Dự án tiền số giả mạo nhân vật Thỏ Bảy Màu

by GU
0 comment

Có nhiều tín hiệu lạ khi hình ảnh của nhân vật hoạt hình Thỏ Bảy Màu bị lợi dụng để phát triển dự án tiền điện tử.

Dự án giả mạo tiền số của Thỏ Bảy Màu là vấn đề đang được quan tâm.
Nhân vật hoạt hình Thỏ Bảy Màu bị lợi dụng hình ảnh, đại diện cho dự án tiền số bất thường. Ảnh: Thỏ Bảy Màu .

Dựa trên hình tượng của nhân vật hoạt hình Thỏ Bảy Màu, Rainbow Bunny Fan Token là một loại tiền điện tử mới xuất hiện gần đây. Trước khi bị tố cáo, dự án này đã sử dụng hình ảnh của một nhân vật ảo phổ biến trên mạng xã hội Việt Nam để quảng bá cho sản phẩm.

Cha đẻ của nhân vật Thỏ Bảy Màu là ông Huỳnh Thái Ngọc, cho hay bản thân và công ty không liên quan đến dự án tiền số được đề cập trong cuộc trao đổi với Zing. Nhóm xây dựng Thỏ Bảy Màu đã cảnh báo người theo dõi thông qua trang Facebook với hơn 3,2 triệu người theo dõi về việc có dự án lợi dụng hình ảnh để quảng bá tiền mã hóa.

Dự án đã đưa ra cảnh báo vào ngày 3/1 rằng tất cả các trang web, mạng xã hội và tin nhắn sử dụng hình ảnh của Thỏ Bảy Màu để quảng cáo cho việc mua token liên quan đến Thỏ không được phép sở hữu hoặc được ủy quyền bởi dự án. Thông báo này được phát ra nhằm cảnh báo cho mọi người và khuyến khích họ tự bảo vệ trước nguy cơ lừa đảo.

Dự án giả mạo tiền số của Thỏ Bảy Màu là vấn đề đang được quan tâm.
Dự án Rainbow Bunny dùng hình ảnh Thỏ Bảy Màu để đại diện, dù không được cho phép. Ảnh: RBtoken.

Trước đó, đã có một số người liên hệ với công ty để thảo luận về việc sử dụng hình ảnh nhân vật. Theo đó, dự án tiền số sẽ phân chia một phần trăm lợi nhuận cho đội ngũ Thỏ Bảy Màu. Tuy nhiên, ông Huỳnh Thái Ngọc đã từ chối hợp tác.

Dự án Rainbow Bunny đã sửa đổi hình ảnh của mình để tránh vi phạm bản quyền tác giả của Thỏ Bảy Màu sau khi bị ông Ngọc tố cáo. Tuy nhiên, hoạt động của dự án vẫn giữ nguyên mô hình như trước đây.

Tự giới thiệu mình là hình tượng được yêu thích nhất của năm 2023, Rainbow Bunny Fan Token là một đồng tiền điện tử được sử dụng cho cộng đồng yêu thích truyện tranh và hoạt hình. Nhóm phát triển thông báo rằng Rainbow Bunny sẽ sử dụng 1% lợi nhuận để phát triển các bộ anime và manga trên toàn thế giới.

Nhóm của ông Huỳnh Thái Ngọc đang xin cộng đồng đóng góp vốn để phát triển một bộ phim hoạt hình dài tập với nhân vật chính là Thỏ Bảy Màu. Những mô tả này trùng khớp với kế hoạch phát triển phim hoạt hình mà Thỏ Bảy Màu đang lên kế hoạch.

Cùng lúc đó, tên gọi của dự án tiền điện tử nêu trên cũng cố ý gây nhầm lẫn với Thỏ Bảy Màu. Phần hậu tố Fan Token thường được dùng để chỉ loại tiền điện tử dành cho người hâm mộ của một đơn vị nào đó. Rainbow Bunny Fan Token có thể khiến người sử dụng hiểu lầm rằng đây là đồng tiền điện tử của Thỏ Bảy Màu.

Trên mạng khối BSC (Binance Smart Chain) đang có dự án công bố phát triển. Đây là blockchain mở, cho phép xây dựng đồng tiền dễ dàng. Tuy nhiên, tỷ lệ gian lận trên nền tảng này rất cao. Theo Solidus, hiện đang có khoảng 1,4 triệu hợp đồng thông minh gian lận trên mạng khối này.

Các thông tin liên quan đến mô hình, mục tiêu hoạt động, đội ngũ phát triển cùng với nguồn vốn đầu tư của Rainbow Bunny Fan Token không được rõ ràng. Ngoài ra, cuốn sách trắng của dự án chỉ có 7 trang và thiếu các thông tin cần thiết.

Các thông điệp quảng cáo phổ biến của các dự án đa cấp, lừa đảo thường cho rằng người dùng chỉ cần mua token và đợi để nhận thưởng, không cần đóng góp (ký gửi), như được tuyên bố bởi người đại diện dự án trong một video quảng cáo trên YouTube.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page