Khai phá tiềm năng thị trường với màn “lột xác” ấn tượng

Xây dựng hình ảnh thương hiệu đồ chơi lắp ráp thông minh hàng đầu Việt Nam - King Q

Là sản phẩm đồ chơi thủ công đến từ Việt Nam và có mặt trên thị trường lâu năm cùng doanh thu ổn định, King Q luôn khiêm tốn đặt mình ở phân phúc bình dân dù mang trong mình tham vọng lao ra biển lớn là các thị trường cao cấp như Mỹ, Âu, Nhật Bản. 

Sau khi phân tích thương hiệu và thị trường, Gu Branding nhận định rằng việc tái định vị thương hiệu thông qua hoạt động rebranding có thể giúp King Q khai phá triệt để cơ hội thị trường tại Việt Nam, tăng sức ảnh hưởng, tăng tiềm năng phát triển ở phân khúc cao cấp. 

Chiến lược khác biệt hoá

Với tổng số dân khoảng 85 triệu người, trong đó tỷ lệ trẻ 0 – 14 tuổi chiếm tới 36%, Việt Nam đang được xem là thị trường tiềm năng cho ngành công nghiệp đồ chơi trẻ em, đặc biệt là khi mức sống của đa số người dân ngày càng được cải thiện. Để thương hiệu khai phá tối đa tiềm năng này, Gu Branding đề xuất chiến lược khác biệt hoá nhằm tăng sức cạnh tranh và cá tính hoá thương hiệu một cách mạnh mẽ. Bằng việc nghiên cứu đối thủ cạnh tranh chính của thương hiệu, Gu đưa ra các định hướng mới cho việc xây dựng hình ảnh thương hiệu bao gồm: 

  • Logo: Thể hiện được khát vọng, tầm nhìn của doanh nghiệp.
  • Bộ Key Visual: Thu hút, ấn tượng, đúng với tâm lý của trẻ nhỏ.
  • Bao bì sản phẩm: Khác biệt và nổi bật hơn đối thủ trực tiếp.

 

Stylescape

Concept "Năng động - Sáng tạo"

Logo King-Q được thiết kế theo dạng wordmark với các thành tố màu sắc được lựa chọn kỹ lưỡng nhằm thể hiện cá tính vui vẻ và thân thiện với trẻ em. Chữ Q – thành phần nổi bật nhất của logo là một hình cầu, tượng trưng cho luồng suy nghĩ sáng tạo trong hoạt động tư duy của trẻ.

Định hướng thiết kế: "Pattern Illustration"

Hướng đến trẻ em có độ tuổi từ 2-5, là những đối tượng đang trong giai đoạn hình thành nhận thức về cuộc sống xung quanh.

Chính vì vậy, bao bì được thiết kế theo phong cách Illustration Pattern. Những nét vẽ phóng khoáng tự do sẽ gợi cho trẻ sự hứng thú sáng tạo và khám phá thế giới quanh mình. Để giúp sản phẩm được nổi bật hơn thì xung quanh sản phẩm đã được vẽ thêm những hình minh hoạ bổ trợ vừa làm tăng phần sinh động cho sản phẩm và vừa giúp thu hút thị giác của khách hàng.

Hình ảnh minh hoạ có thể thay đổi linh hoạt theo chủ đề từng sản phẩm mà vẫn giữ nguyên được phong cách tạo sự đồng nhất trong chuỗi sản phẩm.

Ý nghĩa về màu sắc

Đỏ

Là màu sắc của đam mê và tình yêu. Màu đỏ mang lại sự hứng thú, sức mạnh để thúc đẩy hành động mua hàng hay chơi quyết liệt hơn.

Cam

Là màu sắc mang tinh thần của sự nhiệt huyết, trẻ trung. Màu cam mang lại cảm giác ấm áp và thúc đẩy tinh thần lạc quan và sáng tạo.

Vàng

Là màu sắc đại diện cho ánh sáng, cho ý tương lai, thúc đẩy sự tự tin và hành động với tư duy logic.

Xanh Lam

Là màu sắc của sự thân thiện, an toàn, và sự tin tưởng. Màu xanh lam là màu của bầu trời giúp cân bằng những cảm xúc tiêu cực.

Cùng GU trao đổi về dự án của bạn

Trao đổi về dự án. Nhận tư vấn về giải pháp phát triển thương hiệu. Nhận báo giá chi tiết theo từng hạng mục.

0+
Doanh nghiệp đã nhận tư vấn