So sánh landing page và website: Ưu nhược điểm từng loại

by GU
0 comment
so-sanh-landing-page-va-website

Hiện nay vẫn còn một số người không hiểu landing page khác gì so với website? Nếu xét về mục đích sử dụng cũng như những đặc điểm về giao diện, số liên kết, hiệu quả thu hút chú ý thì landing page và website đều sở hữu cho mình nhiều sự khác biệt rõ rệt. Cùng GUBRANDING so sánh landing page và website để biết được điểm khác nhau là gì trong bài viết sau đây nhé!

Landing page là gì? Website là gì?

Landing page là gì? Website là gì?

Khái niệm Landing Page

Landing Page là một trang web đơn lập, tập trung vào mục đích duy nhất để thu hút người dùng và chuyển đổi họ thành khách hàng hoặc người quan tâm. Nó được thiết kế để cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ và thuyết phục người dùng thực hiện hành động chỉ định, chẳng hạn như đăng ký, tải xuống, mua sản phẩm hoặc liên hệ.

Có 3 loại Landing Page chính:

  • Landing page bán hàng:: Nói chung, loại trang này dùng để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, sau đó điều hướng người dùng đến trang chủ hoặc trang sản phẩm để tiến hành mua hàng.
  • Landing page thu thập khách hàng tiềm năng: Loại trang này là để thu thập thông tin khách hàng thông qua các biểu mẫu, đăng ký email hoặc call-to-action khác để xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng.
  • Landing page trung gian chuyển đổi: Nhằm thực hiện mục đích chuyển hướng người dùng truy cập tới trang chuyển đổi chính.

Khái niệm Website

Website là một trang web được phát triển và thiết kế để hiển thị các thông tin, dữ liệu hoặc nội dung trực tuyến. Website bao gồm các trang web liên kết với nhau nhằm mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất khi sử dụng internet.

Website thường được chia thành 4 hình thức chủ yếu dựa theo đối tượng sử dụng, cụ thể gồm:

  • Website dành cho doanh nghiệp
  • Website dành cho chính phủ
  • Website dành cho cá nhân
  • Website sử dụng cho các tổ chức phi lợi nhuận

Hiện nay, đa số các doanh nghiệp đều sử dụng website là công cụ để phục vụ hoạt động kinh doanh cũng như giới thiệu sản phẩm đến với khách hàng của mình. Ngoài cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, website còn trở thành kênh chăm sóc và giao tiếp với khách hàng, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chiến lược tiếp thị nhằm nâng cao sức cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.

So sánh landing page và website chi tiết

Ngày nay có rất nhiều người không biết phân biệt landing page và website. Vậy Landing page và website có điểm nào khác nhau? Hãy cùng GUBRANDING khám phá ngay sau đây nhé.

tX Qycz3y3XphYQOJSjuilImQ TZrGSBbtd5fZDk7eL7Um5SfcdT AU6gwplmpq36w4 uigZpod6aAyb0ukUJYQUcPdhCHYEwVstrxlp5z9DZ 7sRotq4aEZ5dX4R2rvUc18B5aS J96zRVqBj9NFYE

So sánh landing page và website chi tiết.

Số trang web và địa chỉ Url của website và Landing page

Landing page là một website độc lập nên chỉ có duy nhất 1 địa chỉ url là website, trong khi website lại bao gồm nhiều liên kết mà mỗi trang lại có một địa chỉ url khác nhau. 

Bên cạnh đó, Website lại thường chứa đựng nhiều yếu tố gây sao nhãng khiến khách hàng không tập trung vào hành động mua hàng mà dễ dàng bị kéo theo các trang khác trên website. Vì vậy, đây chính là một trong những yếu tố khác biệt lớn nhất giữa Landing page và website.

Giao diện Landing Page và website

Bạn có biết, Landing Page chỉ có một trang duy nhất vì vậy mà giao diện và hình thức được luôn được thiết kế tối ưu và tạo ấn tượng riêng biệt với khách hàng nhằm phục vụ mục đích tạo ra chuyển đổi.

Còn khi xét về giao diện của website thì website lại có giao diện phức tạp và được tạo thành bởi nhiều trang khác nhau. Vì vậy mà trước khi xây dựng website cho mình, doanh nghiệp  cần nghiên cứu yếu tố để sở hữu cho mình website hoàn chỉnh. Để website không chỉ cần đẹp về mặt hình thức mà giao diện cần phải đáp ứng tốt mục đích sử dụng của nó.

Mục đích sử dụng landing page và website

Website chính là kênh thông tin chính thức của doanh nghiệp, nó chứa các thông tin liên quan đến lịch sử hình thành công ty, tầm nhìn, sứ mệnh cũng như các chia sẻ kiến thức hữu ích trên trang blog của website. 

Trong khi đó, landing page lại chỉ tập trung vào mục đích duy nhất chính là dẫn dắt và thuyết phục khách hàng thực hiện hoạt động chuyển đổi như đăng ký tư vấn, tham dự sự kiện, mua hàng,…

Tóm lại, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của từng chiến dịch marketing mà marketers đưa ra quyết định sử dụng landing page hay website để làm địa chỉ tạo liên kết chuyển đổi.

So sánh landing page và website về hiệu quả

So sánh landing page và website về hiệu quả.

Hiệu quả thu hút sự chú ý

Xét về hiệu quả thu hút sự chú ý thì Landing Page và Website có sự khác nhau. Mặc dù cả Website hay landing page đều cố gắng để thu hút sự chú ý của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp tuy nhiên, hiệu quả thu hút của landing page cao hơn hẳn so với website bởi landing page chính là trang đích cuối cùng thu về chuyển đổi mà khiến khách hàng không bị sao nhãng bởi các nội dung hay liên kết khác. 

Bên cạnh đó, các thông tin về sản phẩm, sự kiện sắp diễn ra luôn được trình bày sao cho thật hấp dẫn cũng như được tối ưu về mặt nội dung để thu được nhiều lượt đăng ký tìm hiểu, tư vấn, tham gia từ khách hàng.

Thúc đẩy quyết định mua hàng

Như đã biết, landing page mang thông điệp cụ thể với các call to action cụ thể khiến khách hàng nhanh chóng đưa ra quyết định có mua hàng hay không. Từ đó góp phần nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cho doanh nghiệp.

Trong khi đó, nếu khách hàng truy cập vào website lại dễ bị phân tâm bởi các thông tin được chia sẻ dày đặc dẫn đến việc khó tập trung để đăng ký mua hàng hay trải nghiệm sản phẩm. Do đó, landing page chính là lựa chọn tối ưu để tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cho các chiến dịch marketing hiện nay.

Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi

Với landing page, người dùng sẽ tìm thấy ngay những nội dung mà họ muốn tìm hiểu và thực hiện các hành động chuyển đổi như theo mong muốn của các nhà tiếp thị. Ngoài ra, với sự tập trung vào việc thiết kế các call to action hấp dẫn, thu hút cùng nội dung súc tích, dễ hiểu của landing page còn góp phần không nhỏ vào việc tối ưu tỷ lệ chuyển đổi. Do đó mà tỷ lệ chuyển đổi trên landing page thường cao hơn so với website.

Phía trên là toàn bộ thông tin so sánh landing page và website mà GUBRANDING tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn phân biệt được landing page và website nhanh nhất. Nếu cần giải đáp thêm, hãy để lại bình luận bên dưới để GUBRANDING hỗ trợ bạn sớm nhất.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page