Người sinh 4 tháng 8 là cung hoàng đạo gì?

by GU
0 comment

Bạn đang tò mò người sinh vào tháng 4 hoặc 8 thuộc cung hoàng đạo nào?

Để đem đến cho các bạn thông tin chính xác, trong ngày hôm nay GU sẽ đăng bài viết về người thuộc chòm sao nào vào ngày 4 tháng 8.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem thêm:

Tính cung hoàng đạo theo ngày sinh

Để tìm hiểu về cung hoàng đạo của bạn, hãy chọn ngày tháng sinh và ấn vào nút xem trên trang web GU

Những người sinh vào ngày 4 tháng 8 được xếp vào cung Sư Tử.

Những cá nhân sinh vào khoảng thời gian từ ngày 23/7 đến 22/8 được xác định là Cung Sư Tử – Leo. Đây là một trong ba cung thuộc nguyên tố Lửa và hình tượng đại diện cho cung này là con sư tử.

Những người sinh vào ngày 4 tháng 8 được xếp vào cung Sư Tử.
Biểu tượng Con sư tử
Thời gian 23 tháng 7 – 22 tháng 8
Chòm sao Sư Tử
Nguyên tố Lửa
Phẩm chất Hoàng Đạo Cố định
Chủ tinh Mặt Trời
Vượng tinh Sao Hải Vương
Tù tinh Sao Thổ và Sao Thiên Vương
Hãm tinh Sao Diêm Vương

Các đặc điểm đáng chú ý của những người sinh ra trong cung Sư Tử là sức mạnh, sáng tạo và thu hút. Trong các cung của Hoàng đạo, Sư Tử được biết đến là rất rộng lượng.

Để biết thêm chi tiết về cung Sư Tử, bạn có thể xem thêm thông tin.

Phương pháp tính ngày sinh cho 12 cung hoàng đạo như sau:

Tên Chòm sao Ngày sinh
Aries Bạch Dương 21/3-19/4
Taurus Kim Ngưu 20/4-20/5
Gemini Song Tử 21/5-21/6
Cancer Cự Giải 22/6-22/7
Leo Sư Tử 23/7-22/8
Virgo Xử Nữ 23/8-22/9
Libra Thiên Bình 23/9-22/10
Scorpio Bọ Cạp 23/10-22/11
Sagittarius Nhân Mã 23/11-21/12
Capricorn Ma Kết 22/12-19/1
Aquarius Bảo Bình 20/1-18/2
Pisces Song Ngư 19/2-20/3

Để biết thêm chi tiết, hãy xem thêm:

– Sơ yếu lý lịch cung Sư Tử

 • Ngày sinh từ 23/7 đến 22/8.
 • Các từ khóa: Kiêu hãnh, táo tợn, khát khao thành công.
 • Nguyên tố: Hỏa.
 • Hành tinh chủ đạo: Mặt trời.
 • Ngày trong tuần: Thứ Năm.
 • Màu được coi là may mắn: Vàng.
 • Đá quý mang lại may mắn: Carnelian.
 • Hoa: Hướng dương và hoa cúc vạn thọ.
 • Những con số đem lại may mắn là 1, 4 và 6.
 • Phần thân: Tim, thượng lưng.
 • Hương liệu: Trầm hương, tinh dầu becgamôt.
 • Phụ kiện không thể thiếu: Cọ chải tóc.

– Truyền thuyết về cung Sư Tử

Truyền thuyết về cung Sư Tử được kể lại từ thời xa xưa. Cung Sư Tử được xem là biểu tượng của người dũng cảm, quyền lực và vinh quang. Cung này chứa đựng năng lượng lớn và được xem là một trong những cung quan trọng nhất trong 12 cung hoàng đạo. Nhiều người tin rằng, nếu sinh ra trong tháng Sư Tử và sử dụng cung này, họ sẽ có sự nghiệp thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Vẫn cần một quân vương dù là ở trên bầu trời của chim đại bàng hay trên biển của cá mập. Chúa của rừng sơn hãy kiêu hãnh trên 12 cung hoàng đạo, đó là chòm sao Sư Tử. Truyền thuyết cho biết rằng cung Sư Tử là điểm khởi đầu cho mười hai chiến công của vị anh hùng Heracles trong thần thoại La Mã. Heracles là con trai của thần Zeus (thần Dớt) và một người phàm tên Alcmene – một vương phi của xứ Mycenae.

