4 Cách tìm kiếm khách hàng xuất khẩu nước ngoài hiệu quả

by GU
0 comment
cach-tim-kiem-khach-hang-xuat-khau

Ngay nay, khi tình hình kinh tế nội địa ngày càng trở nên bão hòa. Đặc biệt là khi các doanh nghiệp ngày càng chú trọng nâng cao tính cạnh tranh khiến lượng khách hàng trong nước trở nên thu hẹp dần. Vì vậy, để các doanh nghiệp có thể tồn tại lâu dài được họ cần phải tìm kiếm khách hàng nước ngoài. Vậy có những cách tìm kiếm khách hàng xuất khẩu nào? Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây của GUBRANDING nhé!

Cách tìm kiếm khách hàng xuất khẩu

Để tìm kiếm khách hàng xuất khẩu cho công ty, doanh nghiệp của mình, bạn cần thực hiện một trong 4 cách sau đây:

IM1qEwDtBbJciASAkPtGcIbMlgLkl2ZglhSoFg85ijswAlkj 6wUJZemr7nAXGaHUj8Q8zxHPUK62L4L4 UWlgOyy0dyiXcrWX8GVwMbaexYBjiaP72U83u5gGNr kZWpFgcU1mGwvFtSR9 Uhe4lR0

Cách tìm kiếm khách hàng xuất khẩu.

1. Nghiên cứu và khảo sát kỹ về thị trường nước ngoài

Việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn tìm kiếm cho mình các đối tác nước ngoài để xuất khẩu chính là phải nghiên cứu và khảo sát kỹ về thị trường này. Bạn cần phải hiểu được rằng khách hàng của mình đang muốn gì, họ có những yêu cầu như thế nào về sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, doanh nghiệp của bạn mới có thể đưa ra những thay đổi để phục vụ khách hàng được tốt nhất và khiến họ trở nên hài lòng nhất với dịch vụ của mình.

Ngoài ra, thực hiện nghiên cứu và khảo sát thị trường còn là nền tảng để bạn có thể tiếp cận được khách hàng tối ưu. Thông qua các trao đổi cùng bạn bè, đối tác, Internet hoặc các nhà đầu tư khác để bạn tìm ra những nghiên cứu và tìm hiểu về tập quán, phương thức kinh doanh ở môi trường nước ngoài. Sau đó, các doanh nghiệp, công ty hãy cử các chuyên viên tiếp thị đại diện và hẹn trực tiếp với đối tác để có thể đưa ra những lời chào đối với khách hàng tiềm năng.

2. Xây dựng hệ thống website để tiếp thị trực tuyến

Trong thời kỳ hội nhập như thời điểm hiện tại thì các hoạt động kinh doanh quốc tế ngày càng trở nên hấp dẫn, quen thuộc và dễ dàng thực hiện hơn bao giờ hết. Nhờ Internet đã mang đến cho con người những dịch vụ tác động không hề nhỏ đến thị trường kinh tế ngày nay. Để có thể hòa nhập, nhiều doanh nghiệp, công ty đã xây dựng cho mình hệ thống website nhằm thực hiện các chiến lược tiếp thị trực tuyến.

Nếu như trước đây, bạn cần phải bỏ ra một khoản chi phí không hề nhỏ để truyền tải thông tin, tiếp thị, treo băng rôn, tờ rơi… thậm chí là dán giấy quảng cáo khắp các đường phố thì hiện nay những cách này đã không còn phổ biến bởi nó mang lại hiệu quả quảng cáo cực thấp.

bA7 hUfhCQGzt16Fskrbd8GhaCM1GZGSkAfvJhyhkLs4qa YcPHNrYkUNV5ypcnzNBu zBJuIcwHRhrofbjjOzmrPsSs4P8glBRqWbi88fYxHNmFhMhZMz iw8KHhibpwNSJH MTAFnvA0smEeX kfM

Xây dựng hệ thống website để tiếp thị trực tuyến.

Thay vào đó, giờ đây bạn chỉ cần bỏ ra một khoản chi phí nhỏ để đầu tư và thiết kế cho mình hệ thống website trực tuyến. Sau đó, bạn có thể thoải mái trình bày các thông tin cơ bản về doanh nghiệp của mình trên trang website này. Chẳng hạn như quá trình hình thành, lịch sử phát triển của công ty hay các loại sản phẩm dịch vụ mà công ty, doanh nghiệp đang cung cấp cùng các điểm nổi bật, các đối tác mà bạn đã làm việc cùng.

3. Tham gia đăng ký tại các triển lãm, hội chợ quốc tế

Mặc dù tham gia đăng ký tại các triển lãm, hội chợ quốc tế không phải là cách tìm kiếm khách hàng xuất khẩu mới nhất nhưng lại mang đến hiệu quả tương đối cao. Bởi vậy, bạn hãy đăng ký cho mình một gian hàng tại các triển lãm, hội chợ lớn để tập trung giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến được khách hàng xuất khẩu.

Đặc biệt, tại đây bạn còn có cơ hội đánh giá tiềm năng của những đối thủ hoạt động cùng lĩnh vực với công ty, doanh nghiệp của bạn. Việc làm này không chỉ giúp các doanh nghiệp thực hiện chiến dịch bán hàng trực tiếp tại các gian hàng mà còn mở đường cho việc bán hàng cho khách hàng xuất khẩu trong tương lai không xa. 

