Tập khách hàng là gì? Cách xác định để có chiến lược Marketing hiệu quả

by GU
0 comment

Chính xác việc xác định đúng nhóm khách hàng mục tiêu là một yếu tố không thể bỏ qua trong bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Vậy, đối tượng khách hàng này là ai? Làm thế nào để xác định nhóm đích thực? Hãy cùng GU khám phá thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Tập khách hàng là gì?

Khách hàng mục tiêu của bạn là một tập hợp những người có nhu cầu sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhóm khách hàng này có những đặc tính chung về sở thích, hành vi, thông tin nhân khẩu học và nhiều yếu tố khác.

Chẳng hạn như:

 • Nhóm khách hàng có cùng sở thích mua hàng.
 • Nhóm khách hàng có sở thích chung về làm đẹp.
 • Nhóm cá nhân có niềm đam mê mua sắm trực tuyến.
 • Nhóm khách hàng thuộc độ tuổi nhất định.
 • Tập khách hàng của một khu vực nhất định chẳng hạn.

Vô cùng quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh là thuật ngữ tập khách hàng. Bằng việc xác định đúng tệp khách hàng, bạn có thể đưa ra những chiến lược marketing hiệu quả nhằm tiếp cận đúng đối tượng sử dụng sản phẩm của bạn.

Bạn có biết về khái niệm tập khách hàng không?
Tập khách hàng là gì?

Giải pháp hoàn hảo để giữ chân khách hàng cho những chủ shop bận rộn: Ứng dụng tự động hồi đáp bình luận trên trang fanpage. Hãy tận dụng ngay!

Cách xác định tập khách hàng là gì?

Mục tiêu tiết kiệm chi phí luôn được đặt lên hàng đầu cho một doanh nghiệp. Sử dụng ngân sách để quảng bá sản phẩm đến mọi đối tượng là không cần thiết và lãng phí. Điều này dẫn đến số lượng ít người đồng ý mua sản phẩm. Do đó, cần xác định khách hàng mục tiêu rõ ràng trước khi triển khai các chiến lược quảng cáo để tiết kiệm chi phí, tăng doanh số và lợi nhuận.

Doanh nghiệp có thể sử dụng mô tả chi tiết khách hàng và các thông tin về tâm lý và đặc điểm dân số để xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu.

Mô tả chân dung khách hàng mục tiêu

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là một công đoạn rất quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm mới. Để thực hiện điều này, bạn cần phân tích chi tiết thông tin về sở thích, mong muốn và nhu cầu của khách hàng tiềm năng để tìm ra đúng tập đối tượng khách hàng mục tiêu.

Để xây dựng một bản mô tả khách hàng mục tiêu, bạn cần miêu tả chi tiết ít nhất ba khách hàng với thói quen hàng ngày, sở thích, hành vi mua sắm và các yếu tố ảnh hưởng như bạn bè, xu hướng, gia đình,… Những đối tượng này không thể đại diện cho toàn bộ tập khách hàng mục tiêu, tuy nhiên chúng giúp bạn hiểu rõ hơn về đặc tính của nhóm khách hàng mục tiêu.

Mô tả khách hàng mục tiêu là việc xác định đối tượng khách hàng cần nhắm đến để tạo ra một nhóm khách hàng thích hợp.
Mô tả khách hàng mục tiêu cũng là khách để xác định tập khách hàng

Nhân khẩu học

Để xác định chính xác khách hàng mục tiêu cho sản phẩm dịch vụ của bạn, thông tin về nhân khẩu học là rất quan trọng.

Các thành phần cần được nhận biết trong lĩnh vực nhân khẩu học bao gồm:

 • Tuổi tác.
 • Giới tính.
 • Nghề nghiệp.
 • Tình trạng kết hôn và việc có con hay chưa.
 • Thu nhập.
 • Vị trí địa lí.
 • ….
Sử dụng nhân khẩu học để định danh tập khách hàng.
Dựa vào nhân khẩu học để xác định tập khách hàng

Để tận dụng tài nguyên và nhận diện đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, một công cụ quan trọng là Facebook. Với hơn 80% người dân Việt Nam truy cập mạng xã hội này hàng ngày, Facebook trở thành nền tảng lớn nhất trên toàn thế giới. Phần mềm kinh doanh trên Facebook rất hữu ích giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Tất cả các thông tin về thời gian trực tuyến, tương tác, sản phẩm bán chạy, hiệu quả của các chiến dịch quảng cáo trên trang fanpage được cập nhật dưới dạng biểu đồ chi tiết và dễ hiểu nhất.

Tâm lý học

Một cách tiếp cận kinh doanh hiệu quả là sử dụng tâm lý học để xác định hồ sơ khách hàng. Thông tin tâm lý học sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những lý do đằng sau quyết định mua hàng của khách hàng.

Sở trường, cách cư xử, tư tưởng và quan điểm khách hàng là những yếu tố bạn cần dựa vào để xác định nhóm khách hàng, dựa trên lý thuyết tâm lý học.

Kẻo tiền mất, tật mang! Đọc thêm: 5 lý do bạn nên cân nhắc trước khi mua phần mềm bán hàng offline.

Kết luận

Đổi cách tổ chức:- Mong rằng bài viết sẽ cung cấp thông tin hữu ích cho những người đang bận tâm về cách xác định khách hàng.- Hiểu khách hàng và biết cách xác định đúng sẽ là yếu tố quan trọng để phát triển các chiến lược Marketing thành công.

Hiểu rõ đối tượng khách hàng là gì và cách xác định chúng là một yếu tố rất quan trọng trong việc xây dựng chiến lược tiếp thị. Ở các bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về vấn đề này. Hãy ghé thăm GU để cập nhật nhiều kiến thức kinh doanh hữu ích nhé! Và một điều nữa.

Đăng ký thử nghiệm phần mềm quản lý bán hàng đa kênh (trang fanpage, trang thương mại điện tử), quản lý lưu trữ sản phẩm miễn phí.

 Kết luận

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page