Gặp gỡ đội ngũ
Toà nhà Golden West, Số 2
Lê Văn Thiêm, Thanh Xuân, Hà Nội
Liên hệ hợp tác
hello@gucreative.com
Ph: (+84) 867 845 189

Những thiết kế bao bì Chocolate truyền cảm hứng

Đối với những người hảo ngọt, có thể chúng ta sẽ dễ dàng bỏ qua yếu tố bao bì xung quanh hộp sô cô la yêu thích và quyết định sẽ mua đồ bên trong. Nhưng đối với những người khác, điều thu hút sự chú ý của họ đầu tiên có thể là thiết kế được cân nhắc kỹ lưỡng, chất liệu độc đáo hoặc bao bì hấp dẫn.

Ngành công nghiệp sô cô la thực sự là một ngành bận rộn. Trên thực tế, một báo cáo năm 2017 từ Zion Market Research đã định giá ngành này ở mức 103,28 tỷ đô la – con số này dự kiến sẽ tăng lên.

Vì vậy, để nổi bật trong một khung cảnh ồn ào và cạnh tranh cao như vậy không hề dễ dàng. Trong bài này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn quá trình thiết kế bao bì sô cô la, cùng một số ví dụ bắt mắt, đẹp và sáng tạo nhất về bao bì.

Trước tiên, hãy nói về những lý do tại sao chúng ta cần đầu tư vào thiết kế bao bì sáng tạo, đẹp mắt.

Các mẫu thiết kế bao bì chocolate
Các mẫu thiết kế bao bì chocolate

Tại sao phải tạo ra bao bì thực phẩm hấp dẫn?

Khi nói đến bao bì thực phẩm, khía cạnh quan trọng nhất là nó bảo vệ sản phẩm bên trong – không ai muốn mở một hộp trứng và thấy tất cả đều bị nứt, phải không?

Tất nhiên là không… nhưng chức năng không nhất thiết phải ảnh hưởng đến dáng vẻ bên ngoài của sản phẩm – ít nhất là với những thiết kế thực sự tốt.

Mục đích của thiết kế là thu hút khách hàng, vì vậy các bao bì được thiết kế thông minh cần thực sự giúp bán được hàng. Những thiết kế này sẽ củng cố mạnh mẽ nhận diện thương hiệu, được cân nhắc kỹ lưỡng và thậm chí phá vỡ quy tắc thông thường.

Nhận diện thương hiệu

Để được chú ý, điều quan trọng là phải có một bản sắc thương hiệu mạnh. Bao bì của bạn phải truyền đạt thông tin rõ ràng về sản phẩm của bạn đến đối tượng mục tiêu. Hãy xem bao bì của bạn như một đại sứ thương hiệu của chính bạn trên các kệ hàng, chờ đợi để được nhìn thấy.

Trong siêu thị, trên tạp chí hay online – đây sẽ thường là lần tương tác đầu tiên của người tiêu dùng với sản phẩm của bạn. Vì vậy, khi bạn phát triển thiết kế bao bì của mình, bạn thực sự cần phải hiểu rõ ràng về bản sắc và hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Bạn có thể sử dụng 4 câu hỏi cơ bản sau đây để bước đầu xây dựng thương hiệu:

• Sản phẩm của tôi là gì?

• Người tiêu dùng mục tiêu của tôi và đối thủ cạnh tranh là ai?

• Sản phẩm của tôi khác gì so với các sản phẩm khác trên thị trường?

• Thông điệp của công ty tôi là gì?

Từ đó, các câu trả lời sẽ giúp bạn tìm ra bản sắc thương hiệu của mình và từ đó giúp quyết định màu sắc, kích thước, hình dạng và chất liệu bao bì của bạn.

Khi bạn đã xây dựng bản sắc thương hiệu của mình, điều quan trọng là phải duy trì sự nhất quán – theo cách đó, bạn sẽ trở nên dễ nhận biết.

Ví dụ, nếu nhắc đến một số thương hiệu lớn nhất thế giới, chẳng hạn như Apple, Coca-Cola hoặc Cadbury’s, bạn có thể ngay lập tức liên tưởng đến hình ảnh logo, cách phối màu, thậm chí có thể là khẩu hiệu của họ trong tâm trí bạn. Điều đó có nghĩa là sử dụng cùng một logo, bảng màu sắc và kiểu chữ trong tất cả các hoạt động của doanh nghiệp – từ trang web đến bao bì và bất kỳ tài liệu tiếp thị nào.

Vậy thì hãy cùng khám phá một số thiết kế bao bì sô cô la độc đáo trên thế giới, với phong cách từ tối giản đến nghệ thuật…

Raaka

Raaka đã chế tạo ra loại sô cô la táo bạo từ nhà máy của mình ở Brooklyn, New York, kể từ năm 2010. Công ty sử dụng quy trình chưa rang để cho phép cacao giữ được hương vị trái cây bùng nổ.

Simon, hiện đang làm việc tự do ở San Francisco, đã chia sẻ: “Chúng tôi bắt đầu bằng cách thực hiện một nghiên cứu về thương hiệu hiện có của mình và xác định các lĩnh vực chính cần cải thiện. Từ đó, chúng tôi bắt đầu khám phá song song cả lộ trình thiết kế thương hiệu và bao bì.”

Bản sắc mới chủ yếu dựa trên hai khía cạnh sau: màu sắc đậm, font chữ là cách thể hiện hương vị cho từng thanh sô cô la, và các hoa văn trừu tượng ở nền được thiết kế dựa trên quê hương thực tế của cacao.”

Crude

Sô cô la Crude chỉ chứa hai thành phần – ca cao và đường. Các loại sô cô la khác nh au sẽ chứa các mức ca cao khác nhau. Vì vậy, loại hảo hạng sẽ chứa 100% sô cô la thô và tất nhiên là không có đường.

Mỗi thanh sô cô la được bọc trong bao bì bìa cứng màu nâu thô mộc, và được hoàn thiện bằng một lá kim loại biểu thị phần trăm ca cao ở mặt trước, tạo nên vẻ sang trọng. Bên canh đó, kiểu chữ san serif Avenir Next mang lại cho thương hiệu Ý này một cảm giác thân thiện, ấm áp. AndSons Chocolatiers đã kết hợp với đốc tác Base Design để đổi tên thương hiệu của công ty và thiết kế bao bì sô cô la.

Author avatar
Mai Trang
http://www.gubranding.com
Marketer @gubranding |Author, Speaker, Brand Strategist, Healthcare Branding Specialist | Contact me at hello@gucreative.com