Gợi ý 10 cách đặt tên thương hiệu online hay nhất – độc nhất

by GU
0 comment
cach-dat-ten-thuong-hieu-online

Bạn có biết, tên thương hiệu ấn tượng và ý nghĩa sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cực tốt. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chủ cửa hàng kinh doanh không biết đặt tên shop như thế nào cho phù hợp. Bài viết này GUBRANDING sẽ bật mí cho bạn cách đặt tên thương hiệu online hay và ý nghĩa tạo ấn tượng với khách hàng.

Giải thích tên thương hiệu là gì?

Tên thương hiệu là từ đại diện cho sản phẩm, dịch vụ hoặc doanh nghiệp. Nó có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị để tạo nên sự khác biệt và nhận dạng thương hiệu của sản phẩm hoặc doanh nghiệp so với các đối thủ cạnh tranh khác. 

Ngoài ra, tên thương hiệu cũng có thể gợi lên cho khách hàng trải nghiệm hoặc giá trị mà sản phẩm hoặc doanh nghiệp cung cấp. Một tên thương hiệu tốt có thể giúp tăng giá trị thương hiệu, thu hút khách hàng mới và duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại.

N297nJuKPnkJ3Anuk0IyXs0azfVT0LiDFdTtLhmEMvOOSsiOtG9RtVM vYZxXOxei4OvXse fO2jzYNOuyy6tsun8Azo5iutZTSkKXQInlKYE x51w1bACW3 tAF6wZouVMntmM1N5X HrMnPvVYvq0

Tên thương hiệu là gì?

Tầm quan trọng của việc đặt tên shop hay

Tên thương hiệu là một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu. Nó có tầm quan trọng rất lớn vì:

 • Định hướng cho khách hàng biết về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
 • Tạo dấu ấn trong lòng khách hàng về thương hiệu của bạn.
 • Giúp bạn phân biệt với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường.
 • Là một công cụ quảng cáo hiệu quả để tiếp cận khách hàng.
 • Giúp tăng tính nhận diện và đánh giá thương hiệu của bạn.
 • Trở thành một phần trong định vị thương hiệu của bạn trên thị trường.
 • Giúp tạo ra sự tin tưởng và dễ dàng tạo ra liên kết với khách hàng.

Tóm lại, tên thương hiệu đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và duy trì thương hiệu của bạn trên thị trường. Chính vì vậy, việc chọn tên thương hiệu phù hợp và độc đáo là điều cần thiết để thu hút khách hàng và tạo ra một thương hiệu có giá trị.

Những tiêu chí khi đặt tên thương hiệu online

Việc đặt tên cửa hàng hay và ý nghĩa là việc làm không hề dễ dàng đặc biệt là với những người mới bắt đầu kinh doanh. Để có thể đặt được tên cửa hàng hay mà lại ý nghĩa, đạt được hiệu quả như mong muốn, khi đặt tên bạn cần pháp áp dụng các nguyên tắc sau:

DO8kLB15JKqZxjViU5xrFU0qCDtHRbHkuYVRHNCkR2mRYeQS5WkczFYkF5ibUy sxyoPjIwj Cfe 4EREa5vnXe9LM wjk8hMI8doEA2y8p51oMXAs6IvGMylvh7tCyS2D79iFVclb521b4FTe vJBA

Những tiêu chí khi đặt tên thương hiệu online.

Chọn tên shop độc đáo, có sự khác biệt

Việc đặt tên shop là điều không thể thiếu trong quá trình bạn xây dựng thương hiệu cho riêng mình. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một cái tên thật ấn tượng, sáng tạo và độc đáo để có thể tạo ra sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh trong ngành.

Tên shop phải đơn giản, dễ nhớ

Đây được cho là tiêu chí quan trọng nhất khi đặt tên shop kinh doanh. Tên thương hiệu nên ngắn gọn, đơn giản và dễ nhớ để khách hàng có thể nhớ lại mà không phải lưu lại.

Đặt tên phù hợp với khách hàng mục tiêu

Khi đặt tên shop bạn cũng cần chú ý tới khách hàng mục tiêu đang hướng tới là gì để đặt tên sao phù hợp. Để làm được điều này, bạn cần phải dựa vào nghiên cứu dữ liệu liên quan đến khách hàng như nhân khẩu học, sở thích, thu nhập, hành vi tiêu dùng,…để có thể đưa ra cái tên shop phù hợp cho mình.