Bởi vì cảm thấy ghen tuông đối với Zeus, Hoàng hậu của xứ Mycenae đã sinh con sớm hơn dự tính. Bà ta muốn ngăn cản Heracles trở thành vị vua. Sau một thời gian, một con thú săn đáng sợ xuất hiện trong rừng Nemea khiến cho mọi người đều sợ hãi. Vì thù hận với em trai cùng cha khác mẹ, vị hoàng đế Eurystheus đã ra lệnh cho Heracles tiêu diệt con thú này mặc dù anh ta biết rõ rằng không ai có thể đánh bại nó.

Tại nhà của Molorchus, Heracles đang lưu trú và được ra lệnh ra đi. Anh yêu cầu ông ở nhà chờ đợi ba mươi ngày. Khi bước vào rừng, anh nhận ra con sư tử này to lớn và mạnh hơn những con khác. Sư tử còn có ưu thế là có một lớp da cứng hơn cả kim loại. Do vậy, Hercules không thể tiêu diệt sư tử bằng bất kỳ loại vũ khí nào. Anh đã đối đầu với sư tử bằng tay không và cuối cùng đã đánh bại.

Khi cùng Molorchus trở về nhà vào ngày thứ ba mươi, Heracles đã tặng bộ da hổ cho Zeus như một nghi thức yên bình. Nhớ về chiến công đầu tiên của Heracles, Zeus đã đưa linh hồn của con vật lên bầu trời và biến nó thành chòm sao Hổ tử như hiện nay.

– Tính cách của cung Sư Tử

Những người sinh vào ngày 4 tháng 8 được xếp vào cung Sư Tử.

Tính cách đặc biệt.

 • Cung Sư Tử được coi là cung hoàng đạo rộng rãi nhất và hào phóng.
 • Sức mạnh, khả năng sáng tạo và thu hút là những đặc trưng đáng chú ý của những người được sinh ra trong cung này.
 • Cung Sư Tử thích được tung hô, khoe khoang, thích sự huy hoàng, thích được mọi người quan tâm và yêu thương.
 • Họ cũng rất lòng vị và thường giúp đỡ người khác.
 • Những cá nhân được sinh ra tại địa phương này thường có sự trung thành hiếm có trong việc kết bạn, tuy nhiên khi họ trở thành kẻ thù thì thật đáng sợ.
 • Sư Tử vẫn sở hữu một độ cứng đầu lớn, thay đổi chỉ đến khi Sư Tử không có lựa chọn khác. Hơn nữa,
 • Thỉnh thoảng trở nên thiếu trách nhiệm.

Con Sư Tử đực.

 • Chàng trai Sư Tử mạnh mẽ và rất rộng lượng, yêu thích cuộc sống tự do và độc lập.
 • Sư Tử đặt giá trị cao vào lời hứa và luôn cố gắng tránh khiến người khác thất vọng.
 • Chàng là những cá nhân đặc biệt trong lĩnh vực làm việc, sở hữu tài năng lãnh đạo và trí tuệ sáng suốt cùng sự nhạy bén. Anh chàng này ưa thích vị trí dẫn đầu.
 • Sư Tử vừa trung thành, vừa thành thật lại biết chăm sóc và quan tâm người kia trong mối quan hệ tình yêu. Mẫu người con gái hiền hòa và đáng tin cậy là hình mẫu bạn gái lí tưởng đã khiến Sư Tử vừa gặp đã phải lòng.
 • Là một người đặc trưng và năng động, anh ấy cũng yêu thích tham gia các hoạt động nhóm.
 • Người đàn ông này cũng có tính cẩn thận nhưng đôi khi lại có sự liều lĩnh.
 • Khi yêu chàng trai này, anh ta rất thẳng thắn và thẳng tính, hiếm khi cảm thấy xấu hổ hay nhút nhát.

Nữ Sư Tử.

