EXP Và MFG Là Gì? Các Thông Số Quan Trọng Cần Biết

by GU
0 comment

Bạn thường tự hỏi về các biểu tượng EXP và MFG được in trên sản phẩm khi mua mỹ phẩm. Vì vậy, hãy tham khảo bài viết sau để tìm hiểu các thông số cần biết khi mua mỹ phẩm và ý nghĩa của EXP và MFG là gì.

Ký hiệu MFG trên bao bì sản phẩm là gì?

Viết tắt MFG được dùng để thể hiện ngày sản xuất của sản phẩm mỹ phẩm và được in trên bao bì hoặc vỏ hộp. Ký hiệu này có thể được in trên nắp, thân hoặc đế của sản phẩm. Cách sắp xếp của ký hiệu này khác nhau tùy theo từng hãng mỹ phẩm, có hãng ghi theo thứ tự ngày/tháng/năm hoặc năm/tháng/ngày. Bạn cần chú ý đến ký hiệu này vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm và thời hạn sử dụng, đồng thời có thể gây ảnh hưởng tới vùng da bạn sử dụng sản phẩm. Thông thường, ký hiệu MFG sẽ được in cùng với ký tự Exp để giúp người sử dụng dễ dàng tìm hiểu.

Có nghĩa gì khi thấy ký hiệu MFG trên bao bì sản phẩm?

Ngày sản xuất của sản phẩm được đánh dấu là MFG.

Ký hiệu EXP trên bao bì sản phẩm là gì?

Ký hiệu EXP là viết tắt của expiry date, thường được in trên nắp, dưới đáy hoặc bên cạnh thân bao bì sản phẩm, có nghĩa là thời hạn sử dụng. Hạn sử dụng và ngày sản xuất thường được in dập nổi trên phần đế của các sản phẩm mỹ phẩm dạng tuýp. Một số sản phẩm sẽ ghi thời hạn sử dụng dựa trên số tháng hoặc số năm tính từ ngày sản xuất, chẳng hạn như trên bao bì sản phẩm có ghi thời hạn sử dụng là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

BBE hoặc BE là thuật ngữ viết tắt của Best before, có nghĩa là thời gian mà sản phẩm được bảo quản tốt nhất và có thể sử dụng an toàn. Ngoài ra, trong một số sản phẩm mỹ phẩm, ký hiệu này có thể được ghi thêm để chỉ thời hạn sử dụng của sản phẩm.

Bạn biết ký hiệu EXP trên bao bì sản phẩm có ý nghĩa gì không?

EXP là viết tắt cho ngày hết hạn sử dụng của sản phẩm.

Khi trên bao bì sản phẩm mỹ phẩm bạn mua có in dòng chữ EXP 09.07.2018 hoặc BBE 09.07.2018, bạn có thể hiểu rằng thời hạn sử dụng của sản phẩm của bạn là vào ngày 09 tháng 07 năm 2018. Bạn cần lưu ý đến ngày tháng đó để sử dụng sản phẩm một cách an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất trên làn da của mình.

Trong một số tình huống đặc biệt, bạn có thể bắt gặp một số biểu tượng lạ được in trên sản phẩm mà bạn đã mua. Ví dụ, trên sản phẩm có được ghi là 0717AB09, chúng ta có thể hiểu như sau: 2 ký tự đầu tiên biểu thị tháng sản xuất, 2 ký tự tiếp theo biểu thị năm sản xuất, 2 ký tự tiếp theo là mã sản phẩm (AB), 2 ký tự cuối cùng là biểu tượng ngày sản xuất của sản phẩm. Điều này cho phép bạn biết ngày sản xuất của sản phẩm mã AB này là ngày 09 tháng 07 năm 2017. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng hay thắc mắc về những biểu tượng này.

