Cách viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch chuẩn nhất

by GU
0 comment

Đối với sơ yếu lý lịch, việc đề cập đến tình trạng sức khỏe là rất quan trọng, bên cạnh các thông tin khác như thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, tình trạng hôn nhân, năng khiếu và sở thích. Để cung cấp thông tin đầy đủ và chính xác, cần phải đưa ra tình trạng sức khỏe hiện tại của mình. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch đúng cách.

Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch có quan trọng không?

Thông tin trong sơ yếu lý lịch đặc biệt hơn so với bình thường, bao gồm các chi tiết về trình độ học vấn, thành tích học tập, nghiên cứu, xuất bản và các giải thưởng. Một thông tin vô cùng quan trọng mà mọi nhà tuyển dụng đều quan tâm đó là tình trạng sức khỏe của ứng viên.

Sức khỏe được ghi nhận trong phần thông tin cá nhân.
Tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Tình trạng sức khỏe là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong sơ yếu lý lịch. Nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá được khả năng vận động của bạn để xem liệu bạn có thể đáp ứng được công việc hay không. Hiện nay, trên thị trường lao động, có rất nhiều công việc với các mức độ khác nhau. Với công việc nhân viên văn phòng, tình trạng sức khỏe ở mức khá hoặc trung bình vẫn được chấp nhận. Điều này là do công việc văn phòng thường yêu cầu sử dụng vận động trí não hơn là thể chất. Tuy nhiên, với những công việc liên quan đến nhà máy, nông trường, bốc vác, bảo dưỡng hay công trường, tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch thường được đặc biệt quan tâm. Điều này là do những công việc này đòi hỏi người lao động phải có sức khỏe tốt và sẵn sàng đối mặt với những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết và cường độ làm việc liên tục.

>>Xem thêm:.

  • Mẫu quyết định nghỉ thai sản mới nhất đã được công bố.
  • Cách xin nghỉ việc bất thường.

Cách viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Sử dụng kỹ năng viết để tạo ấn tượng về trình độ, kinh nghiệm và tình trạng sức khỏe trong hồ sơ xin việc.

Thông thường, tình trạng sức khỏe được mô tả trong sơ yếu lý lịch ở ba cấp độ sau đây:

  • Thường thấy trong 80% các sơ yếu lý lịch, câu trả lời về sức khỏe tốt được đưa ra. Nhân viên mong muốn chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy rằng sức khỏe của họ rất tốt và có thể đáp ứng mọi yêu cầu của công việc ngoài năng lực.
  • Trạng thái sức khỏe của nhân viên bị tình trạng bệnh nhẹ, không gây ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe và vẫn có thể hoàn thành công việc được xem là khá tốt vào ngày thứ hai.
  • Sức khỏe trung bình vào ngày thứ ba ít được đề cập vì nhân viên nghĩ rằng không có nhà tuyển dụng nào muốn tuyển nhân viên không khỏe mạnh.
Sức khỏe chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong bản sơ yếu lý lịch.
Tình trạng sức khỏe là mục rất nhỏ trong sơ yếu lý lịch

Một phần rất nhỏ trong loạt thông tin cần đăng ký là tình trạng sức khỏe trong hồ sơ cá nhân. Tuy nhiên, điều này rất quan trọng và được người tuyển dụng quan tâm trước khi quyết định mời bạn vào làm việc.

Một số lưu ý khi viết tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn khi trình bày tình trạng sức khỏe trong bản sơ yếu lý lịch. Mặc dù đó là chỉ một phần nhỏ, nhưng nếu không được thực hiện đúng cách, có thể dẫn đến hiểu nhầm không đáng có.

Cập nhật tình trạng sức khỏe ở khoảng thời gian gần nhất

Nêu trạng thái sức khỏe hiện tại khi nộp đơn xin việc là điều cần thiết vì sức khỏe của chúng ta không phải luôn đồng đều, phụ thuộc vào thời gian, môi trường sống và các yếu tố khác. Ví dụ, bạn có thể bị mắc bệnh nặng trong quá khứ nhưng hiện tại đã hồi phục và tốt hơn.

Nên khai trung thực tình trạng sức khỏe trong sơ yếu lý lịch

Không nên bôi nhọ sơ yếu lý lịch bằng cách thiếu trung thực chỉ để thu hút sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Nếu sức khỏe của bạn không tốt, hãy thật thà và không nói là sức khỏe của bạn tốt. Nếu sức khỏe của bạn không đủ để đáp ứng công việc, điều này sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của công ty và thời gian đào tạo. Điều này cũng sẽ tạo ra ấn tượng xấu đến những người xung quanh và đồng nghiệp. Do đó, trước khi ứng tuyển vào công việc, bạn cần chăm sóc sức khỏe của mình và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của công việc.

Bên cạnh bảng thông tin cá nhân, giấy khám sức khỏe cũng là một tài liệu quan trọng để cung cấp thông tin về tình trạng sức khỏe của một người.
Kèm theo sơ yếu lích lịch là giấy khám sức khỏe

Kèm theo sơ yếu lý lịch là giấy khám sức khỏe

Mọi tổ chức kinh doanh hiện nay khi yêu cầu bộ hồ sơ xin việc đều cần bao gồm giấy tờ xác nhận sức khỏe từ cơ quan y tế và chỉ cách đây không quá 6 tháng.

Tới các trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện y tế đăng ký để kiểm tra sức khỏe tổng thể và nhận giấy chứng nhận sức khỏe. Bác sỹ sẽ ghi lại kết quả kiểm tra trực tiếp vào giấy, không cần phải lo lắng gì. Giấy chứng nhận sức khỏe là một yêu cầu của nhiều công ty để đảm bảo nhân viên không giấu giếm thông tin hoặc cung cấp thông tin không chính xác.

Chính xác phải không, nội dung bài viết trên thế giới việc làm đã giúp bạn hiểu sâu hơn về tầm quan trọng và giá trị của sức khỏe trong hồ sơ cá nhân. Đừng để một chi tiết nhỏ này cản trở bạn trên con đường tạo ấn tượng tích cực và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Do đó, tình trạng sức khỏe đóng một vai trò quan trọng trong hồ sơ cá nhân.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page