8+ Loại Hình Thông Minh & Cách Kiểm Tra Mình Thuộc Loại Nào

by GU
0 comment

1. Đôi điều về học thuyết đa trí tuệ

Không ai có trí thông minh giống nhau, như đã đề cập trước đó. Howard Gardner, một nhà tâm lý học tại trường Đại học Harvard, đã thực hiện một nghiên cứu trong cuốn Frames of Mind được xuất bản vào năm 1983 và phát hiện ra tới 8 loại thông minh hay 8 loại hình trí thông minh của con người. Mỗi loại sẽ có khả năng xử lý thông tin và đặc trưng riêng biệt so với các loại khác. Tác giả đã đặt tên cho nghiên cứu của ông là “Lý thuyết đa trí tuệ”.

Có tám loại trí thông minh được Howard Gardner nghiên cứu, bao gồm:

Năng lực logic – toán học (còn gọi là Trí tuệ Logic – Toán học bằng Tiếng Anh).

Khả năng nhận thức âm nhạc (Musical Intelligence).

Khả năng tự nhận thức (còn gọi là Trí thông minh liên cá nhân trong tiếng Anh).

Khả năng tương tác xã hội thông minh (còn được gọi là Interpersonal Intelligence).

Năng khiếu khéo léo không gian (còn gọi là Trí tuệ Hình ảnh – Không gian).

Khả năng sử dụng ngôn ngữ (còn được gọi là Trí thông minh ngôn ngữ)

Khả năng tự nhiên (còn được gọi là Trí thông minh tự nhiên) trong Tiếng Anh.

Năng lực vận động cơ thể (còn gọi là Trí thông minh Thể chất).

Một cá nhân có thể sở hữu tới 8 loại trí thông minh khác nhau, bao gồm kỹ năng âm nhạc, hội hoạ, giao tiếp, liên cá nhân, hình khối, ngôn ngữ và nhiều lĩnh vực thông minh khác. Ngoài ra, có những người có thể sở hữu đồng thời 2 hoặc nhiều hơn 2 loại trí thông minh trong số 8 loại thông minh phổ biến được nghiên cứu.

Trung tâm giúp bạn khai thác những khả năng của bản thân bằng 8 dạng trí thông minh khác nhau. Hãy đón đọc phần tiếp theo để tìm hiểu thêm! Từ đó, bạn có thể lên kế hoạch để rèn luyện và mở rộng tài năng của mình.

Học thuyết đa trí tuệ là một phương pháp giáo dục đang được áp dụng rộng rãi trong các trường học hiện nay. Đây là một phương pháp giúp học sinh phát triển nhiều mặt khác nhau của trí thông minh, thay vì chỉ tập trung vào một khía cạnh như truyền thống. Theo học thuyết này, mỗi học sinh có thể có nhiều dạng trí thông minh khác nhau, bao gồm cả trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh hình ảnh, trí thông minh âm nhạc, trí thông minh thể chất, trí thông minhHọc thuyết đa trí tuệ là một phương pháp giáo dục đang được áp dụng rộng rãi trong các trường học hiện nay. Đây là một phương pháp giúp học sinh phát triển nhiều mặt khác nhau của trí thông minh, thay vì chỉ tập trung vào một khía cạnh như truyền thống. Theo học thuyết này, mỗi học sinh có thể có nhiều dạng trí thông minh khác nhau, bao gồm cả trí thông minh ngôn ngữ, trí thông minh hình ảnh, trí thông minh âm nhạc, trí thông minh thể chất, trí thông minh

8 kiểu thông minh khác nhau trong lý thuyết đa trí tuệ.

Hãy thử kiểm tra trực tuyến miễn phí tại đây.

Test IQ Test EQ

2. 8+ Loại Hình Thông Minh Phổ Biến Hiện Nay

2.1. Trí thông minh không gian – thị giác

Loại trí thông minh đầu tiên trong 8 loại phổ biến hiện nay là khả năng suy nghĩ đa chiều và trừu tượng – thông minh không gian – thị giác. Người sở hữu loại trí thông minh này có đặc điểm liên quan đến lý luận, liên tưởng và sử dụng các khái niệm hình học và khối học.

