Marketing hiện đại và marketing truyền thống khác gì nhau?

by GU
0 comment

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, ngành marketing đã phát triển. Hiện nay, khách hàng có quyền hơn bao giờ hết. Họ có thể quản lý sản phẩm, dịch vụ tiêu thụ ở đâu, khi nào và như thế nào. Điều này có nghĩa là họ có nhiều lựa chọn và hiếm khi trung thành với một thương hiệu cụ thể.

Vậy marketing đương đại và marketing cổ điển khác nhau và tương đồng như thế nào?

Sự khác nhau giữa Marketing hiện đại và Marketing truyền thống

Marketing truyền thống có những đặc điểm sau

  • Tìm kiếm thị trường trước khi sản xuất. Mục đích của việc tái chế là để tiêu thụ các sản phẩm đã sản xuất. Quá trình sản xuất quyết định toàn bộ quá trình này và các biện pháp được thực hiện để đạt được mục tiêu này.
  • Chỉ đảm nhiệm một bước trong quá trình tái sản xuất là các hoạt động tiếp thị không có tính toàn diện (tất cả các hoạt động tiếp thị chỉ diễn ra trên thị trường). Hiện nghiên cứu một lĩnh vực kinh tế đang diễn ra, nhưng chưa tìm ra được ý đồ và dự đoán cho tương lai.
  • Không rõ liệu có thực hiện được hay không, tuy nhiên mục tiêu tối đa hóa thị trường dựa trên khối lượng sản phẩm được sản xuất và tiêu thụ vẫn chưa được xác định rõ ràng.
Marketing truyền thống có những đặc trưng đáng chú ý như sau:

Marketing cổ điển và Marketing đương đại.

Marketing hiện đại có những đặc điểm sau

Để đạt được thành công trong sản xuất, cần tiến hành nghiên cứu thị trường trước. Thị trường hiện đại đóng vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất hàng hóa, dựa trên các đặc điểm của Marketing. Sự cần thiết của việc đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên thị trường là rất quan trọng, vì nhu cầu này sẽ quyết định cho quá trình hoàn tất sản xuất.

Marketing đương đại có tính tổ chức, được thể hiện:

Trong lĩnh vực Tiếp thị hiện đại, quá trình Tái tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng từ nhu cầu trên thị trường đến sản xuất, phân phối sản phẩm và bán hàng để đáp ứng những nhu cầu đó. Trong đó, việc tiêu thụ sản phẩm, phân phối và trao đổi được thể hiện trong một hệ thống thống nhất.

Nghiên cứu mọi lĩnh vực kinh tế chính trị, văn hóa, xã hội và thể thao.

Nó không chỉ tìm hiểu hành động đang diễn ra, mà còn khảo sát những suy nghĩ trước khi hành động và dự đoán được tương lai.

Để tối đa hóa nhu cầu của khách hàng, các công ty đang tập trung vào tiêu thụ để tăng doanh thu. Ngoài ra, Marketing hiện đại còn đặc trưng bởi sự liên kết giữa các doanh nghiệp, điều mà Marketing truyền thống không có.

> Xem thêm: Tổng quan về Marketing trực tiếp và 4 giai đoạn triển khai hiệu quả.

Sự giống nhau giữa Marketing hiện đại và Marketing truyền thống

Quảng cáo cổ điển và quảng cáo đương đại có một số tương đồng và liên kết chặt chẽ, mặc dù có những khác biệt như vậy.

Từ những đặc điểm của Marketing hiện đại, có thể suy ra rằng sau Chiến tranh thế giới thứ II, những yêu cầu khách quan đã làm cho Marketing hiện đại trở nên cần thiết hơn, tuy nhiên vẫn cần đến Marketing truyền thống làm cơ sở quan trọng. Marketing hiện đại được hoàn thiện hơn và chỉ khi đó mới khẳng định được đối tượng nghiên cứu độc lập của môn khoa học này.

Tạo ra doanh số và lợi nhuận tối đa là mục tiêu chính của Marketing truyền thống và Marketing hiện đại trong lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, Marketing truyền thống chỉ chiếm một phần nhỏ trong chiến lược Marketing hiện đại, bởi vì Marketing hiện đại bao gồm một hệ thống rộng lớn và bao hàm cả Marketing truyền thống. Marketing hiện đại không chỉ đơn giản là các biện pháp để bán hàng, mà còn bao gồm việc phát hiện nhu cầu, sản xuất sản phẩm theo nhu cầu đó và đưa đến người tiêu dùng cuối cùng. So với Marketing truyền thống chỉ đáp ứng nhu cầu đã có, Marketing hiện đại có tầm nhìn rộng hơn bằng cách tạo ra nhu cầu mới, thay đổi cơ cấu nhu cầu và đẩy mạnh phát triển nhu cầu đồng thời tiêu dùng nhiều hơn những nhu cầu được cung ứng.

