Tại sao quảng cáo google không hiển thị? Cách sử lý triệt để

by GU
0 comment
tai-sao-quang-cao-google-khong-hien-thi.jpg

Như đã biết, khi chạy quảng cáo Google Adwords thì vấn đề mà nhiều người quan tâm nhất chính là hiệu suất quảng cáo. Vậy tại sao quảng cáo google không hiển thị? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng GUBRANDING khám phá ngay trong bài viết sau đây!

Tại sao quảng cáo google không hiển thị: Các lỗi liên quan đến hiệu suất

Những vấn đề liên quan đến hiệu suất quảng cáo bao gồm:  tỷ lệ nhấp chuột, từ khóa và quảng cáo, trang đích,…Dưới đây là các lỗi liên quan đến hiệu suất khiến quảng cáo google không hiển thị:

GEblCt yczHR2BjGGslI 3cCEpfapfbiKFebNRNLyK9mktv9pRfg4bGyyNJFDYM4SnkCYivUb5uZ5Lekb4KtwlBsTGDHrZVktJYFJQU5guRE3qn4dRL4bMyG0cjMFqBcTgvV252VBSDJGFKrpkSw4ic

Tại sao quảng cáo google không hiển thị: Các lỗi liên quan đến hiệu suất.

Từ khóa ít hoặc không có lượt tìm kiếm

Nguyên nhân: do từ khóa đó không được tìm kiếm nhiều trên Google. Điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch quảng cáo của bạn trên Google AdWords.

Cách khắc phục: bạn có thể thực hiện các thay đổi về từ khóa tiếp thị cho chiến dịch của mình để tăng cơ hội hiển thị quảng cáo của bạn trên Google. Bạn có thể sử dụng công cụ từ khóa của Google AdWords để tìm các từ khóa.

Quảng cáo không liên quan đến từ khóa trong cùng 1 nhóm quảng cáo

Nguyên nhân: do chính sách quảng cáo của Google. Khi một nhóm quảng cáo có nhiều từ khóa không liên quan đến nhau, Google sẽ hiển thị quảng cáo kém chất lượng và không phù hợp với người tìm kiếm. Khi đó, hệ thống sẽ ẩn đi những quảng cáo này để đảm bảo trải nghiệm tìm kiếm của người dùng được cải thiện.

Cách khắc phục: bạn cần chỉnh sửa nhóm quảng cáo của mình sao cho chúng có liên quan chặt chẽ hơn với nhau.

Quảng cáo Google Adword không hiển thị do phân nhóm quảng cáo không tập trung

Nguyên nhân:

 • Đối tượng quảng cáo của bạn không phù hợp với nội dung trang web mà bạn đăng quảng cáo trên đó.
 • Tài khoản Google Ads của bạn không đủ ngân sách để hiển thị quảng cáo trên các trang web của Google.
 • Quảng cáo của bạn không được phân phối đúng với mục tiêu của bạn.
kJz7kUL1MVyKLRYVu3VDA8AKJhRfzqLm9WFyLzamRMP3M71KOnA87 elf ZScNiZpV4fZT DgnF1mO1WH50ZPLkuHMSC34S OG9d86DOQGZ5

Quảng cáo Google Adword không hiển thị do phân nhóm quảng cáo không tập trung.

Cách khắc phục: nhóm các từ khóa có liên quan chặt chẽ lại với nhau cho vào 1 nhóm.

Trang đích kém chất lượng

Nguyên nhân: do nội dung trang không liên quan đến quảng cáo, trang tải chậm, nội dung kém chất lượng, giao diện xấu, nội dung sơ sài,…hoặc không chuẩn bị đủ thông tin cần thiết cho quảng cáo. 

Cách khắc phục: tối ưu hóa trang đích bằng cách cải thiện nội dung trang, điều chỉnh cấu trúc trang để tăng tốc độ tải trang, hoặc cung cấp đầy đủ thông tin trong quả

Tỉ lệ nhấp chuột (CTR) quá thấp

Nguyên nhân: do quảng cáo của bạn không hấp dẫn hoặc không phù hợp với quảng cáo mà người dùng mong đợi khi tìm kiếm.

