Tại sao doanh nghiệp lớn chọn giải pháp thiết kế bao bì mới?

by GU
0 comment
tai-sao-can-thiet-ke-bao-bi-chuyen-nghiep

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một chủ đề thú vị và đang được quan tâm rất nhiều trong giới doanh nghiệp – đó là giải pháp thiết kế bao bì mới. Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao các doanh nghiệp lớn lại quan tâm đến việc đổi mới thiết kế bao bì của mình không? Và tại sao nó lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng khám phá những lợi ích mà giải pháp này mang lại cho các doanh nghiệp và tại sao nó có thể giúp tăng cường cạnh tranh trong thị trường ngày nay.

Sự ra đời của những sản phẩm mới khiến sản phẩm doanh nghiệp dần bị lu mờ

Những mẫu bao bì của hàng hóa có từ lâu đời thường bị lu mờ trước những sản phẩm mới và dần dần bị người tiêu dùng quên lãng khi không có sự thay đổi gì. Thay đổi bao bì là cách để gây ấn tượng với khách hàng và thu hút sự chú ý của khách hàng, tạo ra cơ hội để sản phẩm được tiêu thụ nhiều hơn.

Ví dụ: Sự lột xác của bánh cốm Bảo Minh.

image 5

Cạnh tranh hình ảnh với những thương hiệu ngoại

Thật không khó để thấy sự khác biệt ro ràng giữa các thiết kế sản phẩm bao bì từ nước ngoài với sản phẩm bao bì trong nước. Theo nghiên cứu thị trường của Nielsen, trung bình trong 10 khách hàng Việt, thì có tới 7-8 khách hàng lựa chọn sản phẩm từ các thương hiệu nước ngoài vì lí do nhìn đẹp và hiện đại với các dòng sản phẩm cùng loại và giá thành. Có thể thấy rõ ràng vấn đề về thiết kế bao bì khiến doanh nghiệp Việt thật sự rơi vào tình trạng yếu thế.

Ví dụ: Về các nước uống của hàn quốc, nhật bản với các loại bao bì nước đóng chai của Việt Nam.

Thiết kế bao bì bắt kịp xu thế xanh

Các vấn đề về môi trường như ô nhiễm không khí, thảm hoạ thiên nhiên khiến cả thế giới quan tâm và đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Vì thế thật không ngạc nhiên khi những bao bì dễ dàng tái chế hay sử dụng được con người quan tâm sử dụng nhiều hơn. Vậy nên các daonh nghiệp cần chú ý đến xu thế này để tăng thiện cảm với khách hàng và giúp họ tin tưởng sử dụng sản phẩm.

Đổi mới thương hiệu trở nên hiện đại hơn, các thương hiệu tăng trưởng như thế nào?

1. Thương hiệu CALIFORNIA OLIVE RANCH

OLIVE OIL và con số tăng trưởng 54% ngay sau khi thay đổi bao bì.

Mẫu thiết kế cây nhà lá vườn cổ điển được thay thế bởi diện mạo mới hiện đại hơn đã giúp COR từ thương hiệu địa phương trở thành thương hiệu dầu olive lớn nhất, được toàn nước Mỹ tin dùng.

Xem thêm các ví dụ về sự thay đổi bao bì của các thương hiệu nước ngoài tại đây!

2. THYGENSEN – thiết kế lại bao bì khẩu trang và cú lội ngược dòng dịch bệnh để tăng trưởng.

Đây là Case study điển hình nhất tại các dự án thiết kế bao bì do Gu Branding đảm nhận. Thygensen Textile Vietnam là công ty 100% vốn đầu tư nước ngoài, thuộc Tập đoàn dệt may Thygesen của Đan Mạch thành lập năm 1931 tại Ikast, Đan Mạch. Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm dệt kim (vải và hàng may mặc) Nhận thiết kế và gia công nhận đơn hàng cho thị trường nội địa và xuất khẩu.

image 6

Sau khi được chúng tôi nghiên cứu và đưa ra được mẫu thiết kế bao bì mới, chủ doanh nghiệp Thygensen vô cùng vui sướng và chia sẻ con số tăng trưởng mới với chúng tôi sau dự án:

Số lượng đại lý phân phối tăng lên 146%

Doanh thu bán lẻ của doanh nghiệp tăng $582k khi xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Châu Âu, Mỹ, Nhật Bản.

Đó là trái ngọt xứng đáng giữa Gu Branding và Doanh nghiệp khi chúng tôi đã cùng nhau nghiêm túc tạo ra thiết kế bao bì mới dựa trên việc thực hiện đầy đủ từ khâu từ nghiên cứu thị trường tới khi ra thành phẩm cuối cùng đem tới tay người tiêu dùng.

Có thể thấy rõ ràng, việc thay đổi bao bì đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm bàn đạp tăng trưởng cho doanh nghiệp. Nhưng đây là công việc không phải nhanh chóng trong một sớm một chiều, mà cần có sự nghiên cứu thị trường kĩ lưỡng để thiết kế ra những mẫu bao bì phù hợp, mang tính hiệu quả thực sự cho doanh nghiệp.

Nếu bạn thực sự mong muốn đạt được những kì tích tăng trưởng như trên, hãy liên hệ Gu Branding – chúng tôi sẽ giúp bạn biến mong muốn đó thành hiện thực.

image 7

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc về giải pháp thiết kế bao bì mới trong bài viết của chúng tôi trên trang web GU. Như đã thảo luận, việc đổi mới thiết kế bao bì của một sản phẩm có thể mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, từ tăng cường cạnh tranh đến giảm chi phí và thúc đẩy sự phát triển bền vững. Tuy nhiên, để thực sự thành công với việc áp dụng giải pháp này, các doanh nghiệp cần phải đầu tư thời gian, tiền bạc và tâm huyết để nghiên cứu, phát triển và triển khai các thiết kế bao bì mới. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về giải pháp thiết kế bao bì mới và tầm quan trọng của nó trong ngành kinh doanh hiện nay. Chúc bạn thành công trong việc áp dụng giải pháp này vào hoạt động kinh doanh của mình!

>>Xem thêm: GỢI Ý 10 CÁCH ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU ONLINE HAY NHẤT – ĐỘC NHẤT

>>Xem thêm: CHINH PHỤC KHÁCH HÀNG GEN Z BẰNG THIẾT KẾ BAO BÌ SẢN PHẨM

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page