Hướng dẫn cách rút tiền qua app MB Bank không cần thẻ tại cây ATM

by GU
0 comment

Bạn chắc chắn đã từng nghe hoặc biết đến chức năng “rút tiền qua ứng dụng MB Bank”. Đây là một tính năng của Ngân hàng Quân đội được nhiều khách hàng đón nhận tích cực. Bạn có thể rút tiền từ cây ATM thông qua ứng dụng MB Bank mà không cần sử dụng thẻ. Nếu bạn chưa có cơ hội trải nghiệm hoặc chưa hiểu rõ cách thức thực hiện hoặc còn lo lắng về các thông tin như phí, giới hạn rút tối đa là bao nhiêu, … Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Bạn có thể rút tiền từ tài khoản của mình tại MB Bank mà không cần sử dụng thẻ tại cây ATM. Để làm điều này, đầu tiên bạn cần tải và cài đặt ứng dụng MB Mobile Banking trên điện thoại di động của mình. Sau đó, đăng nhập vào ứng dụng và chọn mục

Giới thiệu app MB Bank

Ứng dụng MB Bank là một sản phẩm của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Quân đội, được quản lý bởi Bộ Quốc phòng. Trải qua nhiều năm, MB Bank luôn được đánh giá cao trong danh sách những ngân hàng tốt nhất tại Việt Nam và là một thương hiệu uy tín và minh bạch. Mặc dù chỉ mới được ra mắt vào tháng 1 năm 2020, ứng dụng MB Bank đã thu hút nhiều người tải và đăng ký tài khoản nhờ tính năng rút tiền thông qua ứng dụng mà không cần sử dụng thẻ cứng. Ngoài tính minh bạch, ứng dụng MB Bank còn được đánh giá cao bởi sự áp dụng của công nghệ thông minh, giúp thay đổi cuộc sống và liên tục phát triển các tính năng tiện ích cho người dùng. Hiện tại, ứng dụng MB Bank có thể được sử dụng trên cả hai hệ điều hành IOS (9.0 trở lên) và Android (6.0 trở lên).

App MB Bank có những ưu điểm nổi bật nào?

 • Các giao dịch chuyển tiền bao gồm chuyển khoản trong hệ thống MB Bank, chuyển tiền nhanh suốt 24/7, chuyển tiền vào thẻ ATM, chuyển tiền đến số điện thoại cùng hệ thống MB Bank và thanh toán hóa đơn đều được miễn phí suốt đời.
 • Nhận được nhiều đặc quyền và có cơ hội tham gia vào các chương trình quay số trúng thưởng với phần thưởng có giá trị lớn.
 • Thẻ visa liên kết giữa MB Bank và VinID mang lại nhiều lợi ích tích điểm, đóng vai trò như thẻ khách hàng thân thiết VINID được phát hành.
 • Bằng cách sử dụng hình thức trực tuyến, bạn có thể thực hiện nhiều tính năng khác nhau như mở tài khoản, vay tiền, đặt tiết kiệm với lãi suất hấp dẫn, xem lại sổ giao dịch tài khoản, thanh toán các hóa đơn và mua vé máy bay,… Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và không phải đến ngân hàng.
 • Đặc biệt là có thể rút tiền thông qua ứng dụng MBBank mà không cần sử dụng thẻ.

Sử dụng thẻ ATM ngân hàng MB có lợi ích gì?

Tại sao nên sử dụng thẻ ATM của ngân hàng MB? Có những lợi ích gì?
 • Có nhiều loại thẻ khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng của người dùng.
 • Tiến hành các giao dịch khác nhau tại hàng ngàn cây ATM của MB Bank hoặc các ngân hàng kết nối trên toàn quốc hoặc có khả năng rút tiền với giới hạn cao (tối đa 20 triệu đồng/ ngày).
 • Thanh toán hóa đơn mua sắm dễ dàng và nhanh chóng bằng hệ thống máy POS.
 • Nhận được nhiều lợi ích từ các hoạt động thanh toán bằng cách quẹt thẻ.
 • Các tiện ích dịch vụ như Thanh toán hóa đơn mua sắm trực tuyến (trên nhiều nền tảng thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,…), Mua chỗ ngồi trên máy bay, Chuyển nhận tiền trực tuyến nhanh chóng có thể được thực hiện khi liên kết thẻ với ứng dụng ngân hàng.
 • Dễ dàng kiểm tra, kiểm soát và quản lý tài chính cá nhân tại các ngân hàng.

