Tâm trí là gì? Mối liên hệ giữa tâm trí và thể xác

by GU
0 comment

Khái niệm tâm trí là gì? Tâm trí của con người được coi là “điều” phức tạp nhất trên thế giới này. Mỗi ngày, tâm trí tạo ra khoảng từ 50,000 đến 100,000 suy nghĩ mỗi ngày. Trong số đó, một số suy nghĩ chúng ta không nhận ra và một số khác chúng ta nhận thức được. Vậy chức năng đặc biệt của tâm trí là gì?

Tâm trí là gì?

Một “đơn vị” được hình thành từ Ý thức và Năng trí là Ý năng, Năng trí là nơi tạo ra các suy nghĩ và Ý thức là nơi lưu trữ năng lượng của những suy nghĩ đó, theo Tất cả Chỉ Là Suy Nghĩ.

Mỗi suy nghĩ sau khi được tạo ra sẽ mang theo một năng lượng rung động với tần số năng lượng nhất định, giải thích. Một người có nhiều hoạt động trí não, tức tạo ra nhiều suy nghĩ hay ý tưởng sẽ tiêu tốn năng lượng không ít hơn một người lao động thủ công, bởi suy nghĩ cũng có cách làm tốn năng lượng của chúng ta theo cách riêng của chúng.

Bạn hiểu tâm trí là gì không?
Tâm trí là gì?

Để làm rõ hơn về khái niệm tâm trí, chúng ta hãy xem một ví dụ sau đây:

Nam đấng có phu nhân là Anh A, đã phát hiện bà vợ đã duy trì mối quan hệ bên ngoài đường hơn 5 năm. Anh A và bà vợ vẫn chưa thực hiện thủ tục ly hôn bởi vì đã có con chung với nhau.

Những suy nghĩ xuất hiện trong đầu của anh A mỗi khi ông nhớ đến việc vợ mình đã từng có tình cảm với người khác. Tuy nhiên, anh A đã tha thứ và vợ đã xin lỗi khi bị phát hiện.

Vì sao cô ấy lại phản bội tôi; suy nghĩ này mang tần số năng lượng alpha 1.

Đồ trang sức phụ nữ bằng bạc; ý tưởng này mang tần số năng lượng alpha 2.

Không phải vì con là tôi đã ly hôn; suy nghĩ này mang tần số năng lượng alpha 3.

Ý tưởng thứ n mang theo năng lượng tần số alpha n.

Tại Tâm của anh A, những suy nghĩ đã được tổng hợp lại để tạo ra sức mạnh. Tuy nhiên, điều đó cũng là nguyên nhân gây ra sự căng thẳng và khó chịu trong tâm trí anh A khi đối diện với vợ của mình.

Khái niệm về Tâm trí và chức năng của nó đã được minh họa trong ví dụ trước đó. Tiếp theo, quan hệ giữa Tâm trí và cơ thể được trình bày.

Đọc thêm: Giải quyết các năng lượng thô trượt tại Trung tâm và điều khiển Tâm.

Năng lượng tại tâm được hiểu là nguồn sức mạnh trong cơ thể con người, góp phần quan trọng trong việc duy trì sức khỏe và tăng cường năng lượng. Nó được coi là trung tâm của tất cả các hoạt động tinh thần và cảm xúc, và có thể được tăng cường thông qua các phương pháp tập trung và thiền định. Việc tập trung vào năng lượng tại tâm có thể giúp giảm căng thẳng và lo âu, tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, cũng như cải thiện tâm trạng và tinh thần
Năng lượng tại tâm

Mối liên hệ giữa tâm trí và thể xác

Tâm trí và thân xác có mối quan hệ rất chặt chẽ. Trong quá trình chữa lành sức khỏe, nguyên nhân chính gây ra các bệnh ác tính mà y học hiện đại khó có thể chữa khỏi như ung thư, bệnh về gan, thận… Được cho là những điều bắt nguồn từ tâm trí.

Sự liên kết chặt chẽ giữa những điều tạo nên trong Tâm trí và các quy tắc hoạt động của vũ trụ rất quan trọng. Một suy nghĩ bắt nguồn từ Tâm trí sẽ trở thành một thực tại. Ngay lập tức, suy nghĩ đó sẽ được ảnh hưởng bởi những quy tắc của vũ trụ như quy luật nhân quả, sức hấp dẫn, sự đổi chất đầy đủ…

Họ sẽ luôn trân trọng cơ thể của mình và tìm cách để chăm sóc tốt hơn, những suy nghĩ này mang lại năng lượng tích cực và hoạt động theo quy luật vũ trụ, giúp cho sức khỏe của họ được cải thiện. Những người có sức khỏe tốt sẽ là những người như vậy.

Các năng lượng tiêu cực sẽ thống trị và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của những người có suy nghĩ tiêu cực. Bởi vì mọi thứ, kể cả năng lượng được tạo ra từ tâm trí, đều là năng lượng và chúng tác động lẫn nhau.

Tâm trí và thể xác có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Tâm trí của chúng ta có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và trạng thái của thể xác. Ngược lại, thể xác cũng có thể ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của chúng ta. Vì vậy, chúng ta nên chăm sóc cả tâm trí và thể xác để có một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.
Tương quan giữa tâm trí và thể xác

Một ví dụ thực tế như sau:

Sau khi được một huấn luyện viên hướng dẫn, bé gái 6 tuổi bị bệnh ung thư máu đã tiết lộ rằng do cha mẹ cô thường xuyên cãi nhau, khiến cô bé có nhiều suy nghĩ tiêu cực như Tại sao cha mẹ lại như vậy?; Liệu tôi có phải là đứa trẻ nghịch ngợm?; Tôi không muốn chứng kiến ​​những cảnh như thế này nữa!… Những suy nghĩ này mang lại năng lượng tiêu cực, gây áp lực và chính những suy nghĩ đó đã gây ra bệnh ung thư máu cho bé.

Sau khi được điều trị và giải quyết những năng lượng tiêu cực, sức khỏe của cháu bé đã được cải thiện và đứa trẻ đã nhận thức được những điều tích cực.

Các sản phẩm tâm lý ảnh hưởng đến sức khỏe toàn diện của cơ thể. Vì thế, hãy giữ tâm trạng luôn tích cực và đón nhận cuộc sống với niềm đam mê!

Kết luận

Tâm và Trí bao gồm Tâm trí (Được giải thích chi tiết trong bộ sách Tất cả chỉ là ý nghĩ). Chức năng của Trí là tạo ra ý nghĩ, trong khi đó Tâm giữ năng lượng của ý nghĩ đó. Tâm và Trí có ảnh hưởng lẫn nhau đến cơ thể con người, tạo ra một liên kết giữa sức khỏe tinh thần và thể chất.

Hãy tránh xa những thứ gây hại cho tâm trí và sức khỏe như rượu, thuốc lá, các sản phẩm độc hại trên mạng… để giữ gìn sức khỏe tinh thần và cơ thể. Thay vào đó, hãy tìm niềm vui trong cuộc sống để tâm trí được bình an và hạnh phúc.

Bài viết mà bạn quan tâm: Pháp thiền Chỉ có những suy nghĩ.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page