Dữ liệu hệ thống trên iphone là gì? Cách xóa dữ liệu trên iphone

by GU
0 comment
du-lieu-he-thong-tren-iphone-la-gi

Nếu bạn chưa biết thì mỗi khi kiểm tra bộ nhớ, iPhone sẽ tự động đưa ra thống kê dung lượng còn lại và dung lượng đã được sử dụng. Trong đó, Dữ liệu hệ thống và iOS lại thường chiếm phần dung lượng lớn cho dù bạn không tải quá nhiều ứng dụng hay có quá nhiều dữ liệu. Vậy dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì? Có những cách nào để giảm kích thước của dữ liệu hệ thống? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng GUBRANDING khám phá ngay sau đây!

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

Như đã biết, bộ nhớ iPhone sẽ được chia thành các danh mục bao gồm Ứng dụng, Ảnh, Phương tiện, iOS và Dữ liệu hệ thống. Tuy nhiên, một số iOS có thể hiển thị mục iOS và Dữ liệu hệ thống là Khác trong bộ nhớ iPhone. Trong đó:

 • Ứng dụng bao gồm các ứng dụng bạn đã tải từ App Store và bộ nhớ đệm của các ứng dụng này.
 • iOS là dung lượng của hệ điều hành
 • Ảnh và Phương tiện là các dữ liệu ảnh và video trên mấy của bạn
S7lfuZS6G3UkId3paFCaoS5ootkiSA lDL oif0nyBco1PcF4miR337Obada0HIXIsL3S2UO3yFH RJGAjAPahT66Msppb4pxJThhexwE6NJGroaJ WyqdS3HsPFpRLQ vLfDoGp00X5aaE XITgs

Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì?

Tóm lại, dữ liệu hệ thống trên iPhone là tập hợp các thông tin và cài đặt quan trọng của hệ thống điều hành iOS trên thiết bị bao gồm các file cấu hình, tệp tin hệ thống, hình nền, âm thanh chuông, bộ nhớ cache, Cơ sở dữ liệu CloudKit, dịch ngoại tuyến, từ điển, các gói ngôn ngữ và các thông tin khác liên quan đến khu vực lưu trữ của hệ thống. Chính vì vậy mà việc xóa dữ liệu hệ thống trên iPhone có thể gây ra rủi ro cho hoạt động của thiết bị nên người dùng cần cẩn thận trước khi xóa dữ liệu này.

Cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone

Khi biết được Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì? thì bạn cũng nên biết cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone. Để kiểm tra dung lượng bộ nhớ trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

m M6rXohVNd6UoHeBfRMofG6USJ6I7y8pcQDsT1EHw03VSjta5btMwmWGwyXz0PpQOg4zKY770eQ40m 2MKmvYK3RPOUkdav9NU42hDV67s9dAubwk3gFmRT665PwMp16YO8 5Js1i mdh5uFuDYBRw

Cách kiểm tra dung lượng bộ nhớ iPhone.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính của iPhone.
 • Bước 2: Chọn mục Tổng quan.
 • Bước 3: Chọn Thông tin.
 • Bước 4: Bạn sẽ thấy dung lượng tổng và dung lượng còn lại của iPhone ở mục Khả dụng. 

Ngoài ra, bạn có thể kết nối iPhone với máy tính, sau đó sử dụng phần mềm iTunes để kiểm tra dung lượng bộ nhớ của nó.

Cách giảm kích thước của Dữ liệu hệ thống

Do dữ liệu hệ thống không liệt kê cho người dùng Dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì? và cũng không thể xóa nó nên để giảm kích thước của dữ liệu hệ thống bạn chỉ có thể cắt giảm dung lượng bằng cách thủ công. Bạn có thể tham khảo một vài cách cắt giảm như sau:

Xoá tệp đính kèm tin nhắn

Để xóa tệp đính kèm tin nhắn trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

taLBQUe4YlQ0D3 RnUa9ty75YCi8xUHpNGxAS5hcJeofwpCj6aantdctlMI0p1aIWo0jhbVXlO3fkubqvm90R3sxK38ubzrsAuzEL6XjUypKOwTWklQpSWb220815 adSy8pW1 IZVGOaS9Ft0JY0VM

Cách xóa tệp đính kèm tin nhắn.

 • Bước 1: Mở ứng dụng tin nhắn trên iPhone.
 • Bước 2: Chọn một cuộc trò chuyện có tệp đính kèm bạn muốn xóa.
 • Bước 3: Nhấn và giữ vào tệp đính kèm đó.
 • Bước 4: Chọn “Thông tin” trong menu hiển thị ra.
 • Bước 5: Cuộn xuống và chọn “Xóa” để xóa tệp đính kèm đó.

Việc xóa tệp đính kèm tin nhắn sẽ giúp giảm kích thước dữ liệu hệ thống trên iPhone của bạn.

Xoá bộ nhớ cache của ứng dụng

Như đã biết, đa số các ứng dụng đều cho phép bạn xóa bộ nhớ đệm mà trong khi đó theo thời gian sử dụng ứng dụng, bộ nhớ cache sẽ ngày càng tốn nhiều dung lượng hơn. Điều này đôi khi sẽ khiến ứng dụng gặp phải các sự cố như lag, chậm và nghiệm trọng hơn là dẫn đến việc tiêu hao pin quá nhanh. 

Chính vì vậy mà việc xoá bộ nhớ đệm cho ứng dụng rất cần sự kiên nhẫn nhưng mang lại lợi ích to lớn khi góp phần giảm dữ liệu hệ thống lại vừa tốt cho ứng dụng và iPhone của bạn.