Các yếu tố khác đòi hỏi khả năng cảm nhận không gian và thị giác tốt, do đó những người có trí thông minh không gian – thị giác thường có năng khiếu về nghệ thuật thị giác, hội hoạ, biểu đồ. Công việc phù hợp với họ có thể là họa sĩ, thiết kế nội thất, chụp ảnh, bác sĩ phẫu thuật, kỹ sư, cơ khí…

Yêu thích việc đọc sách có nhiều hình minh họa, yêu thích chụp ảnh, có sở thích riêng về thẩm mỹ của đồ đạc, yêu thích vẽ tranh là một số dấu hiệu cho thấy bạn có thể là một người có khả năng tư duy không gian – thị giác. Thành thạo trong hình học không gian hơn so với đại số và có khả năng phân tích không gian.

Trí thông minh không gian - thị giác là khả năng để hiểu và sử dụng thông tin về không gian và hình ảnh. Nó cho phép chúng ta định vị, di chuyển và tương tác với môi trường xung quanh một cách hiệu quả. Trí thông minh này là rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kiến trúc, kỹ thuật, y học và nhiều lĩnh vực khác. Việc phát triển trí thông minh không gian - thị giác là một phần quan trọng trong việc trở thành một người có khả năng tư duy sángTrí thông minh không gian - thị giác là khả năng để hiểu và sử dụng thông tin về không gian và hình ảnh. Nó cho phép chúng ta định vị, di chuyển và tương tác với môi trường xung quanh một cách hiệu quả. Trí thông minh này là rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kiến trúc, kỹ thuật, y học và nhiều lĩnh vực khác. Việc phát triển trí thông minh không gian - thị giác là một phần quan trọng trong việc trở thành một người có khả năng tư duy sáng

Những người có khả năng nhìn không gian tốt có thể trở thành nhiếp ảnh gia.

2.2. Trí thông minh thể chất

Một trong các dạng thông minh đặc biệt hiện nay là trí thông minh thể chất. Loại thông minh này không phải bắt nguồn từ não mà bắt nguồn từ cơ thể và hoạt động của bạn.

Điều đặc biệt về cách hoạt động của cơ thể của những người có trí thông minh này là năng lượng, ví dụ như kiểm soát, cân bằng và thực hiện các kỹ năng vận động một cách mượt mà.

Có vẻ như nhiều người đã nhận thức được rằng, nếu được trang bị trí tuệ và thể lực đầy đủ, thì những nghề phù hợp nhất cho họ có thể là múa, thể thao và tập thể dục… Những cá nhân này thường có xu hướng rèn luyện cơ thể để ghi nhớ tốt hơn là sử dụng giác quan. Nói đến đây, thì kết thúc!

Các nghề như chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ an ninh, cứu hộ, giảng dạy thể dục, thể thao, múa và diễn xuất đều phù hợp với khả năng cảm nhận và hoạt động của con người.

Trí thông minh thể chất là khả năng sáng tạo, phát triển và sử dụng các kỹ năng thể chất để đạt được mục tiêu. Nó bao gồm việc cải thiện khả năng thể chất, tăng cường sức khỏe và năng lượng, và giúp cải thiện khả năng tập trung và độ chính xác. Trí thông minh thể chất cũng liên quan đến khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe và thể chất. Vì vậy, nó rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện củaTrí thông minh thể chất là khả năng sáng tạo, phát triển và sử dụng các kỹ năng thể chất để đạt được mục tiêu. Nó bao gồm việc cải thiện khả năng thể chất, tăng cường sức khỏe và năng lượng, và giúp cải thiện khả năng tập trung và độ chính xác. Trí thông minh thể chất cũng liên quan đến khả năng phân tích và giải quyết các vấn đề liên quan đến sức khỏe và thể chất. Vì vậy, nó rất quan trọng đối với sự phát triển toàn diện của

Những người tham gia hoạt động thể thao có sự thông minh và sức khỏe.

