Chi phí quảng cáo trên mạng xã hội: Cách tính tối ưu

by GU
0 comment
chi-phi-quang-cao-tren-mang-xa-hoi

Hiện nay, mạng xã hội là một thành phần không thể thiếu. Bởi nó không chỉ là nơi để mọi người thư giãn, giải trí, cập nhật tin tức mà còn trở thành cộng đồng tiềm năng cho các doanh nghiệp bán hàng. Vậy mạng xã hội là gì? Chi phí quảng cáo trên mạng xã hội là bao nhiêu? Hãy cùng GUBRANDING tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay.

Mạng xã hội là gì?

Mạng xã hội là thuật ngữ không còn xa lạ gì với giới trẻ nói riêng và tất nhiều nhóm đối tượng trong xã hội nói riêng. Mạng xã hội được hiểu đơn giản là nền tảng để cộng đồng người sử dụng có thể cập nhật các nguồn thông tin đa dạng từ Fanpage, bạn bè, hội nhóm… Đồng thời họ có thể chia sẻ những khoảnh khắc, niềm vui, cuộc sống để gắn kết và tương tác lẫn nhau.  

Trên thế giới, mạng xã hội được sử dụng cực kì phổ biến và trở thành nguồn tiếp cận thông tin được đông đảo người dùng lựa chọn. Các tính năng trải nghiệm tiện ích từ mạng xã hội có thể kể đến như gọi video, chat, bình luận…

ZgFiksWIZlZ B3UVxOl 3lFXzbkzj2lG15b7R2kKSXRVkpnwTIPsJnkgVIKxrOlq19VI r94F N yEIwvxDRksQ9nSTVaoGLU3MVY Al7NuvsqS6HjttuLwJJO1X4yjeBneegPRnS 8yc1Chs53H2Pc

Mạng xã hội là gì?

Tại sao doanh nghiệp nên quảng cáo trên mạng xã hội

Một số mạng xã hội đang chiếm số lượng lớn người dùng như Twitter, Linkedin, Facebook là cơ hội để các doanh nghiệp có thể tận dụng để quảng cáo. Bởi các nhóm khách hàng mục tiêu của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều có tần suất sử dụng mạng xã hội khá nhiều. Vì vậy, quảng cáo trên các nền tảng này là cơ hội cực kỳ tiềm năng để tiếp cận các nhóm đối tượng khách hàng này. Bên cạnh đó, việc quảng cáo trên mạng xã hội còn giúp quảng bá hình ảnh, thương hiệu cực kỳ hiệu quả.

Chi phí quảng cáo trên mạng xã hội

Ba nền tảng mạng xã hội đang được ưa chuộng nhất hiện nay để quảng cáo các sản phẩm ở Việt Nam là youtube, facebook và instagram. Dưới đây là chi phí quảng cáo trên mạng xã hội cho 3 nền tảng này bạn có thể tham khảo thêm:

Chi phí quảng cáo trên youtube

Không thể bỏ qua Youtube khi muốn quảng cáo bất kỳ một sản phẩm, thương hiệu nào. Việc xem review, đánh giá chi tiết sản phẩm trên nền tảng này là thói quen của khoảng 70% khách hàng. Từ những video trải nghiệm đó, họ mới quyết định có mua hoặc trải nghiệm sản phẩm hay không.

Đây là lý do tại sao ngày càng có nhiều đơn vị, công ty bỏ ra khá nhiều tiền để đầu tư kênh youtube của riêng họ để quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm. Quảng cáo trên youtube giúp cho lượt tiếp cận, truy cập trang web của họ nhiều hơn. Từ đó, giúp doanh nghiệp có nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Chi phí quảng cáo trên youtube bao nhiêu tiền?

Chi phí quảng cáo trên nền tảng youtube được tính như sau:

Một quảng cáo video thông thường ( có định dạng TrueView) thì mỗi lượt xem bạn sẽ phải trả từ 80 đến 150 đồng.

Nếu là dạng Bumper Ads thì cứ trên 1000 lần hiển thị, mức đặt giá sẽ từ 20.000đ đến 30.000đ.

Ngoài ra, mức chi phí còn phụ thuộc vào nội dung và chất lượng video mà khách hàng và kết quả bạn tìm kiếm.

Chi phí quảng cáo trên instagram

Sử dụng instagram cũng là một gợi ý không tồi để quảng cáo các nội dung, ấn phẩm cho doanh nghiệp. Khi sử dụng tính năng quảng cáo trên instagram, bài đăng và reel sẽ được hiển thị trên dòng thời gian của rất nhiều người như một cách truyền thông. Chi phí quảng cáo trên ứng dụng này không cố định, phụ thuộc vào số lượng lượt thích, xem và truy cập.

Tài khoản cá nhân hay thương mại đều được tạo miễn phí. Tuy nhiên, để tiếp thị hàng hóa và dịch vụ thì bạn phải trả phí, dựa vào số lượng 1000 lượt xem để tính phí hoàn trả:

Đối với mỗi 1000 lượt xem quảng cáo hình ảnh chi phí là 6,70 đô la.

Đối với mỗi 1.000 lượt xem cho quảng cáo bằng video thì chi phí là 3 đô la.

Chi phí trên mỗi kết quả facebook

Thời gian gần đây, facebook trở thành nền tảng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Từ việc chơi trò chơi, tìm sản phẩm, tìm việc làm, bán hàng, người ta đều tìm đến facebook như một lựa chọn được ưu tiên hàng đầu. Vì vậy, trả tiền cho một chiến lược quảng cáo trên facebook luôn được các doanh nghiệp lựa chọn và sẵn sàng đầu tư.

zZ8i4Cv35kPRKotmxQF5rHjnGjHCXjQ NhgRMPp7LfRc6cnmj1wEjP2kqanI05uzivEAm4JfykNX4qeeUxwy LIlmOAZe7VH fzFQ1LQoLRNGrfYekXsEV2e ZAcvRaOqOU ff XanheZRnU2D32QT0

Chi phí quảng cáo trên facebook như thế nào?

Một số chi phí mà bạn cần phải trả khi quảng cáo trên facebook là:

Áp dụng đối với ngân sách trên 3 triệu, quảng cáo bài đăng trên Facebook thường có giá từ 600 đến 900 VND cho mỗi lần nhấp chuột

Áp dụng đối với ngân sách trên 3 triệu, chi phí quảng cáo Facebook lên web sẽ có giá từ 700–1000đ/click

Áp dụng đối với ngân sách trên 3 triệu thì chi phí quảng cáo video sẽ có giá từ 450–700 VND trên một lượt xem mong muốn và lượt xem sẽ dao động từ 4300–67.000 view

Áp dụng đối với ngân sách trên 3 triệu, chi phí quảng cáo hiển thị sẽ có giá từ 3,5 đến 8 đồng trên một lượt hiển thịTrên đây là những thông tin hữu ích về chi phí quảng cáo trên mạng xã hội mà chúng tôi chia sẻ cho bạn đọc. Hi vọng rằng, những kiến thức cơ bản này có thể giúp bạn trong việc đưa ra các chiến lược quảng cáo phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nếu còn thắc mắc thông tin gì, bạn đọc đừng ngại liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn. hỗ trợ kịp thời. Đừng quên theo dõi chúng tôi để nhận được nhiều tin tức thú vị mỗi ngày bạn nhé!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page