Cách thiết lập thiết bị Android mới với ”Ok Google”

by GU
0 comment
Để thiết lập thiết bị Android mới với chức năng
Để thiết lập thiết bị Android mới với chức năng

Các công cụ điện thoại di động hiện tại có nhiều chức năng khác nhau giúp chúng ta quản lý bản thân hiệu quả hơn. Trong đó, trợ lý ảo của Google đóng vai trò quan trọng. Nó có thể được tìm thấy trên các thiết bị Android và được sử dụng để điều khiển nhiều tính năng khác nhau của điện thoại và nhiều dịch vụ khác. Tuy nhiên, đầu tiên bạn cần phải biết cách cài đặt thiết bị Android mới để kích hoạt “ok Google”.

Điểm đáng chú ý nhất của phần lớn trợ lý ảo hiện nay là khả năng được điều khiển bằng giọng nói. Tính năng tương tự cũng xuất hiện trên hệ điều hành Android, với việc chỉ cần nói “Ok Google” để sử dụng.

Để thiết lập thiết bị Android mới với chức năng

Để thiết lập thiết bị Android mới với chức năng

Index.

Cách thiết lập thiết bị Android mới với “Ok Google”

Cách cài đặt thiết bị Android mới để sử dụng tính năng
Cách cài đặt thiết bị Android mới để sử dụng tính năng

Để khởi động sử dụng một thiết bị mới, ta cần cài đặt thiết bị đó. Có nhiều phương pháp để thực hiện việc này, trong đó bao gồm tính năng “Ok Google”. Với tính năng này, ta có thể thiết lập thiết bị của mình để phản hồi thông qua lệnh thoại qua kết nối internet hoặc Wi-Fi.

Chúng tôi có thể sử dụng tính năng gọi bằng giọng nói này trên TV, bảng điều khiển và mọi thiết bị tương thích với hệ điều hành Android và có chức năng trợ lý. Chúng tôi có thể chuyển đổi dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới để lưu giữ các lựa chọn được cài đặt chỉ với việc đồng bộ tài khoản Google. Bằng cách nói “Ok Google” (hoặc “Xin chào Google”), chúng tôi dễ dàng đồng bộ hóa thiết bị Android.

Cách sử dụng lệnh thoại “Ok Google”

Để sử dụng lệnh thoại
Để sử dụng lệnh thoại

Bạn có thể sử dụng lệnh này để tìm kiếm thông tin, tìm hiểu cách đến các địa điểm hoặc lấy thông tin quan tâm. Để kích hoạt tính năng tìm kiếm bằng giọng nói, bạn cần thực hiện những thao tác sau đây:

 • Trên thiết bị di động hoặc máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android, chúng tôi khởi động ứng dụng Google.
 • Chúng tôi bấm vào hình ảnh tài liệu cá nhân của mình ở phía trên bên phải, sau đó điều hướng đến mục “Thiết lập” và lựa chọn “Âm thanh”.
 • Hiện tại trên ứng dụng ”Hey Google”, chúng tôi bấm vào ”Phù hợp giọng nói”.
 • Nhờ điều này, lệnh ”Ok Google” sẽ được kích hoạt để tìm kiếm bằng giọng nói.

Nếu muốn bắt đầu tìm kiếm, bạn có thể mở Ứng dụng Google trên thiết bị của mình. Bạn có thể nói ”Ok Google” và tìm kiếm hoặc chỉ cần chạm vào biểu tượng micrô trên màn hình chính của thiết bị để kích hoạt lệnh tự động.

Chúng tôi có thể bật Micrô bằng cách chạm vào màn hình tại vị trí giữa phía dưới. Sau khoảng một giây, Micrô sẽ phát ra âm thanh và từ đó chúng tôi có thể dùng lệnh “Ok Google”. Micrô luôn hiển thị trên màn hình chính của chúng tôi.

Khi nào tôi có thể sử dụng lệnh thoại “Ok Google”?

Các trường hợp sau có thể sử dụng lệnh này:

 • Nếu chúng tôi bật màn hình hoặc thiết bị đang sạc, chúng tôi có thể sử dụng câu lệnh ”Ok Google” hoặc nhấn vào màn hình để dùng câu lệnh ”Ok Google”. Tuy nhiên, nếu chúng tôi kích hoạt chức năng này, các ứng dụng khác sử dụng lệnh thoại sẽ bị tác động.
 • Sử dụng lệnh ”Ok Google” mà không cần nhấn vào màn hình khi chúng ta sử dụng Google Maps và Android Auto.
 • Nếu chúng tôi bật chức năng như đã được trình bày ở bước trước, chúng tôi có thể dùng lệnh bằng giọng nói “Ok Google” mà không cần phải chạm vào màn hình, thậm chí khi nó đang tắt.