2.3. Trí thông minh âm nhạc

Hiển nhiên về đặc điểm và năng lực của người sở hữu thể loại trí tuệ này thì cụm từ “nhạc” và “tài năng” đủ để miêu tả. Trên toàn thế giới, những cá nhân xuất sắc với trí thông minh âm nhạc đều là các nghệ sĩ như Ella Fitzgerald, Michael Jackson, Whitney Houston, Wolfgang Amadeus Mozart, Madonna…

Nếu bạn sở hữu loại trí thông minh này, chắc chắn bạn có tài năng ca hát, khả năng học tập và chơi đa dạng các dụng cụ âm nhạc, cùng khả năng đồng cảm với âm nhạc cao hơn so với những người khác. Bạn cũng sẽ có tính nhạy cảm hơn đối với giai điệu, tần số, nhịp độ, âm lượng và những yếu tố âm nhạc khác.

Phần 2.3. nói về khía cạnh trí thông minh âm nhạc. Nói cách khác, đó là khả năng của một người trong việc nhận biết, hiểu và sản xuất âm nhạc. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trí thông minh âm nhạc có thể được phát triển và cải thiện thông qua việc học và thực hành. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có sự đam mê và quyết tâm để tập trung vào việc phát triển khả năng này.Phần 2.3. nói về khía cạnh trí thông minh âm nhạc. Nói cách khác, đó là khả năng của một người trong việc nhận biết, hiểu và sản xuất âm nhạc. Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trí thông minh âm nhạc có thể được phát triển và cải thiện thông qua việc học và thực hành. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải có sự đam mê và quyết tâm để tập trung vào việc phát triển khả năng này.

Những người có khả năng âm nhạc sẽ cảm nhận được những giai điệu tinh tế hơn.

2.4. Trí thông minh ngôn ngữ

Trí thông minh ngôn ngữ là một trong tám loại trí thông minh hiện nay. Nó được thể hiện trong cách giao tiếp hàng ngày và viết lách của những người sở hữu nó. Những người có trí thông minh ngôn ngữ có khả năng nhớ lâu mọi chi tiết và sự kiện và thường diễn đạt ý tưởng hoặc vấn đề một cách rõ ràng và tinh tế.

Những cá nhân yêu thích truyện kể, đọc và sáng tác, tham gia thảo luận hoặc giao tiếp bằng lời nói đều có khả năng ngôn ngữ thông minh. Vì thế, họ đặc biệt phù hợp với các nghề như: Phóng viên, giáo viên, biên tập viên, tác giả – nhà thơ, phân tích văn học, ngôn ngữ học…

Trí thông minh ngôn ngữ là khả năng sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp, diễn đạt ý tưởng và hiểu được ngôn ngữ của người khác. Người có trí thông minh ngôn ngữ cao thường có khả năng đọc, viết và nói thành thạo các ngôn ngữ khác nhau, cũng như có khả năng sử dụng ngôn ngữ để thuyết phục và tác động đến người khác. Trí thông minh ngôn ngữ được coi là một trong những chỉ số đo lường trí thông minh quan trọng, đặc biệt đối với những người làm việc trong lĩTrí thông minh ngôn ngữ là khả năng sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp, diễn đạt ý tưởng và hiểu được ngôn ngữ của người khác. Người có trí thông minh ngôn ngữ cao thường có khả năng đọc, viết và nói thành thạo các ngôn ngữ khác nhau, cũng như có khả năng sử dụng ngôn ngữ để thuyết phục và tác động đến người khác. Trí thông minh ngôn ngữ được coi là một trong những chỉ số đo lường trí thông minh quan trọng, đặc biệt đối với những người làm việc trong lĩ

Khả năng sử dụng ngôn ngữ thông minh được coi là một trong tám loại thông minh phổ biến.

2.5.Trí tuệ logic – toán học.

Thể loại thông minh khá phổ biến và được nhiều người sử dụng là trí tuệ logic – toán học. Các cá nhân sở hữu trí tuệ toán học thường có khả năng phân tích, giải quyết vấn đề, đưa ra luận giải một cách hợp lý, không chỉ đơn thuần là những người có thành tích tốt trong môn toán học.