Có thể rút tiền tại cây ATM nhưng không cần thẻ MB Bank được không?

Trước đây, việc rút tiền từ quầy ATM mà không có thẻ cứng là điều không thể, bởi vì quầy ATM được thiết kế để phục vụ cho mục đích rút tiền từ thẻ ATM. Tuy nhiên, nhờ vào sự tiến bộ của công nghệ, MB Bank đã phát triển tính năng rút tiền qua ứng dụng MB mà không cần thẻ ATM. Tính năng này đã thay đổi suy nghĩ cũ “Rút tiền phải có thẻ” và giúp cho việc rút tiền trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Ngay cả khi bạn không mang thẻ hoặc quên, hay muốn nhờ người thân giúp đỡ, bạn vẫn có thể dễ dàng rút tiền.

Chức năng rút tiền không yêu cầu thẻ đã nhận được đánh giá tích cực từ nhiều khách hàng trong thời gian ngắn. Họ đánh giá rằng hệ thống hoạt động nhanh chóng, ít gặp sự cố và đảm bảo an toàn với việc xác thực qua ba yếu tố bao gồm Mã bảo mật, Số tiền rút và Mã OTP.

Đăng ký tài khoản và tải ứng dụng Internet Banking của ngân hàng là việc cần thiết trước khi sử dụng chức năng này. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng với các quầy ATM của ngân hàng MB Bank, không phải tất cả các quầy ATM khi sử dụng thẻ.

Hướng dẫn chi tiết các bước rút tiền qua app MB Bank

Tạo tài khoản bằng việc tải ứng dụng MB Bank từ App Store (hệ điều hành iOS 9.0 trở lên) hoặc CH Play (hệ điều hành Android 6.0 trở lên) trong bước đầu tiên.

Khi giao diện chương trình hiển thị, bạn hãy chọn phần Sản phẩm > Tiếp đó, tìm và chọn tùy chọn Rút tiền từ máy ATM > Cuối cùng, hãy bấm vào Rút tiền để hoàn tất.

Trình bày cách thực hiện việc rút tiền qua ứng dụng MB Bank một cách chi tiết và dễ hiểu.

Chọn tiếp theo > Nhập các thông tin yêu cầu bao gồm Số tài khoản rút tiền, Số điện thoại, Số tiền muốn rút trong Bước 3.

Trình bày cách thực hiện việc rút tiền qua ứng dụng MB Bank một cách chi tiết và dễ hiểu.

Cuối cùng, hệ thống tài chính sẽ chuyển đến số điện thoại của bạn một chuỗi số kín đáo sử dụng cho phần xác minh. Phần tiếp theo là bước thứ 4.

Bước thứ 5: Đến gần máy ATM và chọn tùy chọn Rút tiền trên màn hình cảm ứng.

Lựa chọn ngôn ngữ hiển thị tại bước số 6, nhập mã bí mật do MB gửi tại bước số 4, điền số tiền cần rút và nhấn nút Xác nhận.

Trình bày cách thực hiện việc rút tiền qua ứng dụng MB Bank một cách chi tiết và dễ hiểu.

Để xác minh giao dịch và nhận tiền, bạn cần nhập chuỗi số OTP nhận được từ tin nhắn SMS trên điện thoại.

Trình bày cách thực hiện việc rút tiền qua ứng dụng MB Bank một cách chi tiết và dễ hiểu.

Thực tế, quá trình thực hiện rất nhanh chóng, chỉ mất vài phút để hoàn thành. Dù hướng dẫn có đến 7 bước chi tiết, tính năng này thật sự hữu ích hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống nếu bạn đã quen thuộc với nó.

Nếu bạn yêu cầu người thân hoặc bạn bè giúp đỡ rút tiền, ở bước 3, hãy nhập số điện thoại của người giúp rút tiền. Mã bảo mật và mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của người giúp rút tiền. Các bước khác vẫn giữ nguyên. Chỉ cần thống nhất với nhau về số tiền cần rút trước là đủ.

Khách hàng sẽ nhận lại tiền vào tài khoản trước 22h00 ngày tiếp theo sau khi mã rút tiền không còn hiệu lực. Mã rút tiền chỉ có giá trị trong 24 giờ và được gửi đến máy.

