Phân đoạn thị trường mục tiêu của Coca Cola

by GU
0 comment

Thông tin về sự thành công của Coca Cola

Với quá trình phát triển trải dài hơn 130 năm, thương hiệu Coca Cola đã tạo ra rất nhiều loại đồ uống thơm ngon được yêu thích trên toàn thế giới. Hiện nay, Coca Cola đã có mặt tại hơn 200 quốc gia và đang phát triển mạnh mẽ ở những quốc gia này. Đặc biệt, Coca Cola sở hữu hơn 500 thương hiệu con và sản xuất hơn 3500 loại đồ uống với nhiều hương vị khác nhau.

Điều tra về thị trường mục tiêu của Coca Cola.
Tìm hiểu về thị trường mục tiêu của coca cola

Phân đoạn thị trường mục tiêu của Coca Cola

Tìm ra đúng thị trường mục tiêu là điều quan trọng để Coca Cola đưa ra những quyết định đúng đắn và đóng góp cho thành công trong chiến lược marketing của họ. Để có cái nhìn sâu hơn, bạn có thể tham khảo những phân tích về đối tượng khách hàng và thị trường mục tiêu của Coca Cola dưới đây.

Khách hàng mục tiêu của Coca Cola

Các sản phẩm uống mang thương hiệu Coca Cola có thể được sử dụng bởi nhiều độ tuổi khác nhau, bao gồm cả người cao tuổi. Tuy nhiên, thương hiệu này chủ yếu hướng đến nhóm khách hàng là người trẻ ở độ tuổi thanh thiếu niên và thanh niên. Coca Cola luôn mang đến những thông điệp mạnh mẽ như “Trải nghiệm cảm giác tuyệt vời – Uống cùng cảm giác” tới các bạn trẻ năng động và đầy sức sống.

Coca Cola đặt mục tiêu tiếp cận đối tượng khách hàng là những thanh niên tràn đầy năng lượng và sôi động.
Thị trường mục tiêu của coca cola hướng tới là những người trẻ năng động

Phân đoạn thị trường của Coca Cola

Không nên bỏ qua phân tích thị trường để hiểu rõ hơn về chiến lược kinh doanh của Coca Cola. Coca Cola đã xác định đúng thị trường mục tiêu và triển khai chiến lược marketing phù hợp thông qua phân tích kỹ càng thị trường.

  • Chia nhỏ thị trường mục tiêu của Coca Cola theo độ tuổi của khách hàng.

Tập đoàn Coca Cola tập trung vào đối tượng khách hàng trẻ tuổi, bao gồm những người ở độ tuổi trung niên và thanh niên. Đây là những người đam mê các loại đồ uống có chứa khí và tìm kiếm sự sảng khoái, như đã được đề cập trước đó.

  • Chia nhỏ thị trường theo vùng địa lý.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng ở khắp mọi nơi, Coca Cola đã cung cấp ít nhất một sản phẩm mang thương hiệu tại hầu hết các cửa hàng tiện lợi, hàng tạp hoá ở cả vùng nông thôn, thành thị và cả những khu vực xa xôi.

Để tăng cường sự nhận biết cao nhất có thể và phủ sóng rộng khắp thị trường tại Việt Nam, Coca Cola đã đặt mục tiêu. Tuy nhiên, các vùng đông dân cư vẫn được xem là thị trường chính mà Coca Cola đang nhắm tới. Hiện nay, Coca Cola đã xác định 4 thành phố lớn là mục tiêu của họ, bao gồm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Hải Phòng.

Coca Cola được bày bán rộng rãi tại hầu hết các cửa hàng tạp hoá, siêu thị trên toàn quốc.
Coca Cola có mặt ở hầu hết mọi cửa hàng tạp hoá, siêu thị… trên cả nước
  • Phân khúc thị trường theo loại sản phẩm.

Trên thị trường, Coca Cola hoạt động với nhiều loại sản phẩm khác nhau bao gồm sản phẩm có gas, sản phẩm tăng cường năng lượng, nước uống lọc, trà và cả sữa trái cây. Thương hiệu này nhắm đến từng nhóm khách hàng và thị trường mục tiêu khác nhau cho từng loại sản phẩm.

Coca Cola nhắm đến nhóm khách hàng trẻ tuổi từ 12-40 khi cung cấp nước uống có gas. Họ cũng đã giới thiệu một loại nước uống có ga không đường nhằm vào nhóm khách hàng bị béo phì hoặc thừa cân.

Aquarius – thương hiệu nước tăng lực được Coca Cola sở hữu, đang nhắm đến nhóm khách hàng trẻ và làm việc trong văn phòng. Đây là đối tượng tiêu thụ chủ yếu của sản phẩm. Những người này thường làm việc trong những ca đêm dài, có nhiều công việc và cần sự hỗ trợ của nước tăng lực để giữ sự tập trung.

Dasani, một thương hiệu nước uống đóng chai tinh khiết của Coca Cola, đang hướng tới thị trường rộng lớn. Hầu hết mọi người có thể chọn nước uống này khi cần giải khát. Ngoài ra, Coca Cola còn có nhiều sản phẩm khác.

Coca Cola với thương hiệu Nutriboost là một sản phẩm sữa trái cây phổ biến và được ưa chuộng bởi nhiều trẻ nhỏ trong dòng sản phẩm này. Mục đích của sản phẩm này là phục vụ khách hàng từ độ tuổi 10 trở lên. Đồ uống này cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể hàng ngày và có nhiều lựa chọn về hương vị.

Bạn đã nhận được thông tin từ VietMoz về cách phân loại thị trường mục tiêu của Coca Cola tại Việt Nam. Coca Cola đã đánh giá đúng tiềm năng của mình và nhu cầu của khách hàng mục tiêu để tạo ra các phân khúc phù hợp. Sự thành công của họ là một bài học cho các doanh nghiệp trong lĩnh vực này để học tập và rút ra kinh nghiệm.

GU là một trong những trung tâm đào tạo Marketing hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, với đội ngũ giảng viên tận tâm và giàu kinh nghiệm. GU tự tin cung cấp cho học viên khóa học chất lượng cao nhất. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu các chủ đề liên quan đến quảng cáo trực tuyến, quảng cáo trên các nền tảng như Facebook, Tiktok, Google hay SEO, kinh doanh trực tuyến. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page