Những cá nhân có khả năng tư duy toán học thường yêu thích học tập những kiến thức liên quan đến số học, công nghệ thông tin và thực hiện các thí nghiệm. Họ suy ngẫm về các ý tưởng và định nghĩa trừu tượng, cũng như về sự tương quan giữa các đối tượng và con số và cách thức mọi vật hoạt động.

Trí thông minh logic - toán học là khả năng suy luận, phân tích vấn đề và giải quyết các bài toán số học. Nó thể hiện sự thông minh trong việc tìm ra các mô hình, quy tắc và đánh giá các sự kiện xảy ra. Kỹ năng này đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, khoa học và công nghệ. Chính vì vậy, trí thông minh logic - toán học được xem là một trong những chỉ số đánh giá khả năng thông minh của con người.Trí thông minh logic - toán học là khả năng suy luận, phân tích vấn đề và giải quyết các bài toán số học. Nó thể hiện sự thông minh trong việc tìm ra các mô hình, quy tắc và đánh giá các sự kiện xảy ra. Kỹ năng này đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, khoa học và công nghệ. Chính vì vậy, trí thông minh logic - toán học được xem là một trong những chỉ số đánh giá khả năng thông minh của con người.

Trí tuệ logic – toán học.

2.6. Trí thông minh tương tác – xã hội

Những cá nhân có khả năng giao tiếp tốt hơn với những người xung quanh và có sự nhạy cảm cao hơn với tình cảm của mọi người được xem là những người có trí thông minh xã hội. Do đó, họ dễ dàng chia sẻ và cảm thông với mọi người trong mọi tình huống.

Tương tự, những cá nhân có kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng nhìn nhận vấn đề thông thạo thường là những người có khả năng tương tác xã hội thông minh.

Chức vụ hiệu trưởng, giám thị, quản lý, chuyên gia tâm lý, nhân viên truyền thông, nhân viên bán hàng, hoặc cả các nhà chính trị đều phù hợp với những người có khả năng tương tác xã hội cao.

2.6. Tương tác xã hội là chỉ số của trí thông minhTrí thông minh tương tác xã hội là khả năng của chúng ta để hiểu và tương tác với những người xung quanh một cách hiệu quả. Nó bao gồm sự đồng cảm, khả năng giải quyết xung đột và khả năng giao tiếp.Khả năng tương tác xã hội thông minh.đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và ảnh hưởng đến các mối quan hệ cá nhân, nghề nghiệp và thành công trong cuộc sống.2.6. Tương tác xã hội là chỉ số của trí thông minhTrí thông minh tương tác xã hội là khả năng của chúng ta để hiểu và tương tác với những người xung quanh một cách hiệu quả. Nó bao gồm sự đồng cảm, khả năng giải quyết xung đột và khả năng giao tiếp.Khả năng tương tác xã hội thông minh.đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và ảnh hưởng đến các mối quan hệ cá nhân, nghề nghiệp và thành công trong cuộc sống.

Khả năng tương tác xã hội thông minh.

2.7. Trí thông minh liên cá nhân

Trí tuệ cá nhân, được biết đến như trí tuệ bên trong, là một loại trí tuệ thứ 7 trong 8 loại trí tuệ theo lý thuyết đa trí thông minh.

Thường xuyên nhận thức rõ về cảm xúc, mục đích và khát vọng của bản thân, những người có trí thông minh nội tâm có thể tự mình lên kế hoạch để ra quyết định và hoàn thành mục tiêu.

Trí thông minh liên cá nhân là khả năng của mỗi cá nhân để giải quyết các vấn đề và thích nghi với môi trường xung quanh. Nó phụ thuộc vào các yếu tố như di truyền, môi trường và giáo dục. Trí thông minh liên cá nhân được đánh giá thông qua các bài kiểm tra trí tuệ và có thể được phát triển thông qua các hoạt động giáo dục và học tập.Trí thông minh liên cá nhân là khả năng của mỗi cá nhân để giải quyết các vấn đề và thích nghi với môi trường xung quanh. Nó phụ thuộc vào các yếu tố như di truyền, môi trường và giáo dục. Trí thông minh liên cá nhân được đánh giá thông qua các bài kiểm tra trí tuệ và có thể được phát triển thông qua các hoạt động giáo dục và học tập.

