Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Tik Tok cho người mới bắt đầu

by GU
0 comment
cach-chay-quang-cao-tik-tok

Hiện nay, Tik Tok Ads ngày càng được sử dụng phổ biến. Bởi vậy mà doanh nghiệp của bạn sẽ bỏ lỡ một thị trường tiềm năng nếu không chạy quảng cáo trên nền tảng này. Vậy quảng cáo Tik Tok Ads là gì? Có cách chạy quảng cáo Tik Tok hiệu quả? Để hiểu rõ hơn, hãy cùng GUBRANDING khám phá ngay trong bài viết sau đây!

Mục Lục

Thông tin về quảng cáo Tik Tok Ads là gì?

Tik Tok Ads là một nền tảng quảng cáo trên ứng dụng video ngắn Tik Tok. Nền tảng này cho phép các nhà quảng cáo hiển thị các quảng cáo trên đường dẫn feed chính, trong phần Discover của ứng dụng, hoặc trên trang hồ sơ người dùng. Tik Tok Ads cung cấp các tùy chọn quảng cáo khác nhau, bao gồm người nổi tiếng và bài viết thực tế để các nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh quảng cáo của họ cho đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của họ.

Yv2NnN5kY4beY6YSWubD 5sKdG0hwTfBz5BqHtADCART YO 6l2yv6CX

Quảng cáo Tik Tok Ads là gì?

Tại ứng dụng Tik Tok phép người sẽ được thoải mái tự tạo cho mình các clip ngắn kèm theo nhạc và những hiệu ứng lấp lánh, dễ thương mang tính giải trí cao cho cộng đồng. Trên nền tảng này, người dùng sẽ được sáng tạo thoải mái để cho ra đời các clip ngắn dưới 15s chia sẻ cho bạn bè và người thân.

Vì sao nên quảng cáo trên Tik Tok?

Để biết tìm hiểu cách chạy quảng cáo tik tok bạn cũng nên biết được lý do vì sao nên thực hiện nó. Không phải tự nhiên mà nhiều công ty, doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn quảng cáo trên Tik Tok mà bởi vì quảng cáo trên Tik Tok mang lại những lợi ích sau:

Thu hút khách hàng bằng những nội dung sáng tạo

Như bạn đã thấy, đa phần người dùng của Tik Tok đều là những người trẻ- là những người có xu hướng thể hiện bản thân cao nên Tik Tok hoàn toàn đáp ứng được thị hiếu của họ. Đặc biệt tại thị trường Việt Nam, đa phần người dùng Tik Tok đều là người dưới 30 nên họ đều có khả năng bắt trend nhanh, sử dụng thành thạo nhiều trang mạng xã hội và điện thoại thông minh.

Như vậy, với Tik Tok người dùng có thể phát huy hết sự sáng tạo của mình với đa dạng chủ đề khác nhau để truyền thông. Vì vậy mà khi quảng cáo trên Tik Tok sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng theo cách sáng tạo, mang đến khách hàng những video với nội dung có sức ảnh hưởng cao, tạo ra nhiều trào lưu và hình thức truyền thông giúp thu hút mạnh mẽ khách hàng của mình. 

Từ đó sẽ giúp việc quảng cáo Tik Tok sẽ mang lại hiệu quả cũng như giúp chiến dịch marketing thành công vang dội.

Ít có sự cạnh tranh

Mặc dù Tik Tok đã dần phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, nhưng tại Việt Nam vẫn còn rất ít nhãn hàng biết đến hình thức quảng cáo trên nền tảng này. Do đó, đây chính là lợi thế cho những nhãn hàng tiếp cận đầu tiên do sự cạnh tranh tại nền tảng này sẽ ít hơn rất nhiều so với trên Facebook và Youtube.

