Người sinh 5 tháng 2 là cung hoàng đạo gì?

by GU
0 comment

Bạn đang tò mò về chòm sao của người sinh vào tháng 2?

Để đem lại những thông tin chính xác cho quý độc giả, hôm nay trang GU sẽ cung cấp bài viết về người thuộc chòm sao nào vào ngày 5 tháng 2.

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Bấm vào nút xem để xác định cung hoàng đạo của bạn. Dưới đây là công cụ được GU phát triển để xác định cung hoàng đạo dựa trên ngày sinh của bạn, vui lòng lựa chọn ngày sinh.

Người sinh 5 tháng 2 thuộc cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là cung của những người sinh vào tháng 2, kể cả những người sinh vào ngày 5 tháng 2.

Những cá nhân ra đời trong khoảng thời gian từ ngày 20/1 đến ngày 18/2 được gọi là Cung Bảo Bình – Aquarius. Biểu tượng của cung này là hai đường cong tượng trưng cho sóng nước, sóng âm và sóng ánh sáng.

Cung Bảo Bình là cung của những người sinh vào tháng 2, kể cả những người sinh vào ngày 5 tháng 2.
Biểu tượng Người mang nước
Thời gian 20 tháng 1 – 18 tháng 2
Chòm sao Bảo Bình
Nguyên tố Gió
Phẩm chất Hoàng Đạo Ổn định
Chủ tinh Sao Thiên Vương và Sao Thổ
Vượng tinh Sao Thủy
Tù tinh Mặt Trời
Hãm tinh Sao Hải Vương

Với tính cách nhạy cảm và tình cảm, sự chân thành và trung thành, lòng khoan dung, cùng nhiều ý tưởng độc đáo và xuất sắc trong tuổi trẻ, người mang cung Bảo Bình là những nhân vật đáng để quan tâm.

Phương pháp tính ngày sinh của 12 chòm sao như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch Dương 21/3-19/4
Taurus Kim Ngưu 20/4-20/5
Gemini Song Tử 21/5-21/6
Cancer Cự Giải 22/6-22/7
Leo Sư Tử 23/7-22/8
Virgo Xử Nữ 23/8-22/9
Libra Thiên Bình 23/9-22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10-22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11-21/12
Capricorn Ma Kết 22/12-19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1-18/2
Pisces Song Ngư 19/2-20/3

– Sơ yếu lý lịch cung Bảo Bình

 • Ngày sinh từ ngày 20/01 đến ngày 18/02.
 • Nguyên tố: Khí.
 • Tông màu chủ đạo là xanh nhạt và bạc.
 • Ngày: Thứ bảy.
 • Hành tinh có người cai trị: Thiên Vương Tinh và Sao Thổ.
 • Các số may mắn là: 4, 7, 11, 22, 29.
 • Ưu điểm: Phát triển, gốc rễ, tự chủ, nhân văn.
 • Nhược điểm: Khó khăn khi thể hiện cảm xúc, tính cách thất thường, không dễ dung thứ, cô độc.
 • Bảo Bình yêu thích sự vui vẻ cùng bạn bè, hỗ trợ người khác, đấu tranh cho công bằng, trò chuyện thông minh và biết lắng nghe.
 • Sở thích của người thuộc cung Bảo Bình là tránh xa những trở ngại, như cảm giác cô đơn, buồn chán hoặc sự nhàm chán và những người không chia sẻ quan điểm với họ.

– Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo trong hệ thống 12 cung hoàng đạo. Theo truyền thuyết, người được sinh ra dưới cung Bảo Bình có tính cách thân thiện, thông minh, sáng tạo và thích giải quyết các vấn đề phức tạp. Họ cũng rất nhạy cảm và thường có tình yêu đối với những điều tốt đẹp và nhân đạo. Tuy nhiên, nếu bị tổn thương, họ có thể trở nên cô đơn và khó chịu. Cung Bảo Bình được xem là biểu tượng cho sự đổi

Bảo bảo được truyền miệng qua ba truyền thuyết khác nhau từ lâu đời, trong khi Thiên Bình chỉ có hai câu chuyện. Trong số đó, câu chuyện phổ biến nhất kể về Ganymedes, một chàng trai cực kỳ đẹp trai. Một ngày nọ, thần Zeus (còn được gọi là thần Dớt) nhìn xuống đỉnh núi Ida và chú ý đến Phrygia cùng với bạn thân của mình – Ganymedes, con trai của vua Tros của thành Troy. Vì thấy Ganymedes quá đẹp trai, thần Zeus đã yêu chàng trai này. Ông đã biến hình thành một con chim đại bàng để bắt một tia sét và tạo ra một cơn bão lớn để biến ngày thành đêm, sau đó bay xuống trần gian để đưa Ganymedes lên đỉnh Olympus.