Những người thông minh thường có xu hướng sống khép kín.

2.8. Trí thông minh tự nhiên

Người có trí thông minh tự nhiên thường được thu hút bởi tự nhiên, như động vật hoặc thực vật. Họ có thể có niềm đam mê với trồng trọt, nuôi dưỡng, yêu thích các loài vật cảnh, hay tham gia các hoạt động liên quan đến thiên nhiên như leo núi, dã ngoại, thám hiểm, bơi lội, du lịch hay khám phá thế giới. Tính cách này thường được tìm thấy ở những người có trí tuệ tự nhiên.

Những cá nhân có khả năng suy nghĩ sáng tạo thường có ý thức bảo vệ môi trường cao hơn. Công việc liên quan đến bảo vệ tự nhiên sẽ phù hợp với họ. Ngoài ra,

Trí thông minh tự nhiên là khả năng của con người được định sẵn trong gen của họ. Nó không phải là kết quả của việc học tập hay rèn luyện, mà là một phẩm chất bẩm sinh. Các nghiên cứu cho thấy rằng trí thông minh tự nhiên có liên quan đến di truyền và được truyền lại từ cha mẹ sang con cái. Tuy nhiên, việc môi trường và giáo dục có thể ảnh hưởng đến việc phát huy và tăng cường trí thông minh tự nhiên của mỗi người.Trí thông minh tự nhiên là khả năng của con người được định sẵn trong gen của họ. Nó không phải là kết quả của việc học tập hay rèn luyện, mà là một phẩm chất bẩm sinh. Các nghiên cứu cho thấy rằng trí thông minh tự nhiên có liên quan đến di truyền và được truyền lại từ cha mẹ sang con cái. Tuy nhiên, việc môi trường và giáo dục có thể ảnh hưởng đến việc phát huy và tăng cường trí thông minh tự nhiên của mỗi người.

Những cá nhân có năng lực bẩm sinh về trí tuệ sẽ phù hợp với công việc làm nhà khoa học động vật.

2.9.Khả năng thông minh bên trong.

Hiện nay, từ học thuyết đa trí tuệ, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển ra nhiều loại trí thông minh của con người khác nhau, bao gồm trí thông minh nội tâm và trí thông minh triết học, ngoài 8 dạng thông minh đã được nghiên cứu và phát triển.

Dễ dàng tiếp cận và nhận thấy những tình cảm bên trong, người có trí thông minh nội tại phân biệt được nhiều loại tình trạng và áp dụng chúng hiệu quả trong kế hoạch cuộc sống.

2.9. Năng lực nội tâmTrí thông minh nội tâm là khả năng của con người để hiểu và quản lý cảm xúc của mình, cũng như khả năng tự động lập kế hoạch và tự động điều chỉnh hành vi của mình. Năng lực nội tâm cũng giúp cho con người có thể cân bằng được đời sống cá nhân và công việc một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, năng lực nội tâm còn giúp tăng khả năng đối phó với stress và áp lực từ cuộc sống, giúp cho con người có2.9. Năng lực nội tâmTrí thông minh nội tâm là khả năng của con người để hiểu và quản lý cảm xúc của mình, cũng như khả năng tự động lập kế hoạch và tự động điều chỉnh hành vi của mình. Năng lực nội tâm cũng giúp cho con người có thể cân bằng được đời sống cá nhân và công việc một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, năng lực nội tâm còn giúp tăng khả năng đối phó với stress và áp lực từ cuộc sống, giúp cho con người có

Khả năng thông minh bên trong.

2.10.Khả năng thông minh trong triết học.

Những cá nhân có khả năng tiếp thu nhanh chóng hơn về những vấn đề logic và trừu tượng thường được gọi là trí tuệ triết học, tuy nhiên vẫn là một khái niệm xa lạ đối với nhiều người.

