Hướng dẫn cách tạo lựa chọn trong google sheet nhanh chóng

by GU
0 comment

Kiểm tra nhanh bảng mục lục.

Khi thực hiện thao tác này trên Google Sheets, bạn sẽ được hướng dẫn cách tạo lựa chọn nhanh và danh sách tùy chọn để tạo ra các tùy chọn khác. Điều này giúp tăng tốc độ làm việc của bạn nhiều lần và là một thao tác cơ bản.

Các h tạo lựa chọn trong google sheet

Danh sách tùy chọn trong Google Sheets là gì?

Hỗ trợ bạn trình bày danh sách các phương án, danh sách phương án trên Google Sheets. Sau đó, người đọc hoặc người sử dụng dữ liệu của bạn có thể lựa chọn bất kỳ phương án nào trong đó. Điều này giúp chúng ta làm việc với dữ liệu một cách nhanh chóng và đáng tin cậy hơn.

Các bảng lựa chọn sẽ được tạo trong nhiệm vụ thường ngày. Sau khi chọn một trong số các bảng lựa chọn đó, các lựa chọn liên quan sẽ được hiển thị.

Được gọi là danh sách lựa chọn có điều kiện, đây là một ví dụ về cách tạo danh sách thả xuống trong Google Sheet.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Danh sách phụ thuộc tùy chọn (hay còn gọi là Danh sách có điều kiện) trên Google Sheets. Bạn có thể thấy rằng các lựa chọn trong Danh sách phụ thuộc tùy chọn 2 sẽ thay đổi tùy thuộc vào những lựa chọn mà bạn chọn trong Danh sách tùy chọn 1.

Trên Google Sheets, chúng ta có thể tạo danh sách phụ thuộc tùy chọn từ các tập dữ liệu sau đây:

Tùy chọn danh sách trong Google Sheets là những lựa chọn được cung cấp để giúp người dùng thực hiện các thao tác nhanh chóng và dễ dàng trên bảng tính của mình.

Hướng dẫn chi ti ết cách tạo lựa chọn trong google sheet và tạo danh sách tùy chọn

Phương pháp tạo lựa chọn cho danh sách phụ thuộc tùy chọn trong Google Sheets là như sau:

 • Lựa chọn các ô chứa các loại trái cây (A2:A5).
 • Đi tới PHẦN DỮ LIỆU, lựa chọn KHỐI CÁC Ô CÓ TÊN.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo lựa chọn trong Google Sheet và tạo danh sách tùy chọn chi tiết.
 • Đặt tên cho Bảng của bạn trong phạm vi DẢI Ô ĐƯỢC ĐƯỢC ĐẶT TÊN. Hãy nhớ rằng tên này phải giống chính xác với danh mục chính, trong trường hợp này là Quả (không có khoảng trắng).
 • Đã tạo ra một bảng đầu tiên với tên “Trái cây”, có nghĩa là các ô được gắn nhãn “Trái cây”. Nhấn vào nút “Xong”.
 • Tương tự, bạn cần tạo nhiều phạm vi được đặt tên theo nhiều lựa chọn để hiển thị trong danh sách thả xuống đầu tiên. Bạn cũng có thể thực hiện điều này với Cột Rau.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo lựa chọn trong Google Sheet và tạo danh sách tùy chọn chi tiết.
 • Bây giờ là thời điểm để bạn tạo danh sách lựa chọn đầu tiên hiển thị Quả/Hoa quả làm tùy chọn.
 • Chọn ô mà bạn muốn tạo và sau đó chọn TIỆN ÍCH DỮ LIỆU.
 • Tiếp theo, lựa chọn XÁC NHẬN DỮ LIỆU.
 • Lựa chọn TIÊU CHÍ từ danh sách trên một phạm vi trong hộp thoại XÁC THỰC DỮ LIỆU và chỉ định các ô có chứa tên (Quả/Rau).
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo lựa chọn trong Google Sheet và tạo danh sách tùy chọn chi tiết.
 • Đảm bảo rằng lựa chọn “Hiển thị danh sách thả xuống trong ô” đã được chọn và sau đó bấm vào nút “Lưu”.
 • Điều này sẽ tạo ra một danh sách rơi xuống trong ô A8.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo lựa chọn trong Google Sheet và tạo danh sách tùy chọn chi tiết.
 • Trước khi tạo danh sách lựa chọn thứ hai, hãy di chuyển đến ô trống bất kỳ để tạo lựa chọn trong trang tính hoặc bảng tính khác mà bạn muốn và nhập công thức =INDIRECT(A8). Thao tác này sẽ hiển thị tất cả các mục từ Danh sách lựa chọn mới được tạo ra. Đây là danh sách tùy chọn phụ thuộc động và nếu bạn thay đổi lựa chọn trong ô A8 từ Quả thành Rau, danh sách sẽ thay đổi và hiển thị danh sách các loại rau.
Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách tạo lựa chọn trong Google Sheet và tạo danh sách tùy chọn chi tiết.
 • Tạo một danh sách lựa chọn thứ hai bằng cách chọn ô B8 và sau đó nhấp chuột vào Dữ liệu và xác minh dữ liệu. Điều này là bước cuối cùng.
 • Lựa chọn phạm vi ô phù hợp để chứa tất cả các loại trong danh sách từ một dải ô nhất định sử dụng hàm INDIRECT trong hộp thoại Xác thực dữ liệu. Các loại hàng trong danh sách có thể không bằng nhau về số lượng (ví dụ, Quả có 4 loại trong khi Rau có 10 loại), do đó cần chọn số ô tương ứng (trong trường hợp này là 10 ô).
 • Bấm vào NÚT LƯU.