Sở hữu lượng người dùng đáng kể

Trong nửa đầu năm 2018, nền tảng Tik Tok đã có tới hơn 104 triệu lượt tải xuống trên cửa hàng của Apple App vượt xa các đại gia truyền thông xã hội như Facebook và Instagram. Không chỉ vậy, nền tảng video ngắn này đã tăng trưởng với tốc độ chóng mặt khi thu hút hơn 900 triệu người dùng và vươn lên trở thành thành startup công nghệ có giá trị nhất thế giới, vượt mặt Uber. 

Tik Tok sở hữu lượng người dùng đáng kể.

Tại Việt Nam, Tik Tok là nền tảng phù hợp và có nhiều tiềm năng để thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Bởi Tik Tok đang đứng thứ 3 tại Việt Nam về lượt tải trên cả 2 nền tảng là IOS và Android đồng thời có tới 12 triệu người dùng hàng tháng sau 1 năm thử nghiệm.

Chính vì vậy mà các thương hiệu, doanh nghiệp chỉ cần lên một chiến lược truyền thông chi tiết và cụ thể là hoàn toàn có thể thực hiện chạy quảng cáo Tik Tok giúp tiếp cận được khách hàng một cách dễ dàng. Tóm lại, Tik Tok là lựa chọn traffic source mà các nhà quảng cáo, những người kinh doanh online không nên bỏ qua nếu muốn mở rộng kênh bán hàng.

Sức lan tỏa rộng rãi

Tik tok ADS chỉ là những đoạn video 3 – 15 giây nên có một tác động rất tốt tới sự tiếp nhận của người dùng. Các video Tik Tok thường có ý tưởng hấp dẫn, ấn tượng giúp tạo nên trào lưu lan truyền rộng rãi.

Hơn thế nữa, nhờ sở hữu số lượng người sử dụng khá lớn nên khi thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Tik Tok sẽ giúp sức ảnh hưởng của thương hiệu phát triển rộng rãi hơn. Đặc biệt là những sản phẩm thuộc vào nhu cầu của nhiều đối tượng này như: thời trang, làm đẹp, du lịch, thú cưng,…

Các dạng tài khoản quảng cáo Tik Tok Ads

Để biết cách chạy quảng cáo tik tok bạn đã biết các dạng tài khoản quảng cáo Tik Tok Ads hay chưa? Ở thời điểm hiện tại, Tik Tok đang có 4 dạng quảng cáo cụ thể như sau:

mxis3inw TqWsfpn wtGtGakl6fq3SM saNonn2SXritLcb0mui5wXIFU05GI w9SeCa

Các dạng tài khoản quảng cáo Tik Tok Ads.

Tài khoản Agency

Tài khoản Agency là loại tài khoản được tạo bởi Agency Tik Tok (nghĩa là công ty được Tik Tok ủy quyền hoặc là đối tác của Tik Tok). Đối với loại tài khoản này, khi sử dụng để chạy quảng cáo Tik Tok Ads, doanh nghiệp sẽ thoải mái tận dụng tất cả các chức năng, ưu đãi đồng thời được hỗ trợ trực tiếp từ bên Agency phía Tik Tok. 

Ưu điểm của tài khoản này chính là có Agency tại Việt Nam với trình độ chuyên môn cao nên có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn trong quá trình tạo, chạy và sau khi quảng cáo kết thúc.

Self – Serve (cá nhân)

Self – Serve (cá nhân) là loại quảng cáo dành cho tài khoản cá nhân. Với tài khoản này, cá nhân sẽ tự mình nạp tiền, tự chạy quảng cáo cũng như tự xử lý những vấn đề liên quan đến chính sách quảng cáo. Tuy nhiên gặp sự cố hay gặp phải các vấn đề liên quan đến kỹ thuật, bạn sẽ phải tự liên hệ với đội ngũ support để được giải quyết nhanh chóng.

Ưu điểm:

 • Khi sử dụng tài khoản này, cá nhân có thể chủ động triển khai quảng cáo cũng như chủ động trong việc lựa chọn ngân sách và hình thức quảng cáo sao cho phù hợp.
 • Chủ động trong việc quản lý: Cá nhân có thể thực hiện tối ưu quảng cáo cũng như có thể chủ động ngừng hay tiếp tục quảng cáo bất cứ khi nào.