Trí thông minh triết học là khả năng suy nghĩ sáng tạo, phân tích và đánh giá các vấn đề triết học. Nó bao gồm khả năng phân tích các luận điểm triết học, đưa ra nhận định và suy luận logic.Khả năng thông minh trong triết học.cũng yêu cầu khả năng suy nghĩ trừu tượng và tư duy độc lập. Nó là một trong những khía cạnh quan trọng của trí thông minh và được xem là một chỉ số quan trọng cho khả năng giải quyết vấn đề và đánh giá thông tin.Trí thông minh triết học là khả năng suy nghĩ sáng tạo, phân tích và đánh giá các vấn đề triết học. Nó bao gồm khả năng phân tích các luận điểm triết học, đưa ra nhận định và suy luận logic.Khả năng thông minh trong triết học.cũng yêu cầu khả năng suy nghĩ trừu tượng và tư duy độc lập. Nó là một trong những khía cạnh quan trọng của trí thông minh và được xem là một chỉ số quan trọng cho khả năng giải quyết vấn đề và đánh giá thông tin.

Khả năng thông minh trong triết học.

Hãy khám phá vấn đề này ngay bây giờ để tìm hiểu loại thông minh nào trong 8 loại hiện đang tồn tại phù hợp với bản thân.

Bài kiểm tra đánh giá trắc nghiệm MI có thể cho bạn biết loại hình trí thông minh của bạn trong số 8 loại thông minh phổ biến nhất hiện nay, dựa trên nghiên cứu “Học thuyết đa trí tuệ” của Howard Gardner.

Trong thời gian khoảng 5 phút, bài trắc nghiệm MI sẽ gồm tổng cộng 90 câu hỏi. Nếu có thể trả lời đầy đủ tất cả các câu hỏi, bạn sẽ có thể xác định được loại trí thông minh mà bản thân đang có.

Không thể đảm bảo tính chính xác tuyệt đối trong việc này, tuy nhiên nếu bạn muốn xác định chính xác loại trí thông minh mà mình có, bạn cần quan sát kỹ các dấu hiệu của bản thân, sở thích, tính cách, hành động, sở trường, niềm đam mê của chính mình trong một khoảng thời gian dài. Từ đó, bạn có thể đưa ra những nhận định chính xác nhất để phát triển bản thân và sự nghiệp.

Hơn nữa, cần chú ý đến những điểm sau khi hoàn thành bài kiểm tra MI.

Chọn thời điểm thích hợp để thực hiện bài kiểm tra khi cảm thấy thư giãn nhất, bởi kết quả của bài kiểm tra có thể phụ thuộc nhiều vào trạng thái cảm xúc của bạn.

Đổi cục bộ: Để đưa ra các phát biểu chính xác nhất, phải phân biệt rõ giữa mục tiêu và thực tế, nên thật thành thật khi trả lời các câu hỏi.

Hằng ngày, mỗi cá nhân sẽ thay đổi và trưởng thành. Vì vậy, kết quả bài kiểm tra MI thỉnh thoảng cũng sẽ có sự thay đổi theo thời gian. Vì thế, tốt nhất là thực hiện lại bài kiểm tra này nhiều lần ở các giai đoạn khác nhau để có được đánh giá chính xác nhất!

Hãy đánh giá bản thân mình thuộc loại hình nào trong 8 loại hình trí tuệ phổ biến nhất hiện nay, sau đó thực hiện bài kiểm tra Mi theo các câu hỏi đã cho.

Khi đi bộ hoặc di chuyển, tôi thường suy nghĩ ra những ý tưởng tuyệt vời nhất.

Câu 2: Tôi luôn khát khao trở thành một nhạc sĩ hoặc ca sĩ xuất sắc.

Những vấn đề liên quan đến môi trường như thay đổi khí hậu đang diễn ra hay sự tuyệt chủng của các loài động vật là những vấn đề mà tôi quan tâm.