Marketing hiện đại và Marketing truyền thống có nhiều điểm tương đồng.

Hãy cùng Haravan khám phá khái niệm về Marketing đương đại.

Cơ sở của Marketing hiện đại là Marketing truyền thống. Tuy nhiên, Marketing hiện đại đã phát triển và bao quát hơn.

Để có được cái nhìn đầy đủ về Marketing hiện đại, có thể cần phải tìm hiểu những thông tin sau đây:

Khái niệm của Marketing hiện đại là gì?

Trách nhiệm của Modern Marketing là tổ chức và điều hành toàn bộ các hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty. Modern Marketing tập trung vào việc xác định và đáp ứng nhu cầu thực sự của khách hàng về một sản phẩm cụ thể. Sau đó, sản phẩm được phân phối một cách hiệu quả (bán cho thị trường cần, chứ không phải bán cái có sẵn). Điều này mang lại lợi ích cho khách hàng và đặt nặng trọng tâm vào khâu tiêu thụ. Để đạt được điều này, Modern Marketing cần hiểu rõ yêu cầu của thị trường và thường xuyên cập nhật để đáp ứng nhu cầu về số lượng và chất lượng.

Vai trò và vị trí của Marketing hiện đại trong kinh doanh hiện nay

Các doanh nghiệp phản ứng trước sự thay đổi sở thích của khách hàng bằng cách đưa ra các sản phẩm và dịch vụ mới, đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi thông tin khách hàng thành các sản phẩm và đưa chúng vào thị trường. Marketing hiện đại có tầm quan trọng không thể phủ nhận trong sự cạnh tranh, các doanh nghiệp phải liên tục cập nhật và đổi mới để đáp ứng nhu cầu và làm hài lòng khách hàng, do đó nhu cầu của khách hàng luôn thay đổi.

  • Phát hiện nhu cầu của khách hàng, thiết lập và dẫn dắt quá trình cải tiến.
  • Để khuyến khích việc triển khai các sản phẩm mới, phối hợp với các hoạt động nghiên cứu và phát triển khác là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thành công của một sản phẩm.
  • Phân tích những khuynh hướng mới, giúp cho doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng và biến chúng thành cơ hội để thúc đẩy chiến lược và phát triển bền vững của công ty.

Vấn đề của Marketing hiện đại: chiến thuật đổi dần chiến lược

Việc xác định chiến lược cho một thương hiệu là vô cùng quan trọng. Doanh nghiệp cần thực hiện nghiên cứu cẩn thận để lựa chọn được chiến lược phù hợp và theo đuổi đến cùng. Điều quan trọng là không nên thay đổi chiến lược giữa chừng. Nếu lựa chọn được đưa ra dựa trên các kết quả nghiên cứu Marketing chính xác, thương hiệu đó sẽ chắc chắn đạt được thành công và trở nên nổi tiếng trong thời gian dài.

Trong suốt một thời gian dài, Tide đã chiếm ưu thế trên thị trường bột giặt nhờ vào sự ổn định của thương hiệu. Bột giặt Tide với khẩu hiệu “trắng, sạch” đã được giữ nguyên từ khi ra đời cho đến hiện nay.

Mercedes cũng có những lỗi, và may mắn câu khẩu hiệu “Mua đồ gia dụng Mercedes để có thể tăng tốc phục vụ bữa ăn từ 0 đến 66 km/h nhanh nhất có thể” chỉ áp dụng trong thời gian ngắn. Ban đầu có vẻ đáng yêu và thú vị, tuy nhiên nếu suy nghĩ kỹ thì nó sẽ làm giảm sự tự hào của chủ xe (giống như một phục vụ bàn) và giảm giá trị thương hiệu Mercedes.

> Xem thêm: Tìm hiểu về bộ nhận diện thương hiệu và tầm quan trọng của bộ nhận diện với doanh nghiệp.

———–.

Lựa chọn hàng đầu hiện nay cho các doanh nghiệp đang có kế hoạch kinh doanh đa kênh, kết nối với nhiều sàn thương mại điện tử hiệu quả là giải pháp Haravan. Giải pháp Omnichannel – giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh trực tuyến trên các nền tảng như Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) và cả chuỗi cửa hàng. Hãy đăng ký ngay để trải nghiệm!

Trong thời đại Marketing hiện đại, vấn đề quan trọng là phải thay đổi chiến lược một cách dần dần để tối ưu hóa kế hoạch marketing của doanh nghiệp.

>> Tìm hiểu thêm các bài viết liên quan.

  • 8 ý tưởng tiếp thị độc đáo, sáng tạo nhất không thể bỏ qua.
  • Marketing đa kênh là khái niệm gì? Làm thế nào để thực hiện marketing đa kênh một cách hiệu quả?
  • Growth Marketing là gì? Làm thế nào để thực hiện Growth Marketing hiệu quả?

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page