Cách khắc phục: Bạn cần đảm bảo rằng quảng cáo của bạn liên quan đến từ khóa và nội dung trang web của bạn. Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả quảng cáo để thu hút sự chú ý của người dùng. Đồng thời bạn hãy sử dụng các từ khóa phù hợp với quảng cáo của bạn

Giá thầu quá cao hoặc quá thấp

Nguyên nhân: 

 • Nếu có quá nhiều nhà quảng cáo đấu giá cho cùng một từ khóa, giá thầu có thể tăng cao hơn hoặc thấp hơn so với dự đoán ban đầu của bạn.
 • Nếu bạn đặt giá thầu tối đa CPC cho từ khóa lớn hơn ngân sách chi cho chiến dịch chứa từ khóa đó thì chắc chắn quảng cáo của bạn sẽ không thể hiển thị được.
 • Nếu bạn đặt giá thầu quá thấp khiến xếp hạng quảng cáo thấp sẽ không thể cạnh tranh được với các nhà quảng cáo khác.

Cách khắc phục: Thường xuyên theo dõi quảng cáo và đưa ra chiến lược giá thầu sao cho phù hợp.

Từ khóa phủ định đang phủ định các từ khóa đang hoạt động

Nguyên nhân: Do một số bạn không có kinh nghiệm sử dụng từ khóa phủ định nên đã vô tình làm phủ định các từ khóa đang hoạt động khiến quảng cáo của mình không thể hiển thị cho truy vấn tìm kiếm đó.

Cách khắc phục: Bạn nên tìm hiểu và sử dụng từ khóa phủ định cho chính xác.

Tại sao quảng cáo google không hiển thị: Các lỗi không liên quan đến hiệu suất

Hiện nay vẫn xuất hiện một số vấn đề không liên quan đến hiệu suất quảng cáo cụ thể như: thanh toán, quảng cáo bị từ chối, giá thầu, đã tạm dừng, lên lịch hoặc nhắm mục tiêu… Cụ thể từng lỗi như sau:

fikUpgkQ7KjLi8QhP2O4k7AXTaQSh2YjAPn8aCc1U97FfD8YjC BS fYCaBSg8AfGSxSKyXOdQzA Mb6O8thRzVrgG1 P5ddlUqaivu NSDZH sHSY5s ZsIQDq

Các lỗi không liên quan đến hiệu suất.

Vị trí quảng cáo xuất hiện

Nguyên nhân:

 • Quảng cáo không đáp ứng được các yêu cầu của Google về định dạng quảng cáo hoặc nội dung quảng cáo.
 • Ngân sách cho chiến dịch quảng cáo đã hết hoặc quá thấp.
 • Vị trí quảng cáo được đặt quá hạn chế hoặc những vị trí này đã đầy quảng cáo.
 • Tài khoản Google AdWords của bạn bị tạm khóa hoặc đình chỉ.

Cách khắc phục: Xem lại vị trí quảng cáo của bạn.

Nhìn chung, lỗi này thì sẽ ít người gặp vì nó khá đơn giản nhưng vẫn có những bạn mới chưa hiểu rõ vị trí quảng cáo xuất hiện là như thế nào nên cần tìm hiểu thật kỹ để khắc phục lỗi này.

Nhắm mục tiêu quảng cáo quá hẹp

Nguyên nhân: Do tùy chọn nhắm mục tiêu quá chặt chẽ hoặc giới hạn, dẫn đến một số lượng quá ít các khách hàng tiềm năng được tìm thấy.

Cách khắc phục: Mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng bằng cách xem xét các từ khóa đồng nghĩa hoặc liên quan để tăng khả năng tìm thấy khách hàng mục tiêu.

