Chạy quảng cáo miễn phí trên google với 10 bước hiệu quả

by GU
0 comment
chay-quang-cao-mien-phi-tren-google

Ngày nay, gã khổng lồ Google đã mang đến nhiều chính sách miễn phí cho các sản phẩm có mặt trên Google Shopping. Vậy chạy quảng cáo miễn phí trên Google là gì? Chạy quảng cáo miễn phí trên Google là thật hay giả? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng GUBRANDING khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Quảng cáo Google Ads là gì?

Google Ads được biết đến là chương trình quảng cáo trực tuyến của Google để giúp các doanh nghiệp tiếp cận thị trường mục tiêu thông qua nền tảng công cụ tìm kiếm cũng như thông qua các trang web đối tác của mình. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, chạy quảng cáo trên Google là hình thức trả tiền cho Google để hiển thị quảng cáo trên kết quả tìm kiếm mà doanh nghiệp không cần phải SEO từ khóa.

1ZRx3hb6JNxGfGZYOhALgIl70ARRtoPW9KH9kSn1uYHKUe3YnNxhZ12dChx oi1a66kIq8Pz9vNm37a0UHeFVSeRaZffXKqkX8Kiy KZRhpp2PFBXI524g VoHfU

Quảng cáo Google Ads là gì?

Chạy quảng cáo miễn phí trên Google là thật hay giả?

Hiện nay, quảng cáo web trên Google miễn phí đang được rất nhiều người quan tâm. Hầu hết mọi người đều thắc mắc đây có phải sự thật không và không trả phí ở đây là thật hay giả? Thực tế thì Google đã bắt đầu đưa hoạt động, dịch vụ Google Shopping không trả phí trong thời gian gần đây.

Mọi người có thể hiểu đơn giản là sản phẩm của cá nhân, doanh nghiệp được hiển thị trên Google sẽ không phải chi trả bất kỳ loại chi phí nào. Với cách thức hoạt động này, người kinh doanh có thể đăng tải thông tin hàng hóa vào hệ thống Google miễn phí. Chính vì vậy mà chiến lược chạy quảng cáo Google miễn phí này mang đến nhiều lợi ích cho những người làm kinh doanh.

Sự thay đổi từ tính phí sang miễn phí được coi là chiến lược của Google nhằm mang đến lợi thế cạnh tranh với những trang thương mại điện tử khác. Đặc biệt là trong thời kỳ trang web Amazon đang ngày càng phát triển và dần chiếm phần lớn thị trường khiến càng tăng sức hấp dẫn Google hơn nữa.

Các hoạt động của dịch vụ Google Shopping không trả phí

Chiến lược quảng cáo Google được thực hiện theo nhiều cách thức, cụ thể như sau:

Các hoạt động của dịch vụ Google Shopping không trả phí.

Danh sách hiển thị sản phẩm miễn phí

Thời gian gần đây, Google đã đưa ra tính năng hiển thị danh sách các loại hàng hóa của cá nhân, đơn vị kinh doanh không mất tiền. Các sản phẩm này sẽ được xuất hiện trên thanh của Google Shopping. Người bán hàng có thể đăng tải thông tin hàng hóa trên tab Google hoàn toàn miễn phí. 

Mở tính năng Google Merchant Center

Danh sách sản phẩm được hiển thị miễn phí sẽ lấy từ kho dữ liệu Google Merchant Center. Đây là tính năng được mở khoảng hơn 1 năm trước. Để tất cả các nhà kinh doanh bán lẻ hiển thị hàng hóa, sản phẩm tại khu vực đang tìm kiếm. Gần đây, Google đã bắt đầu sử dụng danh sách hiển thị này. Trên thanh công cụ Google Shopping với tên gọi “sản phẩm phổ biến”.

Tích hợp với bên thứ ba PayPal

Trong chiến lược Google Shopping không mất phí google đã liên kết với đối tác PayPal từ đó giúp người kinh doanh có sử dụng PayPal có thể dễ dàng kết nối với Google Merchant Center. Do đó, Google có thể có được thông tin chi tiết về mặt hàng cũng như có độ uy tín của người bán hàng trên phần mềm này.

Ngoài ra, Google còn công bố hợp tác với một số trang thương mại điện tử để giúp các nhà kinh doanh quản lý hàng hóa của mình được tốt hơn. Điển hình như Shopify, BigCommerce và WooCommerce. 

Hướng dẫn chạy quảng cáo miễn phí trên Google

Để có thể bắt đầu chiến dịch quảng cáo với Google Ads, bạn cần chuẩn bị cho mình tài khoản Gmail đang hoạt động.

