Facebook tung ra tính năng Job cực HOT vào năm 2022

by GU
0 comment

Những nội dung chính.

Ngày 22/2/2022 sẽ có sự cập nhật tính năng tìm việc làm trên Facebook. Tính năng Facebook Job được giới thiệu nhằm nâng cao khả năng liên kết giữa người dùng và các doanh nghiệp. Facebook hiện là một nhà cung cấp dịch vụ mạng xã hội.

Làm thế nào để tạo Landing page chạy quảng cáo trên Facebook?

Gợi ý hướng content page trên Facebook giúp thu hút sự chú ý

Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook và những điều bạn cần biết

Hãy hiểu rõ tiêu chuẩn của cộng đồng Facebook và những điều quan trọng mà bạn cần nắm để tránh vi phạm.

1. Mục đích của việc ra mắt Facebook Job là gì?

Dù là lĩnh vực kinh doanh nào, bạn đều có thể tận dụng Facebook Job để tìm kiếm và tuyển dụng đúng người cho doanh nghiệp của mình. Facebook Job đã hỗ trợ cho nhiều người tìm được hơn 1.000.000 cơ hội việc làm trong các ngành nghề khác nhau, từ người lái xe tải, phụ bếp, trợ lý hành chính, đến nhân viên bán hàng và nhiều hơn thế nữa. Với sự trợ giúp của Facebook Job, bạn có thể tiếp cận với những người có khả năng giúp cho doanh nghiệp của bạn phát triển.

2. Lợi ích của Facebook Job

 • Tuyệt đối không tốn phí, Facebook cung cấp cho bạn khả năng đăng tải những thông tin tuyển dụng miễn phí. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện hành động trên trang của mình.
 • Khả năng tiếp cận của bạn rất đa dạng, giúp bạn có thể gặp gỡ nhiều ứng viên tiềm năng khác nhau. Nhiệm vụ của bạn có thể được đăng tải trên nhiều trang web khác nhau như trang cá nhân của bạn, trang Tuyển dụng trên Facebook (facebook.Com/jobs), thị trường và bảng thông tin.
 • Bạn có thể đăng thông báo tìm việc, xem xét đơn ứng tuyển, trao đổi với các ứng viên và tuyển dụng tất cả tại một địa điểm. Rất tiện lợi.

3. Các tính năng của Facebook Job

 • Quản trị ứng dụng và đăng tuyển việc là hai chức năng bạn có thể thực hiện. Bạn có thể quản trị tất cả ứng dụng tại một địa điểm và đăng thông tin tuyển dụng của mình chỉ trong vài phút. Bạn có thể xem lại các ứng dụng trực tiếp từ thiết bị di động của mình hoặc truy cập vào tab Quản lý Nhiệm vụ trong Cài đặt Trang để xem tất cả các ứng dụng trên máy tính của bạn.
 • Thiết bị di động được tối ưu hóa để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ đơn nào. Để đăng ký, ứng viên sẽ nhập thông tin trực tiếp vào từng đơn đăng ký trên Facebook.
 • Giao tiếp trực tiếp được áp dụng trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể tận dụng mạng xã hội Facebook để trò chuyện trực tiếp với các ứng viên đáp ứng tiêu chuẩn.
 • Sử dụng tính năng tuyển dụng tích hợp trên Facebook có thể giúp bạn kiểm soát quy trình một cách hiệu quả, đặc biệt là khi bạn đang làm việc với nhà cung cấp giải pháp nhân sự như hệ thống theo dõi ứng viên.
 • Đối tác thứ ba đã được tích hợp. Công ty tuyển dụng có thể sử dụng đầy đủ các ứng dụng và dịch vụ của đối tác thứ ba. Các ứng dụng như hệ thống phân phối / ATS cũng có thể được đề cập. Mục đích của việc này là giúp quý vị tiếp cận nhiều đối tượng hơn cho công việc của mình.

Xem thêm:

 • Facebook đã tung ra Messenger API cho Instagram.
 • TikTok đang chuẩn bị giới thiệu TikTok Api Creator Marketplace.

4. Có gì thay đổi vào lần cập nhật này của Facebook Job

 • Thể loại nhóm “Việc làm” sẽ không còn tồn tại và các Nhóm Facebook hiện tại có thể loại nhóm này sẽ được thay đổi thành thể loại nhóm “Chung”.
 • Không còn khả năng phân phối công việc miễn phí qua tích hợp Facebook API.
 • Không thể sử dụng nữa các công việc trên Facebook trên ứng dụng Facebook Lite hoặc trang web Facebook cho thiết bị di động (m.Facebook.Com/jobs) cho cả nhà tuyển dụng và người tìm việc.
 • Ứng dụng tìm việc Jobs trên Facebook sẽ không sử dụng được nữa.
 • Các hoạt động làm việc trên Facebook sẽ dừng hoạt động ngoài Hoa Kỳ và Canada.

5. Những điểm không thay đổi của Facebook Job

 • Nhà tuyển dụng tại Hoa Kỳ và Canada có thể sử dụng các công cụ Việc làm trên Facebook để tạo ra các tin tuyển dụng miễn phí trên ứng dụng Facebook và đăng bài trên Facebook trên máy tính để bàn (www.Facebook.Com). Họ cũng có thể tăng sự hiển thị của bài đăng của mình thông qua hình thức quảng cáo.
 • Việc quản lý đơn xin việc của các nhà tuyển dụng ở Hoa Kỳ và Canada sẽ tiếp tục được thực hiện, cho phép họ xem chi tiết về tất cả các thông tin tuyển dụng của mình thông qua phần Hộp thư đến và Quản lý công việc trên Trang của họ.
 • Nếu muốn ứng tuyển vào các vị trí tại Mỹ và Canada, người tìm việc có thể sử dụng tính năng của sản phẩm Việc làm trên Facebook. Để đăng ký, họ chỉ cần bấm vào nút Đăng ký ngay trên bài đăng việc làm và điền đầy đủ thông tin vào biểu mẫu ứng tuyển.

Cập nhật tính năng Job trên Facebook được xem là một cuộc đua tranh với LinkedIn – mạng xã hội tìm kiếm việc làm. Không chỉ vậy, tính năng Job còn là công cụ đầu tiên sẽ loại bỏ Facebook API khỏi cơ chế hoạt động của nó.

Xem thêm về tính năng Conversion Facebook API:

 • Công cụ chuyển đổi Facebook API: Những bí mật mà các nhà tiếp thị cần phải hiểu.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page