Bởi vì Người hầu rượu Hebe (con gái thần Hera) đã vấp ngã, nên nàng đã bị đuổi đi và được thay thế bởi Ganymedes trong vai trò đó, trong khi Zeus đang ở đó. Ganymedes rất thích công việc của mình và sự xinh đẹp của chàng khiến tất cả các vị thần đều yêu thích chàng, làm cho mọi người ở đỉnh Olympus đều vui vẻ ngoại trừ Hera. Hera cảm thấy ghen tỵ vì con gái của mình đã bị đuổi đi và cố gắng trả thù Ganymedes.

Sau khi cậu con trai bị bắt đi, Tros cha của Ganymedes không ngừng tìm kiếm và quay về với ông. Thần Hermes (thần truyền tin) thông báo với ông rằng Ganymedes đã được đưa lên thiên đường trở thành một tiểu thần bất diệt, xinh đẹp mãi mãi và được thần Zeus tối cao đặc biệt yêu thích. Zeus ban tặng ông một con ngựa bạch mã khỏe nhất, nhanh nhất và không bao giờ chết, từ đó đế chế Troy hùng mạnh được hình thành. Tuy nhiên, vì sự trả thù của Hera kéo đến tuôn trào trên dân chúng, đế chế này không kéo dài được bao lâu. Để làm nguôi giận Hera, Zeus biến hình chàng Ganymedes thành một chòm sao mang tên Bảo Bình, nghĩa là người mang nước kết thúc một biên niên sử hùng hậu.

– Tính cách của cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình là cung của những người sinh vào tháng 2, kể cả những người sinh vào ngày 5 tháng 2.

Tính cách đặc biệt.

 • Với khả năng tưởng tượng đa dạng, thông minh và thông thái, cung Song Tử là cung hoàng đạo xuất sắc nhất.
 • Thường có tính tò mò, luôn tìm hiểu mọi thứ và dễ bị thu hút bởi những điều bí ẩn.
 • Có suy nghĩ độc đáo, tinh thần mạnh mẽ và có nhiều ý tưởng thú vị.
 • Thường xuyên đến muộn vì không coi trọng thời gian.
 • Với người thuộc cung Bảo Bình, thời gian và sức lực cho những người thân quen rất quan trọng. Họ thích liên lạc để trò chuyện với bạn bè và hàng xóm. Những người này không chấp nhận sự cô đơn và thái độ lạnh lùng của mọi người.
 • Điều mà Bảo Bình không thích nhất là không thực hiện được những điều đã hứa.
 • Bảo Bình rất tự phụ, thích được ca ngợi và không bao giờ dựa vào may mắn.
 • Cung hoàng đạo này quan sát cuộc sống theo một cách độc đáo, hơi kỳ lạ.
 • Thường hay phê phán người khác, thậm chí chỉ vì những việc nhỏ bé.
 • Bảo Bình luôn đặt lòng vào việc giúp đỡ người khác với tinh thần nhiệt tình và chu đáo.
 • Người thuộc nhóm này giải quyết vấn đề khá hợp lý bằng trí thông minh và quyết tâm. Họ có rất nhiều niềm đam mê và ý tưởng.
 • Luôn luôn có thay đổi trong quá trình tiếp thu những ý tưởng mới.

Bảo Bình là nam giới.

 • Bảo Bình có tính cách điềm tĩnh và suy nghĩ logic, ưa thích sử dụng khả năng tư duy và trí tuệ của mình hơn là thực hiện các công việc vận động.
 • Bảo Bình luôn đề cao tính nghiêm túc trong công tác, siêng năng và không ngừng phấn đấu để cải thiện kiến thức và tích lũy kinh nghiệm.
 • Có nhiều suy nghĩ tuyệt vời và độc nhất, Bảo Bình nam cực kỳ thông minh, từ đó xây dựng được uy tín và sự tín nhiệm của tất cả mọi người.
 • Để thuyết phục anh chàng Bảo Bình thay đổi ý kiến của mình, điều kiện tiên quyết là phải có lý do đáng chấp nhận. Anh chàng này rất quyết đoán và thẳng thắn.
 • Không biết diễn đạt những từ ngữ dịu dàng trong mối quan hệ tình cảm, tuy nhiên Bảo Bình lại là một người đàn ông rất trung thực và tận tâm.

Người mang chòm sao Bảo Bình là nữ giới.