1. Tạo tài khoản Google Ads

Để tạo tài khoản Google Ads, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

P4vcaebc5HoBSqfNmQ0h XGmU5rrR7pBbDyEm6gkpKMf9WsTUeKqeIltaOPMoXF0Mm3quMdrmFOVk1kwXusF0upy5nktiUSpHuEuWg9oj4fNwASq5ppBKG2Q0TTyyPIkK255N5g6mLy HQXHViZyDTo

Tạo tài khoản Google Ads.

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Google Ads tại địa chỉ https://ads.google.com/. Bạn sẽ thấy một nút bấm “Bắt đầu ngay” hoặc “Đăng ký ngay” ở góc phải màn hình.
 • Bước 2: Nhập thông tin đăng ký của bạn, bao gồm tên đầu tiên, tên cuối, địa chỉ email và mật khẩu.
 • Bước 3: Xác minh thông tin của bạn bằng cách nhập mã xác minh được gửi đến điện thoại hoặc địa chỉ email của bạn.

2. Thêm phương thức thanh toán

Bạn có biết, chi phí quảng cáo Google Ads không thể thanh toán bằng thẻ nội địa nên bạn cần chuẩn bị các thẻ quốc tế như Visa/Mastercard để thanh toán. Hiện nay có 2 loại thẻ Visa/Master card:

 • Thẻ visa debit: là loại thẻ giống như thẻ ATM nội địa. Khi sử dụng loại thẻ này, bạn phải nạp tiền vào tài khoản mới có thể sử dụng được.
 • Thẻ visa credit: Là loại thẻ tín dụng có sẵn hạn mức trong tài khoản để bạn sử dụng trước và thanh toán sau.

Tùy theo mục đích sử dụng mình mà bạn có thể chọn lựa loại thẻ phù hợp để đáp ứng nhu cầu.

A5AEXULb0Q O9x8f7ED1exeHRCf1Zkn6eVp NWm Ug7P2L8SKpN8cKHSIDCkWcVO7kPWuuMMHYI88FKSVOfBhyc9w8LwczOQJLMJlSDzvAR 6Q5nXLwsvqp9J thFqV8Th 5LXdLFUjj4P7rULfiJ4

Thêm phương thức thanh toán.

Đây là hướng dẫn cách thêm phương thức thanh toán Google Ads:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Google Ads của bạn.
 • Bước 2: Chọn “Cài đặt” (Settings) trên thanh công cụ phía trên màn hình.
iPfH9cRvxBkn79oDlEO ved97 bDs1sP77sojKa9jimmwxl25AViCUVUKQMUYU8JwMzJVp3hj a92UCDT2iDq ftjCDnpD

Cài đặt thanh toán.

 • Bước 3: Chọn “Thanh toán và dữ liệu” (Payments & billing).
 • Bước 4: Nhấp vào “Phương thức thanh toán mới” (Add payment method).
Ov4HKBH9HkqaTZF1VKUQj I2w 83EWNprUzEt71McRPQIzJ0Ebfe3XZMtUR9v8HO9tuwLAzC1imMcRwlhQAs 4tEcdcPAYWLSWPqeHbEYahLAzCMc63l9DtQSd6DrXiLr pdT5JsLqKBrrDDOrSwOoE

Thêm phương thức thanh toán.

 • Bước 5: Chọn phương thức thanh toán mà bạn muốn sử dụng, ví dụ như thẻ tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng.
 • Bước 6: Xác nhận thông tin thanh toán của bạn và hoàn tất quá trình thêm phương thức thanh toán mới.

Lưu ý rằng các phương thức thanh toán khác nhau có thể yêu cầu thông tin khác nhau, vì vậy hãy đảm bảo bạn nhập đúng thông tin. 

3. Lựa chọn từ khóa phù hợp

Bạn hãy chọn lựa kỹ càng danh sách từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo để  giúp bạn hiển thị quảng cáo đến đúng nhóm khách hàng tiềm năng. Vì vậy mà từ khóa phải khớp cũng như liên quan với các cụm từ mà khách hàng của bạn có khả năng sử dụng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp.

4. Thiết lập thanh toán

Tiếp theo bạn hãy nhập tất cả thông tin thanh toán cũng như các mã khuyến mãi bạn có để được giảm giá. Cụ thể các bước bạn cần thực hiện như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào biểu tượng cài đặt ⇒ Lập hóa đơn và thanh toán.
 • Bước 2: Chọn quốc gia hoặc lãnh thổ ⇒ Tiếp tục.
 • Bước 3: Nhập địa chỉ doanh nghiệp của bạn ⇒Tiếp tục.
 • Bước 4: Chọn gửi và kích hoạt.