4. Liên hệ và trao đổi trực tiếp với khách hàng nước ngoài

Cách tìm đối tác nước ngoài để xuất khẩu tiếp theo mà GUBRANDING muốn chia sẻ đến bạn tiếp theo đó là chủ động liên hệ và trao đổi trực tiếp với khách hàng nước ngoài. Vậy làm sao để có thể lấy được thông tin của khách hàng mà bạn đã liên hệ?

Bạn có thể liên hệ được với khách hàng nước ngoài thông qua các mối quan hệ người mua – người bán, quan hệ cá nhân, hay thông qua những thông tin đã được thu thập từ khách hàng từ trước… để có thể dễ dàng liên hệ trực tiếp với họ.

Chú ý: Khi bạn đã thực hiện liên hệ được với khách hàng thì bạn hãy trao đổi các thông tin quan trọng, then chốt về sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Chẳng hạn như: thương hiệu, mẫu mã, khả năng cung ứng, chất lượng, thời gian giao hàng, bảo hành….

d9m3rQVscTBqWn11m btu3Z

Liên hệ và trao đổi trực tiếp với khách hàng nước ngoài.

Trường hợp khách hàng đang thắc mức và cần được hỗ trợ thì bạn hãy nhanh chóng phản hồi một cách nhiệt tình và đầy đủ nhất. Bởi khi bạn là vậy sẽ khiến họ tin tưởng để lựa chọn sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty, doanh nghiệp bạn.

Ngoài ra, bất kỳ khách hàng cần thì sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau nên bạn hãy nhanh nhất có thể để liên hệ được với họ và giới thiệu về sản phẩm của mình. Hiện nay có nhiều phương thức liên hệ khách hàng nhanh chóng và thuận tiện để bạn sử dụng kết nối với khách hàng nước ngoài như:  phần mềm Viber, email, Line, …

Các kỹ năng cần trau dồi khi tìm kiếm khách hàng xuất nhập khẩu

Để đạt hiệu quả cao trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng cũng như biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng sử dụng dịch vụ của công ty, bạn cần chú ý trau dồi các kỹ năng sau đây:

  • Hiểu về thế mạnh hoạt động của công ty sẽ giúp bạn tập trung vào đối tượng khách chuyển nhập hoặc xuất từ đó sẽ làm tăng tỷ lệ thu hút khách hàng tốt hơn. Ngoài ra, khi hiểu rõ điểm mạnh của công ty sẽ giúp sale tự tin hơn khi tư vấn cho khách hàng về dịch vụ của doanh nghiệp mình.
  • Nắm rõ điểm mạnh của công ty cũng như hiểu rõ thị trường tuyến mà doanh nghiệp bạn hoạt động mạnh. Đây chắc chắn là căn cứ giúp mang lại sự tin tưởng cho khách hàng giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình thuyết phục.
  • Hiểu rõ loại hình dịch vụ công ty đang cung cấp: bạn cần nắm rõ về dịch vụ mà công ty bạn cung cấp, tìm hiểu kỹ về dịch vụ mạnh nhất của công ty bạn. Điển hình như công ty mạnh về cước phí thì bạn hãy tập trung vào cước để tư vấn cho khách hàng còn nếu công ty của bạn tự chủ về phương tiện vận chuyển như xe đầu, xe tải, xe kéo,…thì bạn có thể tư vấn vận chuyển về hàng LCL (hàng xuất nhập khẩu), vận tải đường bộ nội địa…

Các kỹ năng cần trau dồi khi tìm kiếm khách hàng xuất nhập khẩu.

  • Kiến thức chuyên môn về xuất nhập khẩu: Bạn cần hiểu rõ về quy trình, quy định, pháp lý, thị trường, xu hướng về xuất nhập khẩu để có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.
  • Kỹ năng tìm kiếm và phân tích thông tin: Tìm hiểu thị trường, đối tác tiềm năng thông qua các dữ liệu, số liệu liên quan đến lĩnh vực xuất nhập khẩu để tìm ra đối tác tiềm năng.
  • Kỹ năng giao tiếp và thuyết phục: Các kỹ năng giao tiếp và thuyết phục là rất quan trọng trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, bởi vì bạn cần phải thương lượng với đối tác tiềm năng, thảo luận về điều kiện hợp đồng và giải quyết các khó khăn trong quá trình hợp tác.
  • Kỹ năng đàm phán: Đàm phán là một trong những yếu tố quan trọng, giúp bạn đạt được những thỏa thuận tốt nhất và bảo vệ lợi ích của mình.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Khi bạn làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn cần phải phát triển kỹ năng quản lý thời gian để có thể hoàn thành nhiều công việc cùng một lúc.

Bài viết trên đây GUBRANDING đã chia sẻ đến bạn cách tìm kiếm khách hàng xuất khẩu. Hy vọng rằng đây sẽ là những gợi ý để bạn có hướng đi tốt nhất để tìm kiếm cho doanh nghiệp của mình nhiều nguồn khách hàng tiềm năng. Nếu cần tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page