 • Cô gái thuộc cung Bảo Bình vui tươi, đầy năng lượng thu hút sự chú ý của nhiều người xung quanh.
 • Không mang một vẻ đẹp kiêu sa,nàng Bảo Bình tạo nên sức hút bằng nét hiền hòa, thanh lịch và rạng rỡ.
 • Tính cách chu đáo, nhẹ nhàng và quan tâm của nàng là điều khiến các chàng Hoàng đạo nam vô cùng hâm mộ.
 • Vô cùng thông minh và quyết đoán, được giấu trong ngoại hình hiền lành nhưng nhu mì.
 • Một cô gái thân thiện, rộng lượng được gọi là Bảo Bình. Cô không thích phê phán người khác, không ghen tỵ hay đòi hỏi một cách không hợp lý.

– Tình yêu của cung Bảo Bình

Sự tự do trong tình cảm.

Vững chắc niềm tin vào bình đẳng và tự do, người thuộc cung Bảo Bình luôn thu hút nhiều bạn đồng hành. Tuy nhiên, tình yêu với Bảo Bình lại là một dấu hỏi lớn bởi tính thẳng thắn và thân thiện của họ. Thậm chí, họ còn không biết rõ tình cảm của mình. Trong tình yêu, việc giữ được sự độc lập là điều cần thiết đối với Bảo Bình. Nếu bạn đang yêu Bảo Bình nhưng lại cố ép họ tuân thủ quá nhiều quy tắc và hạn chế, điều đó sẽ không mang lại kết quả tốt. Bảo Bình có thể yêu một cách tự do và không bị ràng buộc bởi cảm xúc hay trách nhiệm. Tình bạn luôn có vai trò quan trọng trong mối quan hệ lãng mạn của Bảo Bình, vì vậy người yêu của Bảo Bình thường trở thành bạn thân trước khi trở thành người yêu.

Bảo Bình không đặt nặng những cảm xúc không cần thiết.

Không bao giờ ghen tuông vô lý, Bảo Bình thường rất khoan dung và không đeo bám quá khích. Với Bảo Bình, điều quan trọng nhất là bạn tôn trọng quyền riêng tư của họ. Mặc dù không dễ dàng bắt đầu một mối quan hệ tình cảm, nhưng một khi đã cam kết, Bảo Bình sẽ thật sự đánh giá cao mối quan hệ đó.

Bảo Bình hấp dẫn và phấn khởi.

Bảo Bình khi yêu luôn đem đến những bất ngờ, niềm vui, sự thú vị và sự độc đáo. Họ có quan điểm riêng về ngoại hình của người mình yêu thương. Với Bảo Bình, tình yêu là sự kết nối chân thành về tâm hồn.

Một liên kết với Bảo Bình chứa đầy những suy nghĩ và đàm phán thú vị được thống trị bởi Uranus, hành tinh của sự tự do. Với họ, hành động tình dục là một cuộc phiêu lưu để khám phá sâu thẳm những bí mật ẩn giấu.

– Sự nghiệp của cung Bảo Bình

Khi tham gia vào lĩnh vực sáng tạo và nghệ thuật, Bảo Bình rất dễ thành công bởi trí tưởng tượng và sự nhiệt huyết hiếm có của mình. Với họ, không có gì là không thể, và vượt qua những thành quả đã đạt được cũng không thành vấn đề. Sáng tạo và mạo hiểm là những điều mà họ luôn khao khát.

Khi làm việc với người thuộc cung Bảo Bình, họ không chấp nhận sự bất công, không minh bạch hoặc những cá nhân không đủ năng lực trong nhóm. Họ rất công bằng và kiên trì, nếu đã đồng ý làm việc thì sẽ hoàn thành đến cùng. Người Bảo Bình không bảo thủ hay cứng đầu như một số người nghĩ, điều này có thể đúng đối với những người khác nhưng với họ thì hoàn toàn sai. Họ có quan điểm riêng và sống để đáp ứng những gì họ đã xây dựng và tin tưởng. Tiền tài và danh vọng đối với Bảo Bình là quan trọng, nhưng không đáng để đánh đổi sự nhiệt huyết và trí thông minh của bản thân.

Các nghề phù hợp có thể là giáo viên, nhà thám hiểm, nhà nghiên cứu khoa học hoặc nhà văn.

Với kỹ năng chi tiêu thông minh, cung Bảo Bình khéo léo phân bổ ngân sách cho những món đồ cần thiết và phù hợp với khả năng tài chính. Dù gia đình họ không thiếu tiền, Bảo Bình vẫn bị lôi cuốn bởi những sản phẩm sang trọng và đam mê mua sắm. Phong cách độc đáo của họ là tránh trang phục rực rỡ hay ánh sáng màu sắc.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page