Các Quan Điểm Quản Trị Marketing 

by GU
0 comment

Hiểu rõ các quan điểm quản lý tiếp thị là rất quan trọng và cần thiết đối với mỗi tổ chức kinh doanh. Quản lý tiếp thị là yếu tố chính giúp cho tổ chức kinh doanh đưa ra các kế hoạch tiếp thị hiệu quả cho chính họ. Hãy cùng chúng tôi khám phá vấn đề này trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các quan điểm quản lý tiếp thị. Hãy đón xem nhé!

Quan điểm quản trị marketing là gì?

Quản lý tiếp thị được hiểu là quá trình mà doanh nghiệp sẽ thực hiện phân tích thị trường để đưa ra kế hoạch và triển khai các chiến lược tiếp thị hiệu quả, từ đó mang lại khả năng tạo lợi nhuận cho các doanh nghiệp. Cách nhìn về quản lý tiếp thị là gì?

Các nhiệm vụ mà người quản lý marketing sẽ phải thực hiện là gì?

 • Khám phá và đánh giá các tiềm năng bán hàng từ thị trường.
 • Đảm nhận nhiệm vụ xây dựng chiến lược tiếp thị.
 • Tách ra và chọn lựa thị trường mục tiêu phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của công ty của bạn.
 • Lập kế hoạch cho các chiến lược tiếp thị cho công ty.
 • Thực hiện và đánh giá sự hiệu quả trong các hoạt động tiếp thị.

5 quan điểm quản trị marketing phổ biến nhất

Cung cấp các bản tóm tắt đơn giản, dễ hiểu về các quan điểm của quản trị marketing. Hiện nay, có tới 5 quan điểm khác nhau.

Quan điểm quản trị marketing về sản xuất

Các công ty cần tăng cường kích thước sản xuất, tìm kiếm thị trường tiêu thụ và mở rộng phạm vi phân phối hàng hóa của mình. Với mục tiêu này, khách hàng sẽ lựa chọn những sản phẩm có giá thành hợp lý phù hợp với nhu cầu của họ.

The Marketing management perspective on production:The Marketing management perspective on production is focused on meeting the needs of the customers through the production process. It emphasizes the importance of understanding customer demands and preferences and aligning the production process accordingly. This approach also emphasizes the need for continuous improvement to meet the changing needs of the customers. In order to achieve this goal, marketing managers need to work closely with production managers to ensure that the production process is efficient, effective, and customer-focused. By adopting this approach, companies can not only meet the needs of their customers but also increase their market share and profitability.The marketing management perspective on production.
Quan điểm quản trị Marketing về sản xuất

Giá cả hợp lý được xem là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp dựa trên quan điểm quản trị marketing về sản xuất. Doanh nghiệp cần tập trung sản xuất những sản phẩm, hàng hoá có ưu điểm và tiềm năng lợi nhuận cao để đáp ứng quan điểm này.

Tuy nhiên, quan điểm về sản xuất chỉ áp dụng trong những trường hợp nhất định như:

 • Người mua hàng quan tâm đến sản phẩm thay vì chú trọng đến chất lượng hay tính năng, và nhu cầu sử dụng sản phẩm lớn hơn khả năng cung ứng.
 • Trong tình huống này, doanh nghiệp cần tập trung hết sức vào việc cải tiến kỹ thuật và xây dựng sản lượng để giảm giá thành ở mức thấp nhất có thể, vì nhu cầu giảm nhưng giá cả và chi phí lại tăng.

Quan điểm quản trị marketing về sản phẩm

Khách hàng thường ưa chuộng những sản phẩm có tính năng sử dụng tốt, chất lượng đạt chuẩn cao, nếu đánh giá từ góc độ về sản phẩm.

Sẽ đặt trọng tâm vào cách thức sản xuất những sản phẩm chất lượng cao và liên tục nâng cao để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, các nhà quản lý theo định hướng này.

Một sản phẩm được xem như hoàn chỉnh khi nhà sản xuất đã sử dụng đúng những biện pháp cần thiết để giúp sản phẩm trở nên hấp dẫn từ bao bì, thiết kế đến giá cả phải hợp lý. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo rằng sản phẩm đó sẽ được khách hàng đánh giá cao.