Hạn chế:

 • Khi sử dụng tài khoản này bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng trong lúc triển khai quảng cáo.
 • Đối với những chiến dịch quảng cáo ngân sách lớn cần yêu cầu cao về mặt kỹ năng cũng như kinh nghiệm tối ưu, doanh nghiệp tự chạy sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tóm lại, loại tài khoản Tik Tok Self – Serve chưa hỗ trợ nhiều cho các doanh nghiệp thời điểm hiện tại. Chính vì vậy doanh nghiệp cần cân nhắc sử dụng loại tài khoản Agency.

Hạn chế

Đây là loại tài khoản bị hạn chế một số quyền trong triển khai cũng như trong quá trình vận hành quảng cáo. Điển hình như lúc nạp tiền doanh nghiệp cũng cần phải thông qua Agency Tik Tok.

Cần chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo Tik Tok Ads?

Để quá trình chạy quảng cáo Tik Tok Ads thuận lợi và mang lại hiệu quả cao, doanh nghiệp cần chuẩn bị trước những điều sau đây:

zMjWiC3BmBBf4Rz49 wC1fTZKAHJTj usN5QE7KU0dh2SFNPMzPpYVLSfl5lZWMpoyBoLdy5cpFs6MKji4AYkgBXUwbIgqZ f

Cần chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo Tik Tok Ads?

Lựa chọn video quảng cáo phù hợp

Nếu bạn là chủ shop hay chủ doanh nghiệp có ngân sách quảng cáo vừa phải thì nên lựa chọn dạng quảng cáo Tik Tok In – Feed là phù hợp nhất. Đặc biệt, khi quảng cáo cần có video giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để doanh nghiệp có thể bắt đầu chạy quảng cáo trên Tik Tok. Khi người dùng nhìn thấy quảng cáo là có thể bấm vào nút Call To Action để đi đến Landing Page bán hàng của doanh nghiệp bạn.

Tạo tài khoản quảng cáo Tik Tok Ads

Để tạo tài khoản quảng cáo trên Tik Tok Ads, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Tik Tok Ads tại địa chỉ https://ads.Tik Tok.com/.
 • Bước 2: Nhấp vào nút “Bắt đầu” và chọn “Đăng ký”.
 • Bước 3: Nhập đầy đủ các thông tin cần thiết, bao gồm tên đăng nhập, mật khẩu, thông tin doanh nghiệp và phương thức thanh toán.
 • Bước 4: Điền mã xác thực được gửi đến số điện thoại của bạn để hoàn thành quá trình đăng ký.

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn có thể bắt đầu tạo và quản lý các chiến dịch quảng cáo trên Tik Tok Ads.

Đăng ký thẻ thanh toán quốc tế

Để đăng ký thẻ thanh toán quốc tế trước khi chạy quảng cáo Tik Tok Ads, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Tik Tok Ads của bạn trên trang web Tik Tok Ads Manager.
 • Bước 2: Chọn “Payment Methods” (Phương thức thanh toán) và sau đó chọn “Add Payment Method (Thêm phương thức thanh toán).
 • Bước 3: Nhập thông tin thẻ thanh toán của bạn, bao gồm số thẻ, ngày hết hạn và mã bảo mật.
 • Bước 4: Sau khi nhập đầy đủ thông tin thẻ thanh toán, xác nhận thông tin và lưu lại.

Lưu ý rằng để đăng ký thẻ thanh toán quốc tế, thông tin trên thẻ cần phải đầy đủ và chính xác. Ngoài ra, nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình đăng ký, bạn có thể liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Tik Tok Ads.

Nạp tiền vào tài khoản Tik Tok Ads

Thông thường chi phí này sẽ không được cập nhật vào tài khoản quảng cáo ngay lập tức mà cần thời gian từ 3-5 ngày. Do đó, bạn nên nạp thêm tiền vào tài khoản Tik Tok Ads trước khi khởi động chiến dịch này. 

bk1 xTEHBKsk 0SQuCUWVU 8kMX CZCdLspfzGEtykICJV0OPNF8l IG6ifXpFXd8IMoOG4qEdbXcvFSzd3BbEGyPjnU9gF5YxLj7XQmLxfBqRGLqqM5t0hzPx3i3lKz

Nạp tiền vào tài khoản Tik Tok Ads.