Quảng cáo bị tạm dừng hoặc bị từ chối

Nguyên nhân:

 • Vi phạm chính sách quảng cáo của Google: Nếu quảng cáo của bạn vi phạm các chính sách của Google liên quan đến nội dung quảng cáo hoặc hành vi quảng cáo, nó sẽ bị tạm dừng hoặc từ chối.
 • Không đáp ứng đầy đủ yêu cầu quảng cáo của Google: Google đặt nhiều yêu cầu đối với quảng cáo và trang đích, nếu không đáp ứng đầy đủ yêu cầu thì quảng cáo của bạn sẽ bị dừng hoặc bị từ chối.
lRpPTDBiZjrV1 IH3jdhXMteMTC1XEj3PFBeGnbLEtsNeOJo2v5HMquURonkUj558DroZEwPeksGnVXX jt2A bGM48rJgdBACEVm92AfWfNwJG10Kg2Cz6dEfxAdGr7s0QY7 LmKeLtg3vchFjBB Y

Quảng cáo bị tạm dừng hoặc bị từ chối.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại xem bạn có vi phạm chính sách gì và sửa lại nó cho đúng quy định của Google.

Thanh toán

Nguyên nhân: 

 • Tài khoản Google Ads của bạn bị tạm ngừng hoạt động do nợ thanh toán.
 • Thẻ thanh toán liên kết với tài khoản Google Ads của bạn đã hết hạn hoặc bị từ chối.
 • Chiến dịch quảng cáo của bạn đã hết ngân sách hoặc bị tạm ngừng do không đáp ứng được các yêu cầu quảng cáo của Google.

Cách khắc phục: Bạn hãy tiến hành kiểm tra lại phần tóm lược thanh toán xem tài khoản của bạn có gặp lỗi thanh toán gì không. Ngoài ra, bạn cần phải đảm bảo thẻ tín dụng hoạt động bình thường và nhớ nạp tiền vào tài khoản Google để quảng cáo được hiển thị nhé.

Quảng cáo Google Adwords không hiển thị do ngân sách ngày bị giới hạn

Nguyên nhân:

 • Ngân sách quá thấp: Nếu ngân sách của bạn quá thấp so với mức chi tiết của quảng cáo, Google Ads sẽ không hiển thị quảng cáo của bạn.
 • Thời gian chạy quảng cáo: Thời gian chạy quảng cáo của bạn có thể không phù hợp, do đó quảng cáo của bạn chỉ được hiển thị vào một số khoảng thời gian nhất định.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra lại hiệu quả quảng cáo để tăng ngân sách ngày cho chiến dịch quảng cáo của mình.

Tìm kiếm quá nhiều lần

Nguyên nhân: do sử dụng quá nhiều từ khóa trong chiến dịch quảng cáo. Google có chính sách về tỷ lệ tần suất hiển thị quảng cáo trong một khoảng thời gian, nếu chiến dịch quảng cáo của bạn sử dụng quá nhiều từ khóa hoặc tạo ra quá nhiều ấn tượng, bạn có thể bị hạn chế và quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị trên Google.

Cách khắc phục: Khi bạn cần kiểm tra quảng cáo thì bạn hãy sử dụng công cụ xem trước và chẩn đoán quảng cáo để tránh ảnh hưởng khiến quảng cáo không hiển thị.

Kết luận về vấn đề Quảng cáo Google Adwords không hiển thị

Tổng kết lại, quảng cáo Google Ads không hiển thị chính là một nỗi ám ảnh và khó chịu đối với những ai đang chạy quảng cáo Google. Tuy nhiên, mọi vấn đề xảy đều có nguyên nhân của nó. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân thật kỹ để giải quyết các vấn đề mà mình gặp phải.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp lý do tại sao quảng cáo google không hiển thị cũng như thông tin gợi ý cách khắc phục mà GUBRANDING tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để áp dụng trong thực tế. Đừng quên để lại bình luận bên dưới nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp bạn nhé!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page