Câu 4: Tôi thích quan sát các hình vẽ hoặc biểu đồ về cách thức vận hành mọi thứ.

Câu 5: Tôi yêu thích chụp hình, hoặc ghi lại những điều tôi thấy xung quanh.

Câu 6: Tôi có khả năng nhớ các sự kiện, số liệu và công thức một cách đơn giản.

Mệnh đề thứ 7: Tôi rất thích các công việc thủ công như may, thêu, làm đồ gỗ… Bởi vì chúng rất tinh tế.

Câu 8: Tôi thường hát khi tắm và thường hát một mình.

Luôn luôn tôi đặt câu hỏi Vì sao thay vì chỉ quan tâm đến Điều gì hoặc Cách nào, đó là phương pháp tiếp cận thông thường đối với mọi trường hợp.

Câu 10: Tôi ưa thích nghe phát thanh hoặc nghe đĩa hơn là xem truyền hình.

Câu 11: Tôi yêu thích việc đọc sách và tham gia các cuộc tranh luận hay thảo luận.

Câu 12: Thường có nhiều người đến gặp tôi để nói chuyện.

Mục 13: Tôi yêu thích tham dự các buổi biểu diễn âm nhạc hoặc nhạc hội.

Mục 14: Tôi thích tham dự các bữa tiệc hoặc các sự kiện xã hội hơn là ở nhà một mình.

Câu 15: Tôi có thể tháo ráp các thiết bị cơ khí, đồ gia dụng và biết cách sửa chữa chúng.

Câu 16: Tôi thường cung cấp những giải thích hợp lý cho các sự kiện.

Câu 17: Tôi có thể tưởng tượng ra các vật phẩm từ nhiều góc độ khác nhau.

Câu 18: Tại trường, tôi ưa thích học các môn khoa học tự nhiên như sinh học, địa lý, ….

Câu 19: Tôi đặc biệt nhạy cảm với màu sắc và có khả năng đánh giá thẩm mỹ.

Trong quá trình học tại trường, tôi đã thành công hơn trong các môn xã hội so với các môn tự nhiên.

Câu 21: Tôi không thể ngồi im lặng trong một thời gian dài, luôn phải vận động.

Câu 22: Tôi có khả năng ném và bắt bóng tốt.

Luôn luôn đọc hướng dẫn sử dụng là thói quen của tôi.

Câu 24: Tôi có khả năng tốt trong việc bàn luận và giải quyết các mâu thuẫn.

Câu số 25: Tôi yêu thích và luôn cố gắng tìm hiểu về nguồn gốc của mọi vấn đề.

Câu 26: Âm nhạc ảnh hưởng đến cảm xúc của tôi (tôi cảm thấy trầm buồn khi nghe những giai điệu u ám).

Câu 27: Tôi cảm thấy quan tâm đến các vấn đề triết học như mục đích của cuộc sống con người.

Câu 28: Tôi khéo léo và yêu thích chế tạo các sản phẩm thủ công như đồ handmade, đồ mộc…

Câu 29: Tôi tập trung vào ngữ pháp và chọn lựa từ ngữ khi trò chuyện với người khác.

Câu 30: Tôi thường xuyên sử dụng lại và cố gắng tiết kiệm lượng nước và điện.

Câu 31: Tôi yêu thích nghệ thuật và có tài trong việc sắp xếp trang trí.

Tôi có tính nhạy cảm và thường quan tâm đến những sự kiện bí ẩn trong thế giới như những công trình Kim tự tháp, những hố đen trong vũ trụ, tam giác Bermuda.

Điều tôi yêu thích là khám phá về bản thân và những cảm xúc của mình.

Tôi thường tạo ra những đoạn văn xuất sắc đột ngột, hoặc nhận được sự đánh giá cao từ mọi người về những đoạn văn của tôi.

Câu số 35: Tôi có quan điểm thực tế về điểm mạnh và điểm yếu của chính bản thân tôi.

Câu 36: Tôi có tối thiểu ba người bạn thân.

Câu số 37: Tôi yêu thích xem các bộ phim tài liệu về khoa học hoặc thiên nhiên.