Điều kiện để rút tiền qua app MB Bank không cần thẻ ATM tại cây

Điều kiện để được rút tiền không cần thẻ thông qua app MB Bank các bạn cần chuẩn bị những thứ sau:.

 • Tài khoản ngân hàng MB Bank kết hợp với các loại thẻ ghi nợ.
 • Ứng dụng MB Bank đã được tích hợp sẵn trên điện thoại di động có hệ điều hành iOS hoặc Android.
 • Khách hàng đã đăng ký các dịch vụ của MB Bank như Mobile Banking và SMS Banking để nhận mã rút tiền.
ATM của MB Bank là phải đăng ký sử dụng dịch vụ MB Banking và có tài khoản ngân hàng với số dư đủ để thực hiện giao dịch rút tiền. Bạn không cần mang thẻ ATM đến cây ATM để rút tiền mà chỉ cần sử dụng app MB Banking để thực hiện giao dịch.
ATM của MB Bank là phải đăng ký sử dụng dịch vụ MB Banking và có tài khoản ngân hàng với số dư đủ để thực hiện giao dịch rút tiền. Bạn không cần mang thẻ ATM đến cây ATM để rút tiền mà chỉ cần sử dụng app MB Banking để thực hiện giao dịch.

Rút tiền qua App MB Bank có mất phí không?

Để cụ thể hơn, chi phí rút tiền thông qua ứng dụng MB Bank sẽ phụ thuộc vào loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng, có thể được miễn phí hoặc cần trả phí.

 • Thẻ tín dụng quốc tế: không mất phí.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: 2.000 đồng/ mỗi lần sử dụng.
 • Thẻ thanh toán: Chi phí giao dịch là 0.03 lần số tiền được thanh toán.

Hạn mức tối đa khi rút tiền qua app MB Bank là bao nhiêu?

Mặc dù hỗ trợ khách hàng rút tiền không cần thẻ, nhưng vẫn phải sử dụng quầy ATM của MB Bank để thực hiện giao dịch này. Do đó, hạn mức rút tiền không có bất kỳ thay đổi nào so với việc rút tiền qua thẻ và cụ thể, hạn mức rút tiền qua ứng dụng của MB Bank được xác định trong khoảng từ 10 đến 20 triệu đồng mỗi ngày, tùy thuộc vào loại thẻ.

 • Thẻ ATM loại bạc: tối đa rút được 10 triệu đồng mỗi ngày.
 • Thẻ ATM cấp bàng: tối đa 15 triệu đồng/ ngày được rút ra.
 • Thẻ ATM đặc biệt: có thể rút tối đa 20 triệu đồng mỗi ngày.

Cụ thể, các giới hạn rút tiền sẽ không thay đổi bao gồm 50.000, 100.000, 200.000, 1.000.000, 2.000.000 và 5.000.000 đồng. Nghĩa là quý khách chỉ có thể rút tối đa 5 triệu đồng trong một lần rút và số lần rút tiền tùy thuộc vào loại thẻ và giới hạn từ 2 đến 4 lần trong một ngày.

Hướng dẫn cách thực hiện các giao dịch khác trên app MB Bank

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho một số tính năng phổ biến của ứng dụng MB Bank, gồm tính năng rút tiền qua ứng dụng và nhiều tính năng thú vị khác.

Kiểm tra thông tin và số dư của tài khoản ngân hàng

Để kiểm tra tài khoản trực tuyến, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản.
Kiểm tra tài khoản online đơn giản
 • Mở app MB Bank > Đăng nhập vào tài khoản > Chọn Tài khoản nguồn > Nhấn chọn mũi tên hướng xuống.
 • Thông tin liên quan đến số tài khoản và số tiền trong tài khoản sẽ được hiển thị ở đây để bạn có thể kiểm tra. Bước thứ hai:

Chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng/ Số điện thoại/ Thẻ ATM

