“Mở đường” cho thương hiệu mới gia nhập thị trường tiềm năng

GIỚI THIỆU CHUNG

Với mục tiêu gia nhập các thị tường khó tính như EU, USA, Nhật Bản nhưng chưa có định hướng xây dựng thương hiệu cho dòng sản phẩm khẩu trang của mình, Thygensen đã hợp tác với Gu trong việc: Tư vấn và xác định các giá trị cốt lõi của thương hiệu mới, xây dựng định vị mới, xây dựng hình ảnh thương hiệu nổi bật – khác biệt, từ đó tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm.

 

Nghiên cứu thị trường tạo dựng nền móng thương hiệu

Áp dụng các hoạt động nghiên cứu bằng phương pháp định tính và định lượng như khảo sát, phỏng vấn sâu, thu thập tài liệu,… Gu thu thập được những tâm lý ảnh hưởng tới quyết định tiêu dùng của khách hàng như:

 • Trung bình 7/10 khách hàng rất quan tâm tới tác dụng phòng chống của loại khẩu trang đó.
 • Đối với người dân địa phương, họ đặc biệt không thích các bao bì khẩu trang xanh da trời hoặc màu xanh khẩu trang y tế vì nó đem lại cảm giác rằng họ mắc bệnh lây truyền nào đó.
 • Khách hàng sẽ muốn đeo khẩu trang hơn nếu nó đem lại cho họ cảm giác giống một món đồ thời trang thay vì giống một sản phẩm từ y tế.

“Cuộc chiến” nghiên cứu thị trường luôn không bao giờ dừng lại, nhưng việc nắm bắt được những nhân tố ảnh hưởng chính tới quyết định tiêu dùng của khách hàng sẽ là cơ sở cho việc tạo dựng một nền móng thương hiệu vững mạnh về sau. 

Nghiên cứu thị trường nước đóng chai Kim Bôi

Tên thương hiệu mới và định hướng logo

 

Giống như “tiếng sét ái tình”, tên thương hiệu là thứ đầu tiên đi vào nhận thức của khách hàng và tạo ấn tượng ban đầu về sản phẩm. Do đó, để mang lại cảm giác an toàn, gần gũi, dễ nhớ cho người tiêu dùng, Gu đề xuất tên gọi mới cho dòng sản phẩm của Thygensen là “Yousafe”.

 

Bên cạnh đó, việc thể hiện hình thái logo cũng quan trọng không kém. Vì đối tượng mà thương hiệu hướng tới khách hàng nước ngoài nên Gu đã thiết kế logo tập trung vào sự đơn giản và nhấn mạnh tên thương hiệu để nổi bật trên quầy kệ:

 • Các yếu tố tạo ra logo: Thiết kế từ chữ hoặc tạo biểu tượng đơn giản
 • Màu đơn sắc: Màu đen / hấp dẫn / hợp thời trang
 • Sử dụng phông chữ san serif với một số điểm được sửa đổi.

 

Thiết kế bao bì

Vai trò của bao bì ngày càng trở nên quan trọng trong việc xây dựng một thương hiêu mạnh và nhất quán. Không chỉ có tác dụng bảo vệ và giới thiệu sản phẩm, bao bì còn là một trong những yếu tố tác động đến khách hàng và quyết định mua hàng của họ. Để đạt được mục tiêu này, Gu thiết kế dựa trên: 

 • Nội dung bố cục rõ ràng và sạch sẽ, nổi bật được chức năng sản phẩm.
 • Tăng tính nhận diện và tính cách thương hiệu qua các kí hiệu và màu sắc bắt trend, hợp thời.

Chất liệu của bao bì

 • Giấy Ivory / Couche – chất liệu bao bì thông dụng, dễ in ấn với nhiều màu sắc và hình ảnh của sản phẩm.
 • Giấy thủ công (trắng / vàng) – chất liệu bao bì thịnh hành, phong cách sống động, hợp thời trang cao cấp.
 •  

Các mẫu bao bì phát triển khác

Mẫu khẩu trang được thiết kế theo từng tệp khách hàng khác nhau về độ tuổi, giới tính. Mang tới cho khách hàng đa dạng sự lựa chọn và những trải nghiệm mua hàng thú vị.

Poster của Thygensen tại Châu Âu

Cùng GU trao đổi về dự án của bạn

Trao đổi về dự án. Nhận tư vấn về giải pháp phát triển thương hiệu. Nhận báo giá chi tiết theo từng hạng mục.

0+
Doanh nghiệp đã nhận tư vấn