Để nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Tik Tok Ads, bạn có thể thực hiện bằng các bước sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo Tik Tok của bạn.
 • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Tiền tệ” ở góc trên bên phải của trang.
 • Bước 3: Chọn “Nạp tiền” và nhập số tiền muốn nạp.
 • Bước 4: Chọn phương thức thanh toán và nhập thông tin cần thiết để hoàn tất giao dịch.

Trang Landing Page

Trang Landing Page chính là nơi để giúp doanh nghiệp thu thập thông tin các khách hàng của mình sau khi họ click vào các video quảng cáo trên Tik Tok của doanh nghiệp.

Các bước tạo tài khoản quảng cáo Tik Tok

Để tạo tài khoản quảng cáo Tik Tok, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập trang quảng cáo Tik Tok: https://ads.Tik Tok.com/homepage/
 • Bước 2: Nhập tên và địa chỉ email của bạn để đăng ký.
 • Bước 3: Xác nhận địa chỉ email của bạn bằng cách nhấp vào liên kết được gửi đến email của bạn sau khi đăng ký.
 • Bước 4: Điền thông tin tài khoản của bạn, bao gồm tên công ty và thông tin thanh toán.
 • Bước 5: Thiết lập chiến dịch quảng cáo của bạn, chọn mục tiêu quảng cáo và quyết định ngân sách và thời gian chạy quảng cáo.

Lưu ý rằng để tạo tài khoản quảng cáo Tik Tok, bạn cần có một tài khoản Tik Tok đầy đủ và sử dụng ứng dụng Tik Tok để đăng nhập.

Cách chạy quảng cáo Tik Tok Ads hiệu quả

Để chạy quảng cáo Tik Tok mang lại hiệu quả cao, doanh nghiệp có thể làm theo những bước dưới đây:

Bước 1: Thiết lập mục tiêu của chiến dịch

Đầu tiên, bạn cần đăng nhập vào Tik Tok Ads Manager sau đó nhấp vào nút Campaign (Tạo chiến dịch). Hiện nay, Tik Tok có bảy mục tiêu quảng cáo được chia thành 4 loại gồm:

XQpgiYf4HTKWHAfUFpMCbGeiVkQZEfxqHJ

Thiết lập mục tiêu của chiến dịch.

 • Tăng độ nhận diện: Quảng cáo được chạy nhằm tiếp cận tối đa người dùng.
 • Giúp khách hàng nhớ đến thương hiệu (Consideration)
 • Lưu lượng truy cập: Luôn hướng lưu lượng truy cập đến một URL cụ thể.
 • Lượt cài đặt ứng dụng: Giúp tăng lưu lượng truy cập tải xuống ứng dụng của doanh nghiệp.
 • Lượt xem Video: Tối đa hóa số lượt xem video quảng cáo.
 • Tạo khách hàng tiềm năng (leads): Bạn sẽ sử dụng các biểu mẫu có sẵn để thu thập khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình.
 • Tạo chuyển đổi:
 • Chuyển đổi: Thúc đẩy các hành động cụ thể trên trang web chẳng hạn như mua hàng hay đăng ký sử dụng thử sản phẩm,….
 • Bán hàng theo danh mục: Tạo quảng cáo dựa trên danh mục sản phẩm (chỉ có cho những người có tài khoản quảng cáo tại các khu vực được hỗ trợ sẵn).

Bước 2: Đặt tên cho chiến dịch và lên ngân sách quảng cáo Tik Tok Ads

Cá nhân, doanh nghiệp nên đặt tên cho chiến dịch dài nhất là khoảng 512 ký tự. Ngoài ra, nếu có đủ ngân sách để chi cho toàn bộ chiến dịch, bạn có thể chọn ô “No Limit – Không giới hạn” cho ngân sách chiến dịch quảng cáo Tik Tok của mình.