Lưu ý về thông số được ghi trên sản phẩm

Khi sắm bất cứ một sản phẩm dưỡng da hay mỹ phẩm nào, hãy chú ý tới ký hiệu thời hạn sử dụng và ngày sản xuất, cách đọc đúng sẽ rất quan trọng. Các sản phẩm chăm sóc da và mỹ phẩm đều quan trọng như thực phẩm bạn dùng hàng ngày. Nếu sản phẩm đã quá hạn sử dụng hoặc sắp tới ngày hết hạn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vẻ đẹp và da của bạn. Do vậy, cần chú ý đặc biệt tới các ký hiệu về ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì của sản phẩm.

Một trong những điều quan trọng cần lưu ý là thời hạn sử dụng của sản phẩm trước và sau khi mở nắp. Điều này là đặc điểm của một số sản phẩm. Khi tiếp xúc với không khí bên ngoài, thành phần của sản phẩm có thể thay đổi và thời hạn sử dụng có thể ngắn hơn so với thời hạn được in trên nhãn mác hoặc bao bì. Việc sử dụng sản phẩm đã quá hạn có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe và làn da của bạn. Vì vậy, bạn cần phải chú ý và hiểu rõ vấn đề này.

Cần chú ý đến các thông số được in trên sản phẩm.

Hiểu cách đọc của EXP và MFG để sử dụng đảm bảo an toàn.

Ví dụ như:

  • Các sản phẩm chăm sóc da/kem dưỡng da EXP/hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm đối với các dòng sản phẩm trang điểm. Sau khi đã mở nắp, thời hạn sử dụng chỉ còn lại 1 năm.
  • Thời hạn sử dụng của Essence trước khi mở nắp là 3 năm, còn sau khi mở nắp là 6 tháng.
  • Kem dưỡng ẩm có thời hạn sử dụng trước khi mở là 3 năm, tuy nhiên sau khi mở nắp thì chỉ có thể sử dụng được trong vòng 6 tháng.
  • Sản phẩm dưỡng da vùng mắt có thời hạn sử dụng trước khi mở là 3 năm và sau khi mở là 6 tháng.
  • Thông thường, các sản phẩm trang điểm nền (chẳng hạn như kem nền, phấn phủ, kem che khuyết điểm, …) Có thời hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm và sau khi mở nắp là 1 năm.
  • Trước khi tiến hành sử dụng sản phẩm trang điểm mắt (bao gồm phấn mắt và kẻ mắt), cần lưu ý rằng sản phẩm này có thời hạn sử dụng là 3 năm kể từ ngày sản xuất. Tuy nhiên, sau khi đã mở nắp, thời hạn sử dụng này sẽ giảm xuống còn 1 năm.
  • Đối với mascara, thời gian sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm và sau khi mở nắp là 6 tháng.
  • Sản phẩm môi có thời hạn sử dụng trước khi mở nắp là 3 năm và sau khi mở nắp là 1 năm. Trong khi đó, son bóng chỉ sử dụng được trong vòng 6 tháng sau khi được mở nắp. Đây là thông tin cần lưu ý khi sử dụng sản phẩm trang điểm môi.
  • Kem chống nắng chỉ có thể sử dụng trong vòng 6 tháng sau khi mở nắp.
  • Nước làm sạch da có thời hạn sử dụng là 3 năm, tính từ khi mở nắp đến khi hết hạn.

Bạn nên dùng mỹ phẩm không quá 12 tháng sau khi đã mở nắp để đảm bảo chất lượng và an toàn của sản phẩm. Nó là quy tắc tổng quát.

Chú ý đến các chỉ số EXP và MFG/hạn sử dụng cùng ngày sản xuất của sản phẩm là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và an toàn khi sử dụng mỹ phẩm trên da của bạn. Vì thế, hãy tìm hiểu và thu thập thêm thông tin về bao bì của sản phẩm bạn đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong quá trình chăm sóc da.

Thay vì đánh dấu ngày sản xuất và hạn sử dụng, các ký hiệu EXP và MFG thường xuất hiện trên bao bì và vỏ hộp mỹ phẩm. Đây là những thông số quan trọng không thể bỏ qua khi mua sản phẩm. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các ký hiệu này, hãy liên hệ với GU. Tóm lại, đây là đảo cấu trúc thông tin quan trọng trên sản phẩm.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page