Cách đặt tên thương hiệu online thu hút

Sau đây GUBRANDING sẽ gợi ý cho bạn các cách đặt tên thương hiệu online hay, ý nghĩa và phù hợp với mục đích kinh doanh của bạn:

L6jhb Z1iVArfHFUYfbUYyto4WzfbVYQCawbAhV14Vox8TcqouNAJnN0c 0VZ EJv8WNWU6pYsFY vCr6E4lolb1OPyKzHGafksQpmzuwKvY7LbQN4xEByWdm9HLyMso8tIbp9n0Fm1STN BbcQehm0

Cách đặt tên thương hiệu online thu hút.

Cách tên shop theo địa chỉ

Hiện nay, đã có rất nhiều chủ cửa hàng sử dụng luôn địa chỉ mặt bằng để đặt tên cho cửa hàng của mình. Đây là một cách đặt tên thương hiệu online hay để khách hàng nhớ luôn cả tên cũng như địa chỉ mua hàng như Giày 54, Kính 66… 

Ngoài ra cũng có một số công ty, doanh nghiệp có quy mô lớn cũng lấy địa chỉ công ty để ghép vào tên thương hiệu của mình như: Bia Sài Gòn, Cà phê Buôn Ma Thuột, Nem chua Thanh Hóa,…

Đặt tên theo đặc điểm nổi bật của cửa hàng

Nếu cửa hàng của bạn sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật về vị trí, phong cảnh xung quanh thì bạn có thể đặt tên shop hay theo cách này. Điển hình như Lẩu ếch Ngã Bảy, Nướng Trần Nhật Duật… Với cách đặt tên theo đặc điểm nổi bật này sẽ giúp tạo được sự gần gũi, dân dã và có tính gợi nhớ cao cho cửa hàng của bạn.

Đặt tên thương hiệu nên sử dụng tính từ

Có khá nhiều chủ cửa hàng đặt tên thương hiệu có sử dụng tính từ để sở hữu cho mình những tên shop hay và ý nghĩa. Cách đặt tên nhưng thể hiện sự may mắn, tài lộc cho người kinh doanh. 

Đặt tên thương hiệu bằng những từ viết tắt

Đây cũng là cách đặt tên thương hiệu online khá phổ biến ở Việt Nam. Điển hình như việc đặt tên viết tắt của ngành nghề và địa danh như Vinamilk, Vinaconex… hay là từ viết tắt tên các chữ cái đầu như ACB, ICP, BIDV,…

Cách đặt tên shop theo tên cá nhân

Nếu bạn vừa muốn sở hữu cho mình tên shop hay lại vừa muốn khẳng định thương hiệu của mình thì lựa chọn tên mình làm khi đặt tên shop là cách hay mà bạn không nên bỏ lỡ. Việc đặt tên này vừa đơn giản lại vừa nhanh chóng giúp mang lại hiệu quả khá tốt. 

9 tHj32xZn0QxexauZkfcvaeYeujXxiyEFb2UrbGOqS5 tPjTaz4mtSO7wAHNfG6Eja2ch HOppe3LFZxh bFbNxDZd5kf0n0wY5gBSK

Cách đặt tên shop theo tên cá nhân.

Một số tên shop hay khi lựa chọn cách đặt tên này phải kể đến như: Anh Huy Mobile, Kim Chi Spa… nghe cũng khá hay cũng như giúp khách hàng biết đến tên chủ cửa hàng này là ai.

Đặt tên cửa hàng theo quy mô kinh doanh

Nếu bạn có ý định kinh doanh nhiều mặt hàng cùng chủng loại nhưng có mẫu mã đa dạng thì bạn có thể lựa chọn đặt tên theo quy mô kinh doanh. Ví dụ để bạn dễ hiểu như Thế giới di động, Siêu thị gia dụng, Vua Nệm,… những cái tên này như truyền tải tới khách hàng là shop của bạn có đầy đủ mọi thứ họ cần.

Tuy nhiên, cách đặt tên này chỉ phù hợp với các cửa hiệu lớn, sở hữu quy mô to. Còn trường hợp bạn sở hữu quy mô cửa hàng nhỏ thì không nên lựa chọn sử dụng cách đặt tên này. Bởi nó sẽ khiến khách hàng của bạn sẽ cảm thấy bị lừa và không quay lại sử dụng sản phẩm của bạn lần thứ hai.