Đặt tên cho chiến dịch và lên ngân sách quảng cáo Tik Tok Ads.

Ngoài ra còn có gói “Daily – tính theo ngày” hoặc “Lifetime – giới hạn tổng ngân sách theo một con số nhất định” nên tùy theo từng mục tiêu của chiến dịch quảng cáo để bạn đưa ra lựa chọn gói ngân sách phù hợp nhất.

Bước 3: Đặt tên cho từng nhóm quảng cáo và lựa chọn vị trí

như đã biết, mỗi chiến dịch sẽ có thể có từ 1-999 nhóm quảng cáo. Trong đó, mỗi tên nhóm quảng cáo sẽ có tối đa 512 ký tự. Nhóm quảng cáo này sẽ cho phép doanh nghiệp target đối tượng, vị trí quảng cáo, lên lịch chạy & đặt ngân sách chi tiết cụ thể. Điển hình như doanh nghiệp có thể tạo 2 nhóm quảng cáo, 1 nhóm nhắm đến đối tượng ở Hà Nội, 1 nhóm nhắm đến đối tượng ở Đà Nẵng để test xem nhóm nào hiệu quả hơn chẳng hạn.

Z8kWGp9SE222gK exb

Đặt tên cho từng nhóm quảng cáo và lựa chọn vị trí.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể chọn các vị trí khác nhau cho mỗi nhóm quảng cáo bởi không phải tất cả các loại quảng cáo đều có thể đặt một cách tự do:

 • Vị trí ở trang chính Tik Tok: Là những quảng cáo In-feed được đặt ở mục “For You – Dành cho bạn”.
 • Vị trí ứng dụng News Feed: Là những quảng cáo trong các ứng dụng khác của Tik Tok — Buzz Video, News Republic, TopBuzz và Babe.
 • Vị trí Pangle: Là mạng lưới người dùng của Tik Tok.
 • Vị trí Automatic (tự động) là vị trí mà cho phép Tik Tok tự động tối ưu hóa việc phân phối quảng cáo.

Bước 4: Lựa chọn đối tượng mục tiêu

Cũng giống như hầu hết các quảng cáo trên mạng xã hội khác, Tik Tok cũng cho phép doanh nghiệp lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu dựa trên: Giới tính, Nơi sống, Ngôn ngữ, Độ tuổi, Sở thích, Hành vi tiêu dùng,..

Lựa chọn đối tượng mục tiêu.

Bước 5: Đặt ngân sách và set lịch đăng cho từng nhóm quảng cáo Tik Tok Ads

Sau khi đã đặt ngân sách cho toàn bộ chiến dịch quảng cáo, cá nhân, doanh nghiệp cần đặt ngân sách cũng như set lại lịch chạy cho từng nhóm quảng cáo.

Tại phần ngân sách (Budget), doanh nghiệp sẽ có 2 tùy chọn gồm:

 • Ngân sách ngày: Nếu bạn điền vào 500.000VNĐ & chọn Daily, thì chi phí quảng cáo mà Tik Tok sử dụng là 100k trong 1 ngày.
 • Ngân sách trọn đời (Lifetime): Nếu bạn điền 500.000VNĐ & chọn Lifetime thì chi phí quảng cáo mà Tik Tok phân bố 100.000VNĐ/ngày trong suốt thời gian quảng cáo. Dựa vào lịch chạy Tik Tok sẽ yêu cầu số tiền tối thiểu.

Ở phần lịch chạy (Schedule): Bạn sẽ chọn thời điểm bắt đầu chạy quảng cáo Tik Tok và thời điểm bạn ngưng quảng cáo.

Ở phần Dayparting: Cho phép bạn chọn thời điểm cụ thể để hiển thị quảng cáo trong ngày.

All Day: Phần này Tik Tok sẽ mặc định All Day, nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ được phân phối trên Tik Tok cả ngày.