Yêu cầu quan điểm về quản lý tiếp thị sản phẩm phải xem xét đến chu kỳ tồn tại của sản phẩm trong cuộc đua tranh với đối thủ cạnh tranh trên thị trường hiện nay. Một số công ty chỉ tập trung vào việc hoàn thiện sản phẩm mà bỏ qua nhu cầu của khách hàng là gì.

Quan điểm quản trị marketing về bán hàng

Nâng cao hiệu quả tiếp thị và tiếp cận khách hàng, giúp khách hàng cảm thấy tự tin và không lo lắng khi quyết định mua sản phẩm từ công ty, điều này đồng nghĩa với việc tập trung vào bán hàng.

Để đạt được thành công cho doanh nghiệp, chúng ta cần phải cố gắng hết sức và áp dụng các chương trình khuyến mãi, chiến lược để thúc đẩy và tăng doanh số bán hàng.

Để đạt được thành công, công ty cần sử dụng nhiều chiến lược khác nhau như tạo ra cửa hàng hiện đại, đào tạo đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, chăm sóc khách hàng tận tình, thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, thuyết phục khách hàng đặt hàng và phát triển các chương trình khuyến mãi với quy mô lớn.

Trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp, thành công có thể đạt được nhờ triết lý kinh doanh. Tuy nhiên, điều này lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Quan điểm quản trị marketing về tiếp thị

Trong lĩnh vực tiếp thị, việc tập trung vào khách hàng mục tiêu là rất quan trọng.Các chiến dịch tiếp thị hiệu quả đều tập trung vào việc đối tượng khách hàng mục tiêu là trung tâm.
Tiếp thị chú trọng vào khách hàng mục tiêu

Để đạt được mục đích, công ty cần phân tích nhu cầu và mong muốn của khách hàng mục tiêu trong công ty mình. Quan điểm quản lý marketing về tiếp thị nhấn mạnh điều này.

Quan niệm về tiếp thị tập trung nhiều vào khách hàng, tương phản hoàn toàn với quan niệm bán hàng. Cần lưu ý 4 yếu tố quan trọng trong quan niệm tiếp thị như sau:

 • Hiểu sâu sắc về thị trường đích.
 • Hiểu được nhu cầu của khách hàng.
 • Xây dựng được kế hoạch bán hàng đầy đủ cho sản phẩm/dịch vụ của công ty.
 • Tăng thu nhập cho công ty.

Quan điểm quản trị marketing về trách nhiệm xã hội

Để đạt được mục tiêu về tổ chức và mang lại lợi ích cho khách hàng, doanh nghiệp cần tăng cường nhận thức của người dùng về môi trường, con người và cải thiện chất lượng cuộc sống.

Bắt nguồn từ đặc tính phù hợp của quan điểm marketing thuần túy, quan điểm quản lý marketing về trách nhiệm xã hội cần duy trì mối quan hệ giữa khách hàng, nhà cung cấp và lợi ích cho cộng đồng. Có rất nhiều vấn đề phát sinh như tài nguyên cạn kiệt, dân số tăng nhanh, ô nhiễm môi trường, v.V, do đó, marketing cũng cần phải áp dụng.

Kết luận.

Từ những phân tích của Glints về các quan điểm điều hành tiếp thị trong bài viết trên, mong rằng sẽ hỗ trợ bạn hiểu sâu hơn và đưa ra quyết định thích hợp hơn cho các kế hoạch phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bài viết có giá trị đối với bạn không?

Được đánh giá trung bình 5 sao trên tổng số 2 đánh giá.

Hiện chưa có nhận xét nào! Hãy là người đầu tiên đưa ra đánh giá cho bài viết này.

Chúng tôi cảm thấy tiếc nuối khi bài viết không mang lại giá trị cho bạn.

Xin hãy hỗ trợ cho chúng tôi cải tiến bài viết này!

Làm thế nào để chúng tôi tăng cường chất lượng bài viết này?

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page