Rất Hay: Cách tạo mã ứng dụng xác thực Facebook

by GU
0 comment

Nội dung chính: Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách khôi phục thông tin tài khoản của mình khi không có trình tạo mã Code Generator. Trường hợp bạn đã mất trình tạo mã, dẫn đến không thể truy cập vào thông tin tài khoản Facebook của mình.

  • Vì sao bạn lại cần mã xác thực cho tài khoản Facebook?
  • Phương thức nhận mã xác minh Facebook.
  • Hướng dẫn thực hiện việc thiết lập Xác thực 2 bước trên Facebook.
  • Cách vào Trình biên tập mã của Facebook.
  • Nếu bạn không có điện thoại và không thể sử dụng Code Generator?
  • Video hướng dẫn Phá Trình Tạo Mã Facebook Gỡ Bỏ Xác Thực Hai Yếu Tố Không Gửi Mã Về trên điện thoại.
  • Có thể bạn quan tâm đến:
  • Video có liên quan.

Vì sao bạn lại cần mã xác thực cho tài khoản Facebook?

Để đảm bảo an toàn thông tin tài khoản và tránh cho kẻ xấu xâm nhập, người dùng cần bật tính năng xác thực 2 bước bảo mật thông tin. Khi triển khai giải pháp này, sẽ tạo ra một cơ chế đăng nhập bổ sung. Khi người dùng đăng nhập vào Facebook từ một địa điểm mới, hệ thống Facebook sẽ yêu cầu nhập mã xác thực 2 lớp mới để cho phép truy cập vào tài khoản.

Phương thức nhận mã xác minh Facebook.

Để nhận được mã xác nhận trên facebook, có tổng cộng 3 phương pháp mà người dùng có thể thực hiện.

Xem thêm: Cách tạo mã từ ứng dụng xác minh danh tính.

Phương pháp thứ nhất là gửi mã xác nhận tới thiết bị di động thông qua tin nhắn Facebook, bằng cách kết nối với số điện thoại đã liên kết với tài khoản.

Để tự động tạo mã bảo mật sau mỗi 30 đến 60 giây, bạn có thể sử dụng các ứng dụng bên thứ 3 như Duo hoặc Google Authenticator để thiết lập mã xác thực. Các mã này tương tự như mã tin nhắn được gửi về điện thoại của bạn.

Tạo code từ danh sách code phục hồi, người sử dụng tải về dưới dạng bản sao lưu, sử dụng 1 code khi đăng nhập (mỗi code chỉ sử dụng 1 lần). Phương pháp 3.

Trong việc tạo mã bảo mật thông tin bằng U2F, có thể sử dụng cách truyền thông qua USB và NFC thay vì cách tạo thông thường. Tuy nhiên, cách này sẽ phụ thuộc vào thiết bị di động, do đó người sử dụng cần phải đăng nhập bằng cách khác để tránh tình huống mất điện thoại thông minh.

Nếu bạn không có điện thoại và không thể sử dụng Code Generator?

Để khôi phục mã truy cập khi bị mất điện thoại thông minh và không thể truy cập vào tài khoản, bạn có thể tiến hành như sau: chụp 2 mặt tiêu chuẩn của giấy tờ tùy thân của bạn để thực hiện quy trình.

Bước 1: Đăng nhập vào trình duyệt, đăng nhập tài khoản, sau đó nhấn vào bạn cần xác thực theo cách khác.

Bước 2: Bạn bấm vào lựa chọn khác.

Bước 3: Sau khi chuyển đến giao diện khác, bạn bấm vào nút Gửi yêu cầu lên trang mạng xã hội Facebook.

Bạn sẽ được chuyển đến giao diện nhập liệu vào Form triển khai thông tin, bao gồm tên (bao gồm cả họ và tên) và tên nhà mạng mà bạn đang sử dụng (Viettel, Mobi hoặc Vina). Sau đó, bạn cần chọn vấn đề mà bạn đang gặp phải giống như hình bên dưới. Tiếp theo, bạn click vào chọn tệp, sau đó chọn hình ảnh chứng minh nhân dân đã chụp sẵn của bạn để tải lên. Cuối cùng, bạn click vào nút gửi ở đầu cuối để hoàn tất. Sau khi triển khai xong, hãy đợi trong khoảng thời gian từ 3 ngày đến 1 tuần để nhận được thư thông tin gửi về email của bạn (đã được liên kết với thông tin tài khoản của bạn). Thư sẽ cung cấp thông tin để bạn đăng nhập.

Tham khảo: Tại sao việc khởi nghĩa chống lại nhà Nguyễn được lan rộng rất nhiều?

Hướng dẫn thực hiện việc thiết lập Xác thực 2 bước trên Facebook.

Đang thịnh hành: Mẫu đơn xin ra đội trước thời gian mới nhất và phương pháp viết đơn.

Để bật tính năng xác thực 2 bước, bạn hãy truy cập vào trang đăng nhập tài khoản Facebook trên trình duyệt máy tính. Sau đó, nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng xuống bên cạnh tên tài khoản và chọn mục Cài đặt. Tiếp theo, bạn chọn vào phần Bảo mật và đăng nhập, và nhấn vào tùy chọn “Sử dụng xác thực 2 bước”.

Mở rộng danh mục bằng cách click vào mũi tên hướng xuống ở phía trên bên phải của trang Facebook trên trình duyệt, sau đó truy cập vào phần thiết lập để kích hoạt tính năng bảo mật 2 bước.

Bảo mật và Đăng nhập > Sử dụng xác thực hai yếu tố.

Chọn Edit (sửa đổi) tiếp theo, rồi nhấp vào Get Started (Bắt đầu cài đặt) trên màn hình tiếp theo.

Hãy kích hoạt tính năng bảo mật hai yếu tố trên Facebook bằng cách mở phần cài đặt. Bạn có thể lựa chọn sử dụng Tin nhắn văn bản hoặc Mã xác thực để tiếp tục quá trình xác thực. Sau đó, nhấn Next để hoàn tất.

Để minh họa cho việc này, tôi lựa chọn sử dụng phương thức nhận tin nhắn trên điện thoại. Khi đăng nhập vào tài khoản Facebook từ một địa điểm mới, mã tin nhắn là điều cần thiết để truy cập tài khoản. Trong trường hợp này, Facebook sẽ gửi cho bạn một tin nhắn chứa 6 mã số. Hãy nhập mã số này và xác nhận để hoàn tất cài đặt.

Nếu bạn muốn ngừng xác thực 2 yếu tố, hãy nhấn vào nút tắt (Turn Off).

Cách vào Trình biên tập mã của Facebook.

Được ưa chuộng: Súp lơ xào đa dạng hương vị hấp dẫn với cách làm đơn giản như sau!

Trước hết, hãy thiết lập Google Authenticator. Công cụ tạo mã code Generator là phương thức xác thực không yêu cầu xác thực qua tin nhắn được gửi đến từ điện thoại di động.

Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong video phía dưới.

Video hướng dẫn Phá Trình Tạo Mã Facebook Gỡ Bỏ Xác Thực Hai Yếu Tố Không Gửi Mã Về trên điện thoại

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page