Học business analyst ở đâu để vững chuyên môn, thạo thực hành? 

by GU
0 comment

Trong thời đại số hiện nay, dữ liệu và con số đã trở thành trục quay cho sự vận hành trong bối cảnh mới. Vì vậy, vai trò của nhà phân tích kinh doanh càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết vì họ là người nắm giữ trục quay này. Để trở thành một nhà phân tích kinh doanh chuyên nghiệp, chúng ta cần học những kiến thức và kỹ năng phù hợp, và học tập tại một trường đại học uy tín. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường đang biến động, bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về Trường Quản lý SOM qua bài viết dưới đây.

Bạn muốn biết nơi nào cung cấp khóa học Business Analyst để bạn có thể đạt được kiến thức chuyên môn tốt và thực hành thành thạo?

Cần Học gì để làm business analyst chuyên nghiệp?

Một chuyên viên phân tích kinh doanh chuyên nghiệp cần có khả năng đa nhiệm.

Để trở thành một chuyên viên phân tích kinh doanh – Business analyst, bạn cần có hiểu biết sâu sắc về nguyên tắc của dữ liệu cùng với tư duy kinh doanh. Nhiệm vụ của Business analyst là phân tích dữ liệu và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh bằng cách sử dụng nguồn lực dữ liệu đó. Đây là một công việc đòi hỏi kỹ năng phân tích dữ liệu và kinh doanh đồng thời.

Yêu cầu phải có kiến thức chi tiết về các loại dữ liệu phân tích như Dữ liệu khổng lồ (big data), đặc điểm của dữ liệu khổng lồ, các mô hình và quy trình phân tích dữ liệu khổng lồ, trực quan hóa dữ liệu để phân tích và trình bày từng phần của ma trận dữ liệu rộng lớn thành các thông tin có ý nghĩa và dự đoán trong thời gian thực. Nhà phân tích kinh doanh cần sự chuyên môn.

Để tìm kiếm con đường thích hợp nhất cho công ty, các chuyên gia phân tích kinh doanh cần so sánh ý nghĩa của các dữ liệu đã được giải thích với thực trạng kinh doanh của công ty từ góc độ kinh doanh. Không chỉ là những nhân viên kinh doanh đơn thuần, các chuyên gia phân tích kinh doanh cần có kinh nghiệm để tìm ra giải pháp để tăng doanh số và giữ cho chi phí của công ty tối ưu, đặc biệt là trong các vấn đề khác nhau của công ty.

Khi có khả năng phân tích chỉ đạo như một doanh nhân, một chuyên gia phân tích kinh doanh đạt đến trình độ chuyên môn cao. Để đảm bảo tính linh hoạt của vị trí này, yêu cầu một tập kỹ năng và thời gian cụ thể để hoàn thành tất cả.

Khám phá thêm về các năng lực yêu cầu của chuyên gia phân tích kinh doanh tại: Business analytics là thuật ngữ nào?

Tập trung vào phân tích đánh giá dựa trên các kết quả số liệu lớn từ khía cạnh kinh doanh và quản lý, Business analyst không khai thác sâu dữ liệu như data analytics hay data science. Từ đó, họ đưa ra các dự đoán kinh doanh hiệu quả và không cần kiến thức về lập trình và thống kê phức tạp.

→ Xem thêm ở đây: So sánh giữa khoa học dữ liệu và phân tích dữ liệu.

Mỗi khi leo lên một cấp độ mới, yêu cầu về kiến thức chuyên môn, kỹ năng phân tích và tư duy chiến lược cũng tăng lên đáng kể. Xử lý dữ liệu đòi hỏi sự hiểu biết chuyên sâu trong các lĩnh vực như tài chính, ngân hàng, kế toán, kiểm toán, công nghệ thông tin và khoa học. Tuy nhiên, để phát triển thêm nữa trong lĩnh vực phân tích kinh doanh, cần có khả năng nhìn nhận thế giới một cách toàn diện hơn, không chỉ dựa trên những con số.

Vậy thì nên học Business analyst ở đâu?