Cách đặt tên shop theo đặc trưng sản phẩm

Đặt tên shop theo đặc trưng sản phẩm là cách đặt tên cửa hàng kinh điển hiện nay bởi việc đặt tên này sẽ giúp dễ hình dung cũng như tạo được ấn tượng tốt hơn cho khách hàng khi họ có nhu cầu sử dụng sản phẩm. 

Ví dụ một vài cái tên để bạn dễ hiểu như: Mỹ phẩm xách tay Hàn Quốc, Cửa hàng nội thất,… Tuy nhiên cách đặt tên này lại không tạo nên sự khác biệt nên khách hàng khó có thể nhớ được tên thương hiệu của bạn. Tóm lại chỉ khi mặt hàng kinh doanh của cửa hàng bạn còn mới, ít cạnh tranh thì mới áp dụng cách đặt tên shop này để có hiệu quả nhé.

Đặt tên shop bằng tiếng nước ngoài

Cách đặt tên đặt tên thương hiệu online bằng thương hiệu nước ngoài đang trở thành xu hướng mới tại Việt Nam. Đặc biệt phù hợp cho những bạn trẻ đang khởi nghiệp sẽ rất ưu tiên lựa chọn hình thức đặt tên này. 

ET6PHW9 ViTWZzSBmPZUAH9NZYte4u9Ic2gxST6rDSCgpn55b IVX9lzb9x8aX52K

Đặt tên shop bằng tiếng nước ngoài.

Cách đặt tên này giúp tạo ra tên thương hiệu của bạn không bị trùng lặp, sang chảnh và thu hút đông đảo khách hàng. Chính vì thế, ngày nay có rất nhiều shop quần áo, cửa hàng mỹ phẩm đã lựa chọn đặt tên shop của mình bằng tiếng nước ngoài. Một vài ví dụ để bạn dễ hiểu như: Adam Store, X- Men, Venus, Girl Boutique…

Đặt tên cửa hàng hợp tuổi theo phong thủy

Nhằm đem đến tài vượng, may mắn cho cửa hàng, ngày nay, hầu hết chủ kinh doanh đều quan tâm đến yếu tố phong thủy để đặt tên cho shop của mình. Điều này không chỉ dựa trên các yếu tố khoa học nghiên cứu phong thủy mà còn mang lại sự an tâm và tự tin cho chủ shop khi kinh doanh.

Dưới đây là một số lưu ý khi đặt tên thương hiệu online dựa vào phong thủy:

 • Bạn là người thuộc hành Kim thì bạn nên đặt tên shop bắt đầu bằng chữ R, S, X, Z, C, Q.
 • Bạn là người thuộc hành Mộc thì bạn nên đặt tên shop bắt đầu bằng chữ G, K.
 • Bạn là người thuộc hành Thủy thì bạn nên đặt tên shop bắt đầu bằng chữ B, F, M, H, P.
 • Bạn là người thuộc hành Hỏa thì bạn nên đặt tên shop đặt bắt đầu bằng chữ cái D, J, N, T, V.
 • Bạn là người thuộc hành Thổ thì bạn nên đặt tên shop bằng chữ cái A, E, I, O, U, W, Y.

Đặt tên quán bằng cách kích thích sự tò mò

Ngày nay, việc đặt tên quán bằng sự kích thích tò mò đang được nhiều người lựa chọn sử dụng nhằm tạo ra cảm giác hiếu kỳ cho khách hàng muốn xem bạn bán gì, sản phẩm của bạn có gì nổi bật.

Đặc biệt, nếu bạn đang kinh doanh các sản phẩm quá quen thuộc thì việc sử dụng cách thức đặt tên này sẽ giúp bạn thu hút đông đảo khách hàng hơn. Một vài ví dụ giúp bạn hình dung dễ hơn như: Quán Treo đầu dê bán thịt chó, Quán Ăn ốc không phải đổ vỏ…

Lời khuyên khi đổi tên thương hiệu

Hiện nay đã có rất nhiều trường hợp, các shop kinh doanh, thương hiệu lớn trên thế giới không ngần ngại mà đổi tên thương hiệu của mình cho dù đã hoạt động nhiều năm. Nhìn chung, việc đổi tên shop cũng khá tốt nhưng bạn cũng cần lưu ý một số cách đặt tên thương hiệu online sau:

SkWex9qi7StCDYI lKO32pJ8LnMlDCrYk2JtuIODF5CfT0oHCTTaKEGeBnZe

Những lời khuyên khi đổi tên thương hiệu.