5. Thiết lập ngân sách

Hiện tại có 2 cách để thiết lập ngân sách cụ thể như sau:

 • Google sẽ tính toán và đề xuất số tiền trung bình bạn cần phải trả 1 ngày cho chiến dịch quảng cáo. Nếu bạn lựa chọn cách này thì bạn hãy chọn “Select a budget option” và lựa chọn 3 phương án theo như hướng dẫn.
 • Bạn có thể tự thiết lập số tiền chi trả mong muốn. Với lựa chọn này, bạn hãy nhấp vào ngân sách riêng và gõ vào số tiền mà bạn mong muốn là được.

6. Đặt chi phí quảng cáo trên Google

 • Bước 1: Bạn chọn vào tất cả chiến dịch, chọn Công cụ ⇒ Chọn Lập kế hoạch ⇒ Công cụ lập kế hoạch từ khóa
 • Bước 2: Hãy nhập bộ từ khóa đúng với tên sản phẩm, ngành hàng của bạn vào ô trống và chọn bắt đầu. Sau đó bạn sẽ nhận được một bảng gợi ý từ khóa, kèm theo giá thầu để bạn lựa chọn.

7. Viết mẫu quảng cáo hấp dẫn và thu hút

Để viết mẫu quảng cáo đúng chuẩn trên Google Ads, bạn cần chú ý những điểm sau:

 • Tiêu đề (Headline): phải gây sự chú ý và ngắn gọn. Bạn chỉ có 30 ký tự để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp của bạn.
 • Mô tả: chỉ bao gồm 80 ký tự, mô tả sản phẩm, dịch vụ hoặc thông điệp của bạn đến khách hàng.
 • URL trên trang đích (Final URL): phải giới thiệu đến trang web sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Công cụ từ khóa (Keyword): bạn cần chọn các từ khóa phù hợp để quảng cáo được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.
 • Hình ảnh (Image): hình ảnh phải liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
h ul1MMNq1vPPV6JmXmvbQS4NEXB ZsddSbdiizN7f42hpwjk41n15ApmeMf9Vn5gOTkiSrgOXyIEaVihLcYncC NuasqAjoxH1BuyDNK42x1jjKLb ehJs w41Tnoa6IsgmDMoBa9 L0ppiwkHwVH4

Viết mẫu quảng cáo hấp dẫn và thu hút.

Ngoài các yếu tố trên đây, để viết một mẫu quảng cáo thành công, bạn cũng cần định hướng rõ ràng đến đối tượng khách hàng của mình và lựa chọn cách quảng bá phù hợp nhất đối với họ.

8. Tối ưu nội dung trang đích

Trang đích hay còn gọi là Landing Page. Đây là một trong những công cụ mà bạn cần đặc biệt quan tâm. Vậy nên, bạn hãy lưu ý các nội dung sau đây để có một trang đích hoàn hảo nhất:

 • Đảm bảo nội dung trang đích liên quan đến từ khóa mục tiêu: Trang đích của bạn cần phải có nội dung liên quan và cung cấp giá trị cho người dùng khi họ tìm kiếm từ khóa của bạn. Nếu nội dung không liên quan thì người dùng sẽ không tiếp tục tương tác với trang của bạn.
 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả: Tiêu đề và mô tả của trang đích cần phải hấp dẫn và chứa từ khóa mục tiêu để thu hút được sự chú ý của người dùng và cải thiện tỷ lệ nhấp vào trang đích.
 • Tạo ra trang đích dễ đọc và hiểu: Trang đích cần phải có bố cục rõ ràng và dễ đọc, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần. Ngoài ra, nội dung cần phải dễ hiểu và cung cấp giá trị cho người dùng.
 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang: Tốc độ tải trang là yếu tố quan trọng để duy trì sự tương tác của người dùng với trang đích của bạn.
 • Cung cấp các hành động rõ ràng: Trang đích cần cung cấp các hành động rõ ràng, dễ thực hiện để giúp người dùng thao tác dễ dàng.
 • Tối ưu hóa thiết kế cho các thiết bị di động: Khi hiện nay, lượng người dùng di động ngày càng tăng thì trang đích cần được tối ưu hóa cho các thiết bị di động này nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.
 • Cuối cùng, bạn hãy theo dõi và đánh giá kết quả của chiến dịch quảng cáo Google Ads để có thể tối ưu hóa và cải thiện hiệu quả của trang đích.

9. Cài đặt đối tượng tiếp thị lại (Re-marketing)

Đối với những khách hàng tiềm năng có nhu cầu sử dụng sản phẩm thì họ sẽ bắt đầu tìm kiếm các từ khóa liên quan. Lúc này, doanh nghiệp của bạn cần sử dụng tiếp thị lại (re-marketing) để tiếp cận khách hàng nhằm tạo điều kiện cho nhu cầu mua hàng tăng cao.