Khi bạn chọn trong Danh sách Tùy chọn 1, các mục trong Danh sách Tùy chọn 2 sẽ thay đổi tương ứng.

Khóa học chuyên sâu về Google Sheets, từ cơ bản đến nâng cao, là công cụ thay thế cho Excel.

3 lưu ý quan trọng khi tạo danh sách tùy chọn trong Google Sheets

 • Để đặt tên cho danh mục DẢI Ô ĐƯỢC ĐẶT TÊN, ta chỉ cần sử dụng một từ duy nhất. Trong trường hợp có nhiều từ, thì ta có thể ghép chúng lại bằng dấu gạch dưới. Ví dụ, nếu danh mục là “Quả theo mùa”, ta có thể đặt tên cho nó là Quả_theo_mùa.
 • Có thể lựa chọn phương pháp tốt hơn là tạo một phương thức gián tiếp ngay bên dưới danh sách trong một bảng tính khác. Sau đó, nếu cần, có thể che giấu bảng tính đó.
 • Khi lựa chọn một thể loại và sản phẩm trong thể loại đó, ví dụ như bạn chọn loại Quả và sau đó chọn Xoài, sau đó bạn thay đổi thể loại sang Rau. Điều này có nghĩa là có thể sẽ xuất hiện danh sách tùy chọn 1 với tên thể loại Quả và danh sách tùy chọn 2 có tên Rau trong đó. Tuy nhiên, khi tạo danh sách trên google sheet, bạn sẽ được cảnh báo bằng một biểu tượng tam giác nhỏ màu đỏ trong ô tính. Nếu bạn di chuột qua ô đó, bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo bên dưới.

Có thể tạo bảng chọn lựa theo ý muốn trên Google Sheets với hướng dẫn tạo tùy chọn và tạo các lựa chọn có điều kiện trên bảng tính. Để thực hiện việc này, yêu cầu có danh sách tùy chọn trên chọn lựa của một ô khác.

Kết luận

Bạn có thể tạo danh sách lựa chọn trong Google Sheets bằng các bước đơn giản được hướng dẫn bởi Gitih. Nếu muốn nâng cao kiến thức và tăng hiệu quả công việc trên Google Sheets, bạn có thể tham gia khóa học. Vậy đó là cách tạo danh sách lựa chọn trên Google Sheets một cách chuyên nghiệp.

Hệ thống giáo trình của khóa học được xếp theo thứ tự từ căn bản đến chuyên sâu, phù hợp với mọi trình độ. Giảng viên sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn trong vòng 24 giờ trong quá trình học. Khóa học này cho phép bạn học bất cứ lúc nào, ở bất cứ nơi đâu và không bị giới hạn, bởi vì nó có giá trị sử dụng suốt đời. Đặc biệt, khi có các giáo trình được cập nhật để bổ sung kiến thức mới, bạn có thể học thoải mái mà không cần phải trả thêm chi phí. Hãy đăng ký khóa học ngay để trang bị kỹ năng sử dụng Google Sheets nâng cao hiệu quả cho công việc của bạn.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page