Để xóa cache của ứng dụng trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

ONhU4obm205 ieTeiDM2GYuhy8q7K7VghMZoZ2riKQsGmijxIHLLHaDRDznlF2z6MpO6phlP58aaDYeLwB7veqV4Mi8fD6z0EXeXjH5Cifr CJu 1l3Uhw9FU3X06 2h5go3uDcYw6TTzF4R DJDUQ

Xoá bộ nhớ cache của ứng dụng.

 • Bước 1: Mở “Cài đặt” trên thiết bị của bạn
 • Bước 2: Chọn “Safari”, “Facebook” hoặc ứng dụng nào mà bạn muốn xoá cache
 • Bước 3: Chọn “Xoá lịch sử và dữ liệu trang web” hoặc “Xóa dữ liệu ứng dụng”
 • Bước 4: Xác nhận việc xoá dữ liệu nếu được yêu cầu.

Thông thường, xoá cache của ứng dụng sẽ giảm kích thước của dữ liệu hệ thống trên iPhone và giúp tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị.

Khôi phục thiết bị như mới cho tình huống bất đắc dĩ

Khôi phục thiết bị như mới là cách cuối cùng nếu như các phương pháp trên không giúp ích trong việc giải phóng dung lượng của bạn. Dưới đây là hướng dẫn khôi phục lại thiết bị iPhone của bạn như mới:

1Fz7HXPHaTlsLmFLDUCOr5Eaaqx5KyXNdszixQxEMkJ7v8Zb0wZzsHljIGp9Xz3AyeYcbjpt W7 W5Cq 2nrFPbe0GERgDFuhYfTHby8verYkcN EeWKt1BQ069mm9VracY17sPdbERlFLieYXqXmM

Cách khôi phục thiết bị như mới.

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu hết dữ liệu quan trọng trên thiết bị trước khi tiến hành thao tác khôi phục.
 • Bước 2: Tiếp theo, hãy truy cập vào cài đặt của iPhone.
 • Bước 3: Chọn mục “Chung” và cuộn xuống để tìm mục “Đặt lại”.
 • Bước 4: Nhấn vào “Xóa toàn bộ nội dung và cài đặt” và xác nhận thao tác.

Thiết bị sẽ tự động khởi động lại và tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu và cài đặt. Quá trình này có thể mất một vài phút để hoàn tất. Sau khi quá trình khôi phục hoàn tất, thiết bị của bạn sẽ trở về trạng thái như mới mua từ cửa hàng, giúp giảm kích thước của dữ liệu hệ thống trên iPhone. Lúc này, bạn có thể khởi động cài đặt lại iPhone và khôi phục lại dữ liệu từ bản sao lưu trước đó.

Xoá lịch sử duyệt web và dữ liệu trang web

Một cách khác giúp bạn có thể giảm kích thước dữ liệu hệ thống trên iPhone chính là xóa lịch sử duyệt web và dữ liệu trang web một cách thường xuyên. Bạn có thể làm theo các bước sau để xóa lịch sử duyệt web và dữ liệu trang web trên iPhone:

A6jKyMuEfp31MJ6538FRiojYz9dnQNbKvJHJQd B xNJ8clY5DRPHXd0p6IluonLUXXC7 eT3MY4DhBLZo IcAjRQNPVYi

Xoá lịch sử duyệt web và dữ liệu trang web.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
 • Bước 2: Chọn mục Safari.
 • Bước 3: Cuộn xuống và chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.
 • Bước 4: Chọn Xóa để xóa toàn bộ lịch sử duyệt web và dữ liệu trang web trên iPhone của bạn.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ thấy kích thước của dữ liệu hệ thống trên iPhone của bạn đã giảm đi đáng kể đó

Giảm lịch sử tin nhắn

Để giảm lịch sử tin nhắn trên iPhone, bạn có thể làm theo các bước sau:

4 lcr9WANWlm2Gol92RTwouofJFctjjQyA54UuIl5 44pyjmJ0cjI Z RN2F npEGehAELwI9GCXrwpv19z3Vz9dorBORfbZCZ9DeSMDz9tWuQyZYFC490d983hosebGeT4E01dj3ui2esBBqgeCVBE

Cách giảm lịch sử tin nhắn.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Tin nhắn trên iPhone
 • Bước 2: Chọn một cuộc trò chuyện cần giảm kích thước lịch sử tin nhắn
 • Bước 3: Nhấn và giữ trên tin nhắn cũ để hiển thị menu tùy chọn
 • Bước 4: Chọn “More…” và chọn các tin nhắn cũ bạn muốn xóa
 • Bước 5: Bấm vào biểu tượng rác để xóa các tin nhắn đã chọn. Nếu bạn muốn xóa toàn bộ lịch sử tin nhắn trong cuộc trò chuyện, hãy chọn “Clear All” trong menu tùy chọn.

Lưu ý rằng việc xóa tin nhắn sẽ không giải phóng không gian lưu trữ trên iPhone ngay lập tức. Khi bạn xóa các tin nhắn, iPhone sẽ cập nhật dữ liệu và giải phóng không gian lưu trữ. Nếu bạn muốn tiết kiệm thêm không gian lưu trữ trên iPhone, bạn có thể xóa các tập tin đính kèm trong các tin nhắn hoặc xóa các ứng dụng không sử dụng.

Phía trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp dữ liệu hệ thống trên iPhone là gì. Hy vọng giúp bạn có thể giảm kích thước dữ liệu hệ thống trên iPhone hiệu quả. Nếu thấy thông tin hay và bổ ích thì dudwngf quên chia sẻ cho bạn bè, người thân của mình cùng biết bạn nhé!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page