 • Bước 1: Khởi động ứng dụng MB Bank > Đăng nhập tài khoản > Lựa chọn phương thức Chuyển khoản.
 • Tiếp đến là Bước 2: Danh sách các tài khoản mà bạn đã thực hiện chuyển khoản trước đó sẽ được hiển thị tại đây. Bạn có thể tìm kiếm theo tên người nhận hoặc nhập trực tiếp thông tin người nhận. Nếu bạn muốn chuyển tiền cho một tài khoản mới, hãy lựa chọn phần Người nhận mới.
 • Có ba lựa chọn để bạn chọn phương thức chuyển tiền là Chuyển đến tài khoản ngân hàng/ Chuyển đến số điện thoại (áp dụng cho tài khoản MB Bank)/ Chuyển đến thẻ ATM. Nếu bạn muốn chuyển tiền đến một tài khoản ngân hàng bất kỳ, hãy chọn Chuyến đến tài khoản ngân hàng. Bước 3:
 • Điền thông tin chuyển khoản đến tài khoản của đối tác, bao gồm tên Ngân hàng của người nhận, số tài khoản của người nhận, số tiền cần gửi và nội dung chuyển khoản. Tiến hành bấm Tiếp tục và nhập mã OTP được gửi qua SMS để xác nhận. Bước 4 đã hoàn tất.
Để chuyển tiền tại ứng dụng MB Bank, bạn có thể thực hiện các bước đơn giản sau đây: Trước hết, bạn cần tải và cài đặt ứng dụng MB Bank trên điện thoại của mình. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản của mình và chọn tính năng chuyển tiền. Tiếp theo, nhập thông tin người nhận và số tiền cần chuyển. Bạn cũng có thể lưu thông tin người nhận để tiện cho các lần chuyển tiền sau. Cuối cùng, xác nhận giao dịch và chờ đợi quá trình chuyển tiền hoàn tất. Rất tiện lợi và n
chuyển tiền tại app MB Bank

Mua sắm online, tiền hoàn vô hạn

 • Bước đầu tiên: Bật ứng dụng MB Bank > Đăng nhập vào tài khoản > Click vào MB++ > Chọn tính năng Mua sắm có hoàn tiền.
 • Bước 2: Chọn Mua sắm > Chọn trang thương mại điện tử, thương hiệu mà bạn muốn mua sản phẩm.
 • Ở đây, bạn có thể thực hiện những hành động bao gồm lựa chọn loại hàng hóa, tìm kiếm sản phẩm và tiến hành thanh toán như thường lệ. Ứng dụng sẽ đưa bạn đến trang mua hàng tự động, giai đoạn thứ 3:
 • Khi đặt hàng thành công, số tiền được hoàn sẽ được chuyển đến mục chờ duyệt hoàn tiền với tỷ lệ được quy định trước. Sau 30-60 ngày, số tiền này sẽ được chuyển đến mục hoàn tiền hiện có, cho phép bạn có thể rút tiền. Đây là bước số 4.
Bạn có thể nhận được hoàn tiền khi mua sắm trực tuyến thông qua ứng dụng MB.
Mua sắm online hoàn tiền tại app MB

Những điều cần lưu ý khi sử dụng chức năng Mua sắm và nhận hoàn tiền:

 • Khi truy cập vào tính năng Mua sắm hoàn tiền, bạn sẽ thấy xuất hiện 4 phần. Phần Mua sắm sẽ giúp bạn tìm kiếm và đặt mua sản phẩm, phần Đơn hàng sẽ giúp bạn theo dõi đơn hàng và lịch sử mua sắm, phần Rút tiền sẽ giúp bạn quản lý số dư hoàn tiền và thực hiện rút tiền, và phần Hỗ trợ sẽ cung cấp thông tin liên hệ để giải đáp thắc mắc hoặc yêu cầu hỗ trợ về tính năng.
 • Chỉ có thể được hoàn tiền khi mua hàng qua ứng dụng và đặt hàng lại từ đầu, ứng dụng không hỗ trợ giải quyết các đơn hàng chưa thanh toán trong giỏ hàng từ trước.
 • Chỉ có thể rút tiền khi số dư trong tài khoản Hoàn tiền đạt đến số tiền tối thiểu là 50k.

>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn đăng ký tài khoản Techcombank đầy đủ nhất.

Phần mềm ngân hàng của MB Bank có nhiều ưu điểm, hỗ trợ đầy đủ các nhu cầu của khách hàng. Chắc chắn rằng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ dễ dàng thực hiện các thao tác rút tiền qua ứng dụng MB Bank mà không cần sử dụng thẻ cứng. Chúc bạn thành công, MB Bank thực sự là một phần mềm ngân hàng tuyệt vời.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page