Dựa vào bối cảnh để thay đổi

Tùy từng giai đoạn phát triển của shop mà bạn sẽ quyết định có nên thay đổi tên shop hay không. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thay đổi cả logo… để giúp cửa hàng tiếp cận tới khách hàng dễ dàng hơn. Vì vậy mà đã có rất nhiều công ty lớn cũng đã đổi tên shop trong quá trình phát triển và đã gặt hái được nhiều thành công hơn.

Chỉ đổi tên khi bắt buộc phải đổi

Do việc đổi tên shop khá phức tạp và tốn kém nên nếu bạn đã có tên shop phù hợp thì không nên suy nghĩ đến phương án này. Do quá trình thay đổi sẽ ảnh hưởng tới thương hiệu, khách hàng của bạn. 

Sử dụng từ ngữ thực tế

Bạn có biết, bất kỳ khách hàng nào cũng thích sự quen thuộc. Vì vậy, khi đổi tên shop bạn cũng nên dùng những từ ngữ hay dùng và áp dụng chúng theo những cách độc đáo để vừa tạo ra sự khác biệt lại vừa mang đến sự gần gũi cho shop của mình..

Tên shop phải gợi nhiều liên tưởng chứ đừng chỉ mô tả

Tên shop dù chỉ mang tính mô tả để giúp sản phẩm của bạn nhận diện được trong tiếp thị tìm kiếm thì một cái tên đơn giản quá cũng sẽ hạn chế doanh nghiệp của bạn phát triển. Vì vậy mà việc đổi tên shop phải mang ý nghĩa rộng lớn hơn để bạn có thể phát triển hơn nữa trong thị trường.

Bắt đầu với cam kết thương hiệu

Điều quan trọng nhất trước khi bạn bắt tay chọn tên shop cho mình chính là chính là hiểu rõ thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì. Cam kết thương hiệu không phải chỉ là sản phẩm/ dịch vụ mà đó còn là mối liên kết tinh thần sâu sắc với khách hàng. Bởi vậy, đây là cách mà thương hiệu của bạn nên làm để khách hàng của mình cảm nhận được.

Ý nghĩa tên gọi của một số thương hiệu lớn có thể bạn chưa biết

Hãy cùng GUBRANDING khám phá một số tên thương hiệu hay với ý nghĩa lớn đã mang đến nhiều thành công và tạo lại dấu ấn trong tâm thức người tiêu dùng trên thị trường hiện nay.

Gt2mY5xs3JPMuPG3mvF CpHfg8wSsNP7P x YD7Xn6FMEFAwoAooaacZkBYjn 6oYXeX

Ý nghĩa tên gọi của một số thương hiệu lớn.

 • Nike: là tên của một nữ thần người Hy Lạp.
 • PS: ý nghĩa bảo vệ nụ cười của mọi nhà.
 • Rolex: nghĩa là lời thì thầm của một vị thần.
 • Amazon: nghĩa là dịch vụ đáp ứng từ A-Z.
 • Pepsi: nghĩa là thức uống lành mạnh và giúp hỗ trợ tiêu hóa.
 • Passio: nghĩa là niềm đam mê bất tận.
 • 7 Eleven: nghĩa là thời gian phục vụ từ 7h sáng đến 11h đêm.
 • Circle K: ý nghĩa là OK.
 • Tiki: nghĩa là tìm kiếm.
 • Coca Cola: nghĩa là nguồn gốc nguyên liệu tạo hương vị.
 • Adidas: nghĩa là mơ về bóng đá.
 • Fahasa: nghĩa là phát hành sách.
 • Google: nghĩa là tên gọi đến từ lỗi phát âm.
 • McDonald’s: nghĩa là xác định người điều hành cửa hàng burger chính gốc là ai.
 • Lululemon: nghĩa là tên gọi mục đích khó phát âm.
 • Zara: nghĩa là đổi từ tên gốc Zorba.
 • Gap: nghĩa là khoảng cách thế hệ giữa người lớn và trẻ em.

Tóm lại, việc đặt tên cửa hàng kinh doanh khá quan trọng và cần thiết giúp bạn có thể xây dựng cho mình thương hiệu riêng. Phía trên là toàn bộ thông tin hướng dẫn cách đặt tên thương hiệu online hy vọng giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích cho mình. Nếu cần được tư vấn thì hãy liên hệ ngay với GUBRANDING để được hỗ trợ sớm nhất.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page