ZKnUOfPDra3 v 6VYWb9UULgMA9wISEeaI3dFMn GNB mZb4VTylYGyX4ZOIZygylfFoQ9obUNA6DrR51v8URSHldnD4Y94DZOnP5uFYpoQeqPNiSQ0LQs VYVWLgHYIdMRvp4hLFKc2EiC512ECSy4

Cài đặt đối tượng tiếp thị lại (Re-marketing)

Để cài đặt các đối tượng tiếp thị lại (Tiếp thị lại) khi chạy quảng cáo Google Ads, các bước thực hiện như sau: 

 • Bước 1: Tạo danh sách các đối tượng
 • Truy cập vào tài khoản Google Ads và chọn “Công cụ và cài đặt set”.
 • Chọn “Danh mục đối tượng” (Audience) trên menu thanh bên trái.
 • Vào nút “Create new object list” (Tạo đối tượng mới).
 • Chọn loại đối tượng mà bạn muốn tạo danh sách (ví dụ: khách hàng đã truy cập trang web của bạn).
 • Thiết lập các điều kiện để xác định đối tượng.
 • Đặt tên cho danh sách đối tượng và nhấn “Lưu” (Save).
 • Bước 2: Thêm mã theo dõi (tracking code)
 • Truy cập vào tài khoản Google Ads và chọn “Công cụ và cài đặt”.
 • Chọn “Mã theo dõi” (Tracking code) trên menu thanh bên trái.
 • Sao chép mã theo dõi Google Ads (thẻ Google Ads).
 • Dán mã theo dõi Google Ads vào trang web của bạn, giữa thẻ <head> và </head>.
 • Bước 3: Đặt mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo
 • Truy cập vào tài khoản Google Ads và chọn “Chiến dịch” (Chiến dịch) trên thanh menu bên trái.
 • Chọn chiến dịch mà bạn muốn đặt mục tiêu.
 • Chọn “Mục tiêu” (Mục tiêu) trên menu thanh bên trái.
 • Chọn mục phù hợp với chiến dịch của bạn.
 • Bước 4: Tạo chiến dịch tiếp thị lại
 • Truy cập vào tài khoản Google Ads và chọn “Chiến dịch” (Chiến dịch) trên thanh menu bên trái.
 • Click vào nút “Tạo chiến dịch mới” (Chiến dịch mới).
 • Chọn mục “Tiếp thị lại” (Tiếp thị lại) trong danh sách các mục tiêu.
 • Chọn danh sách các đối tượng đã tạo ở bước 1.
 • Thiết lập các thông số khác nhau cho chiến dịch và nhấn “Lưu” (Save).

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn đã có ngay một chiến dịch tiếp thị lại hiệu quả để tăng tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu cho trang web của mình.

10. Theo dõi và tối ưu quảng cáo

Không phải chỉ cần thiết lập quảng cáo là bạn có thể yên tâm đợi kết quả mà bạn cần phải liên tục theo dõi hiệu quả, từ đó đưa ra những phương án tối ưu nếu không muốn mọi thứ trở nên vô nghĩa. 

NAkBEmHYJzEYipOuuj0MGbKJCUzo7lSP0jaLhiJQz8LYaN8vDr

Theo dõi và tối ưu quảng cáo.

Hiện nay có 2 cách theo dõi quảng cáo Google Ads bao gồm:

 • Theo dõi kết quả đo lường chuyển đổi trực tiếp từ tài khoản Google Ads.
 • Theo dõi kết quả đo lường chuyển đổi Google Ads thông qua công cụ Analytics.

Trường hợp nếu quảng cáo chưa hiệu quả hoặc không thể tăng TOP, bạn có thể áp dụng một trong 8 cách tối ưu quảng cáo sau:

 • Cập nhật lại giá thầu .
 • Loại bỏ các từ khóa không hiệu quả và chèn các từ khóa đang ở “hot search” có liên quan đến dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp .
 • Điều chỉnh, phân bổ lại ngân sách để Google tăng mức độ ưu tiên hiển thị.
 • Tạo quảng cáo trong các khung giờ vàng để có nhiều lượng người truy cập.
 • Xử lý truy vấn tìm kiếm (thêm hoặc phủ định).
 • Thiết lập ưu tiên khu vực địa lý.
 • Thiết lập ưu tiên thiết bị.
 • Trường hợp không thể tối ưu, bạn có thể tắt hoặc thay bằng mẫu quảng cáo khác.

Trên đây là thông tin hướng dẫn chạy quảng cáo miễn phí trên Google. Hy vọng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích để chiến dịch quảng cáo của mình giành thắng lợi cao nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ sớm nhất.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page