Specific Time: Nếu cá nhân, doanh nghiệp chọn Select Specific Time thì quảng cáo sẽ được phân phối theo lịch biểu do bạn tự set.

vXqzl2sFArTdSjYJY4p1CMOOwbls S1S24yaRBC66vCjjRNk9FQCOHJTpHbmy9EyjpgOeFkF95nRqZ 7 6S8dXHdTGo9oaYMfVPG S

Đặt ngân sách và set lịch đăng cho từng nhóm quảng cáo Tik Tok Ads.

Bước 6: Đặt giá thầu Bidding & Optimization

Nếu mới chạy quảng cáo Tik Tok, cá cá nhân, doanh nghiệp nên để Delivery Type (loại phân phối) là Standard. Còn ở phần Bid Strategy, cá nhân, doanh nghiệp có thể điền số tiền mà bạn có thể chi cho mỗi lượt click vào quảng cáo. (Lưu ý: Bạn không nên đặt quá thấp bởi nếu đặt quá thấp, Tik Tok sẽ không chấp nhận.)

Ngoài ra, bạn cũng nên dựa vào lợi nhuận trên mỗi sản phẩm cũng như giới hạn ngân sách để đưa ra quyết định. Sau khi hoàn tất, bạn hãy bấm Next để chuyển sang phần setup quảng cáo.

c9fB8j1OhFB ghkxlwWHF7QZfiLO5KPMXDyUlwwzTnAiio5k2CZ6xHqGrV9MvAaQmj6THhWQ6Chch8U7tDovmEjPwGsI 5E5KJfqnij1zXzI8vM

Đặt giá thầu Bidding & Optimization.

Bước 7: Tạo quảng cáo Tik Tok Ads

Tiếp theo, cá nhân, doanh nghiệp cần chuẩn bị nội dung/ video/ ảnh ở phần quảng cáo cho video Tik Tok của mình.

4 lưu ý quan trọng khi chạy quảng cáo Tik Tok Ads

Để chạy quảng cáo mang lại hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Sáng tạo nội dung mới mẻ, độc đáo

Bạn có biết, nội dung trên Tik Tok rất quan trọng, và Tik Tok cũng sẽ ưu tiên người dùng sáng tạo nội dung mới mẻ. Chính vì vậy, bạn hãy dành thời gian để sáng tạo nội dung video của mình trở nên độc đáo, nó sẽ giúp quảng cáo của bạn trở nên thu hút và hiệu quả hơn đó.

Nghiên cứu kỹ nguyên tắc nội dung, chính sách quảng cáo của Tik Tok

Tik Tok có chính sách nội dung có nhiều sự thay đổi và khác biệt so với các trang mạng xã hội khác. Do đó, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các nội dung bị cấm hoặc hạn chế đăng trên Tik Tok trước khi tiến hành chạy quảng cáo để tránh bị xóa video.

Nghiên cứu kỹ nguyên tắc nội dung, chính sách quảng cáo của Tik Tok.

Tìm hiểu về ngành hàng, sản phẩm phù hợp với bán hàng trên Tik Tok

Hiện nay, một số ngành hàng như thời trang, đồ gia dụng, mỹ phẩm,… được quảng cáo nhiều trên Tik Tok nhưng vẫn có một số mặt hàng lại bị hạn chế. Vì vậy, bạn cũng cần tìm hiểu kỹ các mặt hàng trước khi quyết định đăng tải sản phẩm của mình lên gian hàng Tik Tok. 

Chuẩn bị Landing Page trước khi quảng cáo

Bạn có biết, nếu nội dung của bạn đã đủ thu hút nhưng bạn lại không có Landing Page để điều hướng người dùng sang trang bán hàng của bạn thì quảng cáo sẽ bị giảm hiệu quả. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về cách chạy quảng cáo Tik Tok mà GUBRANDING tổng hợp để gửi đến bạn. Hy vọng giúp bạn có chiến dịch quảng cáo trên Tik Tok hiệu quả. Nếu có bất kỳ thông tin thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page