 • Dù là phận con gái, nhưng nàng Sư Tử vẫn rất kiên cường và độc lập, điều này cũng là đặc điểm đặc trưng của cung hoàng đạo này.
 • Nàng Sư Tử không yêu thích sự phụ thuộc hay dựa dẫm vào người khác, luôn tự tin và độc lập.
 • Cô ấy ưa thích cuộc sống tự do, tự chủ và được tự do làm những việc mình thích.
 • Cô gái luôn cố gắng dành ra thời gian nhiều để ở bên cạnh người thân, bạn bè và người yêu, vì cô quan tâm đến các mối quan hệ tình cảm xung quanh mình.
 • Cô gái luôn mong muốn đạt được vị trí cao hơn so với người khác, sự tự tin của cô cộng thêm ước mơ lớn lao.
 • Khăng khăng tính cách ăn sâu vào tâm trí nhiều trường hợp khiến Sư Tử mất tỉnh táo để đánh giá mọi việc.
 • Khi yêu, cô nàng Sư Tử rất tình cảm. Khi rơi vào tình trạng khó khăn, cô nàng Sư Tử hóa thân thành một chú mèo nhỏ đáng yêu và dễ thương, sau những ngày sống đầy can đảm và quyết tâm.

– Tình yêu của cung Sư Tử

Mỗi chòm sao đều có khả năng yêu và cảm động, và người thuộc chòm sao Sư Tử cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên, mỗi chòm sao có cách thể hiện tình cảm khác nhau. Nhưng nếu ai đó thông minh, họ sẽ dễ dàng nhận ra khi một người Sư Tử đang yêu.

Cô/anh Sư Tử đã chú ý đến bạn khi bỗng dưng cho bạn sự quan tâm nhiều hơn thường lệ, gửi cho bạn một tin nhắn với nội dung mơ hồ, gọi cho bạn chỉ để hỏi vài câu vô nghĩa, và nhắn tin cho bạn vài dòng kèm theo những biểu tượng khó hiểu. Nếu một ngày đẹp trời, nắng vẫn tỏa sáng và gió vẫn thổi, đó là dấu hiệu cô nàng/cậu chàng Sư Tử đã thích bạn rồi đấy!

Các bạn thuộc cung Sư Tử thường có tính cách như những người mới yêu với sự ngây thơ, đôi lúc ngốc nghếch và có thể làm những điều ngớ ngẩn khi bắt đầu một mối tình mới dù là lần đầu tiên hay lần thứ n. Tuy nhiên, điều này lại làm nên sự đáng yêu và đặc biệt của họ. Họ đánh giá cao tình cảm và rất khó tìm được một người đặc biệt để yêu thương. Một khi đã yêu, chỉ có người đặc biệt mới có khả năng làm rung động trái tim của Sư Tử. Và khi đã cho phép bạn bước vào tim họ, họ sẽ rất tham lam muốn giữ bạn mãi trong đó, dù có đau đớn hay nước mắt. Sư Tử sẵn sàng chấp nhận đau đớn và nước mắt để đổi lấy hạnh phúc và bình yên cho người mình yêu. Nếu bạn bỗng cảm thấy chán chường khi yêu một Sư Tử, đó chỉ là tạm thời vì họ biết cách hâm nóng tình cảm và tạo ra những bất ngờ lãng mạn cho người mình yêu đúng lúc. Cuối cùng, họ sẽ yêu bạn hơn chính bản thân mình và bạn sẽ thấy rõ sự đặc biệt của Sư Tử khi yêu.

Yêu một con Sư Tử cũng không phải dễ dàng đâu, giống như việc xoay một khối rubik phải nhìn mặt này và trông mặt kia. Bạn cần biết cách vừa “nắm” vừa “thả” để không khiến con Sư Tử cảm thấy ngột ngạt trong quan hệ tình cảm, không thì một ngày nào đó, họ có thể muốn tìm một chỗ dừng chân khác. Điều quan trọng là đừng bao giờ lừa dối hay phản bội họ, bởi con Sư Tử sẵn sàng từ bỏ tất cả để giữ vững lòng tự tôn của mình, dù họ có yêu bạn đến đâu. Đó là cách mà con Sư Tử yêu và chấp nhận từ bỏ!

