của họ. Đây là một phương pháp khá mới và đạt được hiệu quả rất cao. Với dạng quảng cáo này, chỉ khi được xác nhận mới xuất hiện, tránh được các phần mềm độc hại xâm nhập vào thiết bị. Điểm mạnh của loại quảng cáo này là nó có thể xuất hiện ở bất kỳ đâu trên web và không bị giới hạn trên các trang AMP.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa:

Đối với mỗi khách hàng, thời gian hoạt động sẽ khác nhau, vì vậy điểm quan trọng không thể bỏ qua là thời điểm. Người quảng cáo cần nắm bắt thời điểm này để tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất có thể.

Thời gian phù hợp để khách hàng có nhu cầu thưởng thức đồ ăn vặt là vào buổi chiều hoặc tối. Vì vậy, nếu bạn làm việc trong lĩnh vực này, bạn nên bắt đầu kinh doanh trước ít nhất 1 đến 2 giờ.

Không nên bỏ qua cơ hội để tăng doanh số nếu bạn đã tiếp cận được khách hàng tiềm năng. Tại thời điểm này, kỹ thuật bán thêm sản phẩm liên quan đến sản phẩm đã mua trước đó rất hữu ích khi khuyến khích khách hàng chi tiêu thêm đồng tiền để mua sản phẩm của bạn.

Đưa ra tính cấp thiết và nút kêu gọi hành động

Nhằm khuyến khích khách hàng mua sắm một cách dứt khoát, cần lưu ý đến việc gây ấn tượng. Nhà tiếp thị cần tập trung vào hai yếu tố quan trọng là số lượng và thời gian. Bằng cách này, sự cần thiết sẽ đánh thức lòng nhiệt tình của khách hàng.

Để hưởng ưu đãi 1-0-2, bạn có thể xem xét thời gian cuối cùng để đặt hàng, vì số lượng ưu đãi đang cạn kiệt và có giới hạn. Hãy đặt hàng ngay để không bỏ lỡ cơ hội này. Bên cạnh đó, những người quảng cáo theo đuổi có thể sử dụng mã giảm giá, phiếu quà tặng để khuyến khích khách hàng mua sắm. Họ chắc chắn sẽ lựa chọn một sản phẩm với giá cả cạnh tranh và hấp dẫn hơn.

CTA, là một yếu tố không thể thiếu trong bất cứ hình thức quảng cáo nào. Điều quan trọng là quyết định xem khách hàng cần thực hiện những gì để đạt được mục đích cuối cùng sau khi đọc quảng cáo.

Phân loại khách hàng

Để đạt được hiệu quả tối đa, nhà tiếp thị cần phân loại khách hàng của mình theo nhiều tiêu chí như độ tuổi, giới tính, vì mỗi nhóm khách hàng có những đặc điểm riêng biệt.

Bạn sẽ thực hiện thực hiện chiến dịch bằng nhiều thông điệp khác nhau phù hợp với từng phân khúc nhỏ. Các thông điệp này có thể bao gồm chương trình giảm giá, voucher, quà tặng và nhiều hơn thế nữa. Sau đó, bạn có thể tiến hành triển khai.

Kết hợp khởi chạy trên nhiều nền tảng khác nhau

Không thể bỏ qua những bậc thầy mạng xã hội như Facebook, Instagram cùng với Google. Với hàng triệu người dùng, nếu bạn bỏ qua 2 trang mạng xã hội lớn nhất trên thế giới này, chắc chắn sẽ rất tiếc nuối. Do đó, kết hợp sử dụng với Google Target, khách hàng tiềm năng dù đang lướt web, đọc tin tức, xem phim, hay trò chuyện với bạn bè trên mạng xã hội vẫn có thể thấy được quảng cáo remarketing của bạn.

Bạn vừa đọc một bài báo trên Zing về thời trang, làm đẹp, điều này khá dễ dàng. Quảng cáo này sẽ theo bạn sang cả Facebook. Theo đó, khi người dùng truy cập một trang web để tìm hiểu về sản phẩm cụ thể nào đó, sẽ thấy nó tiếp tục xuất hiện trên các nền tảng web khác. Đó đều là những kỹ thuật từ các chuyên gia Marketing. Thỉnh thoảng bạn sẽ phải nghĩ ngợi “Tại sao quảng cáo này lại hiểu tôi đến thế nhỉ?”.

Đo lường hiệu quả chiến dịch và điều chỉnh phù hợp

Sau khi bắt đầu, dù trong bất kỳ chiến dịch nào, bạn cần thường xuyên theo dõi quảng cáo theo đuổi để phân tích, đưa ra hiệu quả và khắc phục nhược điểm. Bạn sử dụng thông tin từ Google Ads hoặc Facebook Ads để có cái nhìn tổng quan hơn. Đặc biệt khi thuê chạy quảng cáo Facebook hoặc thuê chạy Google bên ngoài, bạn cần nắm được các chỉ số hiệu quả của chiến dịch để tránh bị lừa tiền bởi những bên chạy thuê kém uy tín.

Xóa bỏ ngay các chiến dịch nhỏ không tạo ra tương tác chuyển đổi, và tập trung tăng cường phần nào có lượng khách hàng tốt, chuyển đổi cao. Nhờ đó, nhà tiếp thị sẽ tối ưu hóa ngân sách chạy và sử dụng ngân sách quảng cáo một cách hiệu quả.

Các loại quảng cáo bám đuổi thường gặp

Chia nhỏ remarketing thành nhiều loại để giúp những nhà tiếp thị hiểu rõ hơn. Xin vui lòng tham khảo để biết thêm thông tin.

  • Chiến lược tiếp thị đổi mới bao gồm đưa ra thông tin quảng cáo trên các trang web đối tác của Google, được hiển thị cho khách hàng tiềm năng đã ghé thăm trang web của bạn trước đó nhưng chưa mua hàng. Ngoài ra, phương pháp này còn bao gồm hiển thị quảng cáo cho những người tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
  • Tính linh hoạt trong việc cung cấp phiếu giảm giá cho sản phẩm này, ví dụ như tiếp thị động áp dụng với những khách hàng đã truy cập trang web của bạn để xem sản phẩm.
  • Danh sách khách hàng để tiếp thị lại.
  • Áp dụng phương pháp tiếp thị bằng video để theo đuổi khách hàng đã xem video hoặc truy cập vào trang web của bạn.
  • Email Remarketing: Sử dụng cho những người đọc email được gửi từ bạn.

Cần hỗ trợ cài đặt quảng cáo bám đuổi tăng tỉ lệ chuyển đổi ít nhất 30%?

Quảng cáo theo dõi là một hình thức quảng cáo quan trọng và không nên bỏ qua. Nếu bạn đang tìm kiếm người thay thế để thiết lập và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo theo dõi, hãy xem xét các gói dịch vụ Remarketing chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa tự tin đủ để tự thiết lập các chiến dịch theo dõi chuyên nghiệp nhất, thì đó là một lựa chọn tốt.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page