Làm cách nào để xóa các bản ghi “Ok Google” đã tạo trước đó?

Khi bạn thiết lập Trợ lý Google lần đầu tiên bằng Voice March, hệ thống cũng sẽ tạo các mẫu giọng nói của bạn để lưu vào tài khoản Google. Nhờ điều này, việc cài đặt thiết bị mới sẽ trở nên đơn giản hơn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn xóa các mẫu giọng nói này, bạn cần thực hiện các bước sau:

 • Truy cập trang https://myactivity.Google.Com/myactivity?Pli=1 trên thiết bị chạy hệ điều hành Android của bạn, có thể là smartphone hoặc máy tính bảng, đầu tiên.
 • Sau đó, ở phần trên bên cạnh thanh tìm kiếm, bạn phải nhấp vào “Khác” và nhấn “Hoạt động khác của Google”.
 • Hiện tại, khi lựa chọn “Phần giọng nói và Phần nhận diện khuôn mặt”, bạn có thể nhấn vào “Xem thông tin”.
 • Tại đây, bạn có thể xóa các bản ghi âm bằng cách bấm vào nút ”Xóa toàn bộ đăng ký”.

Khi sử dụng tính năng mới của thiết bị Android với lệnh “ok Google”, điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các bản ghi âm giọng nói trước đó trong tài khoản Google của bạn sẽ bị xóa, do đó bạn cần tạo lại các bản ghi mới.

Tôi có thể làm gì với trợ lý Google?

Trợ lý Google có thể hỗ trợ rất nhiều chức năng khi bạn sử dụng thiết bị Android như tìm kiếm thông tin, lên kế hoạch, liên hệ và nhiều hơn thế nữa. Những điều đáng chú ý mà bạn có thể thực hiện bao gồm:

 • Khi sử dụng lệnh “Ok Google”, bạn có thể thay đổi thiết lập của tài khoản cá nhân. Hơn nữa, bạn có thể điều chỉnh quyền riêng tư của tài khoản và tăng cường tính an toàn bảo mật bằng cách kiểm tra lịch sử tìm kiếm của mình.
 • Bạn có thể thiết lập báo thức bằng cách sử dụng lệnh “Ok Google, thiết lập báo thức”. Hơn nữa, bạn cũng có thể tạo lời nhắc, kiểm tra và đọc tin nhắn cụ thể, tạo sự kiện vào thời điểm nhất định hoặc trong khoảng thời gian nhất định. Tóm lại, bạn có thể quản lý thời gian của mình một cách thuận tiện.
 • Bạn có thể liên lạc với bạn bè và gia đình ngay lập tức bằng cách sử dụng lệnh “Ok Google”. Để thực hiện điều này, bạn cần quyết định liệu bạn muốn gọi hay gửi tin nhắn. Nếu bạn muốn gửi tin nhắn, bạn phải chỉ định ứng dụng nhắn tin bạn muốn sử dụng. Sau đó, chỉ cần nói nội dung tin nhắn và trợ lý sẽ gửi tin nhắn cho bạn.
 • Bạn có thể sử dụng lệnh “Ok Google” để phát nhạc trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều tùy chọn, bạn cần chỉ định ứng dụng nhạc mà bạn muốn sử dụng. Nếu không chỉ định, trình hướng dẫn sẽ tự động sử dụng Youtube để phát bất kỳ bài hát nào. Bên cạnh đó, bạn có thể yêu cầu trợ lý lưu lại danh sách nhạc yêu thích của mình, tìm kiếm bài hát, nghệ sĩ hoặc cung cấp dữ liệu liên quan cho bạn. Sự giải trí là điều rất quan trọng.
 • Để nhận hỗ trợ và giải đáp thắc mắc, bạn có thể dùng trợ lý Google bằng cách nói “Ok Google” và đặt câu hỏi. Nếu không có phản hồi ngay, trợ lý sẽ tìm kiếm thông tin trên công cụ tìm kiếm Google và trả lại kết quả cho bạn.
 • Bạn có thể yêu cầu tính tích, thương hoặc lấy căn bậc hai của bất kỳ số nào trong các phép tính toán. Nó cũng thực hiện phép chuyển đổi.

Để thông báo sự cố, bấm vào đây. Nội dung bài viết tuân thủ các quy tắc của chúng tôi về đạo đức trong biên tập.

Cách cài đặt thiết bị Android mới sử dụng chức năng ”Ok Google”.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page