Không thể tránh khỏi việc phải chia xa khi yêu. Vậy, Sư Tử sẽ đối mặt với tình huống này ra sao? Nếu Sư Tử là người nói trước, chắc chắn họ đã suy nghĩ kỹ và khi tình cảm cạn kiệt, họ sẽ trở nên khép kín. Tuy nhiên, việc chia tay không đánh dấu sự kết thúc hoàn toàn, mà là bước đầu cho một mối quan hệ mới. Nếu không thể trở thành người yêu, vẫn có thể trở thành bạn tốt, đúng không? Tuy nhiên, nếu Sư Tử là người bị động trong chuyện chia tay, chỉ có họ mới hiểu được cảm giác đau đớn đó. Sư Tử yêu mãnh liệt, yêu nồng nhiệt và cũng đau đớn đến cùng cực. Sư Tử không mạnh mẽ như vẻ bề ngoài của họ, họ rất yếu đuối. Khi Sư Tử im lặng đến đáng sợ, đó là dấu hiệu cho thấy họ đang chịu đau đớn, nước mắt chảy dài, nhưng cũng chính là lúc họ đang tự băng bó cho vết thương sâu trong tim và tự đứng lên sau khi vấp ngã. Sư Tử biết rằng tổn thương là khó chấp nhận, nhưng họ sẽ lau khô nước mắt, ngẩng cao đầu tự hào vì đã yêu hết mình và không bao giờ hối tiếc. Người hối tiếc phải là họ khi từ bỏ một Sư Tử yêu chân thành. Sư Tử học cách yêu và vượt qua mọi trở ngại, bỏ lại quá khứ đằng sau để tiến lên phía trước. Đó là cách Sư Tử thể hiện sự mạnh mẽ bên trong mình!

Bạn có biết không, khi yêu một chàng Sư Tử và được chàng Sư Tử yêu thì đó là một niềm hạnh phúc vô cùng. Hãy quý trọng trái tim nếu bạn đang nắm giữ trái tim của chàng Sư Tử. Trái tim là một thứ rất yếu đuối và cần được trân trọng, giống như tình yêu mà chàng Sư Tử dành cho bạn. Nếu đã mất trái tim, bạn sẽ không có cơ hội nắm giữ lại nó lần nữa!

– Sự nghiệp của cung Sư Tử

Ở nơi làm việc, Sư Tử luôn thu hút sự chú ý với vai trò lãnh đạo của mình. Mỗi ngày, dù không giữ trách nhiệm, Sư Tử vẫn là người được tìm kiếm để giải đáp thắc mắc. Với sự độc đáo và tài năng xuất sắc, Sư Tử tỏa sáng khi khích lệ người khác vượt qua nỗi sợ hãi. Những con mèo quyến rũ này thực sự là những lãnh đạo tuyệt vời tại nơi làm việc.

Một số thành viên của họ Sư Tử có cảm giác thích thú với việc làm việc một mình, đặc biệt là trong các lĩnh vực liên quan đến sân khấu, giải trí, hoặc sáng tạo. Ngoài việc muốn trở thành chủ doanh nghiệp, bản tính và năng lực của họ cũng phù hợp với vai trò như quản lý, giám sát, diễn viên, hoặc ca sĩ.

Nếu Sư Tử trở thành một quản lý, giám sát hoặc vị trí tương tự, khả năng lãnh đạo và định hướng đường đi của họ sẽ được phát huy tốt. Với tinh thần quyết tâm và tham vọng lớn, Sư Tử mong muốn đạt đến vị trí cao nhất và có khả năng làm chủ, chỉ đạo mọi việc. Với khả năng tiên phong tuyệt vời, Sư Tử có thể làm bất kỳ công việc nào.

Sư Tử luôn thu hút sự chú ý và thích được tập trung vào mình, là trung tâm của mọi ánh mắt và được ngưỡng mộ. Sư Tử có khả năng giải trí và mang niềm vui đến cho tất cả mọi người xung quanh, cho dù trong mắt công chúng hay cuộc sống bình thường. Nếu một Sư Tử yêu thích nghệ thuật, thì chắc chắn họ sẽ là một nghệ sĩ có tiềm năng, xuất sắc khi biểu diễn hoặc nếu là diễn viên, họ sẽ rực rỡ dưới ánh đèn sân khấu hay trên những cảnh quay.

Một mối liên hệ phức tạp giữa Tiền và Sư Tử, bởi vì tiền thường trôi qua tay họ như những giọt nước. Họ thích thực hiện các dự án lớn và tiêu tiền cũng vậy, dẫn đến việc họ có thể ảo tưởng về số tiền trong thẻ tín dụng của mình và dễ mắc nợ do chi tiêu quá mức. Việc Sư Tử sử dụng tiền một cách thông minh sẽ giúp cho mọi thứ họ đạt được trở nên ”vàng”.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page