Nên học business analyst ở trường nào tốt? Đâu là tiêu chí lựa chọn?

Để chọn được trường đào tạo business analyst tốt, chúng ta cần xác định được những tiêu chí quan trọng.

3 tiêu chí nên ưu tiên khi chọn trường học business analyst:

  • Năng lực tư duy kinh doanh là yếu tố quan trọng nhất cần được tập trung phát triển để trở thành chuyên gia phân tích kinh doanh. Cần có kế hoạch chi tiết để áp dụng dữ liệu cho các vấn đề của doanh nghiệp. Sau đó, nên thực hành kỹ năng phân tích thường xuyên hơn, sử dụng các công cụ và nguyên tắc đã có sẵn để có trải nghiệm và nâng cao kỹ năng một cách dễ dàng hơn.
  • Lĩnh vực phát triển và cập nhật liên tục như Khoa học dữ liệu đang đóng vai trò tiên phong, do đó chương trình học cần có khả năng thích ứng nhanh chóng và sử dụng những kiến thức mới nhất để đáp ứng nhu cầu thực tế.
  • Tạo điều kiện thực hiện trải nghiệm thực tế thông qua các khóa học sẽ hỗ trợ những nhà phân tích kinh doanh trong tương lai nâng cao khả năng học hỏi nhanh hơn thay vì chỉ tập trung vào việc nghiên cứu các nguyên tắc. Chú ý đến việc tham gia các buổi chia sẻ và tập huấn với các chuyên gia là rất quan trọng để kết nối khóa học với thực tế.

BADT – chương trình đào tạo thạc sĩ phân tích kinh doanh tại SOM:

Để trang bị cho chuyên viên phân tích kinh doanh kiến thức cơ bản, kỹ năng phân tích dữ liệu và khả năng ra quyết định chính xác trong lĩnh vực kinh doanh, chương trình Thạc sĩ chuyên nghiệp về Phân tích kinh doanh và Chuyển đổi số – PM BADT đã được phát triển.

Tại chương trình này, SOM tập trung vào việc xây dựng cách suy nghĩ chiến lược trong lĩnh vực kinh doanh và cũng phát triển các chương trình chia sẻ kinh nghiệm với những chuyên gia và quản lý hàng đầu trong ngành để nâng cao kỹ năng và trở thành chuyên viên phân tích kinh doanh. Đồng thời, thực hành phân tích thực tế thông qua nhiều buổi hướng dẫn từ những chuyên gia hàng đầu.

Học các môn về đổi mới số được gộp lại trong chương trình học này, vì cách mạng công nghệ 4.0 đang mang đến những thay đổi quan trọng trong việc sử dụng dữ liệu và biến chúng thành “tài sản không thể đo lường” cho các công ty. Nắm bắt xu hướng, hiểu các công cụ hỗ trợ và xây dựng hệ thống dữ liệu sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra nền tảng vững chắc cho tương lai, khi các phương pháp lưu trữ, xử lý và phân tích trở nên lạc hậu.

Chương trình đào tạo tại SOM:

Chỉ mất 1 năm để hoàn thành khóa học PM BADT. Khóa học bao gồm tổng cộng 4 kỳ học và các chủ đề được phân bổ từ kiến thức cơ bản, áp dụng cho các lĩnh vực và chức năng đến sử dụng vào tổ chức.

Phí học cho chương trình thạc sĩ tại SOM là gì?

Tại SOM, có hai cấp độ học phí được phân chia dựa trên hai phương thức học khác nhau.

  • Học tại Việt Nam có chi phí khoảng 13,000 đô la.
  • Học tại Thái Lan: $15,5000 (không tính chi phí sinh hoạt).

Xem thêm tại đây để khám phá thêm về yêu cầu tuyển sinh, chủ đề học và những lợi ích đạt được sau khi hoàn thành khóa học Thạc sĩ chuyên ngành Phân tích kinh doanh và Chuyển đổi số tại SOM.

Thạc sĩ chuyên về phân tích kinh doanh và chuyển đổi số chuyên nghiệp.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page