Câu số 38: Tôi yêu thích trò chơi sắp xếp hình và các câu đố dạng hình ảnh.

Câu 39: Tôi sở hữu một bộ sưu tập sách quý giá, không thể thiếu được trong cuộc sống của tôi.

Tôi thích tìm hiểu về các vấn đề tâm linh như hồn ma, lên đồng và người ngoài hành tinh.

Câu 41: Tôi yêu thích các hoạt động và trải nghiệm đầy thử thách.

Mục 42: Tôi yêu thích tham gia các hoạt động ngoài trời khi có thời gian rảnh rỗi.

Theo những người bạn của tôi, tôi được đánh giá là có khả năng suy nghĩ nhanh và thông minh như một thiết bị tính toán.

Câu 44: Tôi có tài lãnh đạo, có thể thuyết phục mọi người theo ý kiến của mình.

Câu 45: Tôi đã chơi hoặc chắc chắn đã trải nghiệm ít nhất 1 loại nhạc cụ.

Câu 46: Tôi sở hữu nhiều bức tranh ảnh trong nhà hoặc trên máy tính cá nhân.

Câu số 47: Tôi yêu thích khám phá các vấn đề liên quan đến tiến hóa, thiên văn học và triết học.

Câu số 48: Tôi thích dành thời gian một mình.

Câu 49: Tôi có thể tính toán trong đầu.

Câu số 50: Tôi ưa thích làm việc nhóm và có khả năng tương tác tốt với mọi thành viên trong đội.

Câu 51: Tôi là một thành viên của cộng đồng (hoà đồng, giao lưu, …).

Câu 52: Tôi thường sử dụng các câu nói hay, khẩu hiệu khi trò chuyện để dễ nhớ.

Câu 53: Tôi có khả năng nhận biết được cảm xúc thông qua các biểu hiện cơ thể của người khác.

Câu 54: Tôi có thể hát theo âm nhạc và phát hiện những nốt bị sai tông.

Câu 55: Người bạn của tôi nghĩ rằng tôi rất giỏi trồng cây.

Sau một vài lần nghe, tôi thường có thể hát lại khá chính xác nếu nghe một bản nhạc được lựa chọn cẩn thận.

Câu số 57: Tôi được bạn bè cho là người suy nghĩ nhiều.

Câu 58: Tôi rất thích thể thao và các hoạt động phải vận động.

Câu 59: Tôi nói dối rất dễ dàng.

Trong những trường hợp khác nhau, tôi có khả năng đối phó và nhận thức được tình trạng cảm xúc của bản thân.

Câu 61: Tôi rất đánh giá cao những phong cảnh, khu vườn hoặc những cảnh quan đẹp.

Câu 62: Tôi đánh giá cao những mối quan hệ thân thiết.

Câu 63: Tôi thường thấy các hình ảnh khi tôi mơ hoặc nhắm mắt.

Câu 64: Tôi ưa thích làm việc đơn độc hơn là làm theo nhóm.

Tôi thích xem các bộ phim liên quan đến khoa học viễn tưởng, siêu anh hùng hoặc khám phá những vùng đất xa xôi.

Câu 66: Tôi tự xem mình là người có ý chí kiên cường hoặc người có xu hướng tự lập.

Câu 67: Tôi có khả năng chơi tốt các trò chơi logic như cờ vua, cờ vây và Sudoku.

Câu 68: Tôi có thành tích tốt trong môn Toán và Vật lý khi đang học tại trường.

Câu số 69: Tôi suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống và tương lai.

Câu số 70: Tôi thường áp dụng toán học và tư duy logic để giải quyết những thách thức trong cuộc sống.

Câu 71: Khi còn nhỏ, tôi rất thích săn bắt bướm, ếch và quan sát các loài côn trùng.

Câu 72: Tôi thường xuyên ghi chép nhật ký hoặc sổ lịch trình.

Câu 73: Tôi yêu thích khám phá về cách thức mọi vật hoạt động.

Câu 74: Tất cả mọi người nghĩ rằng tôi thích sự chú ý, thích làm trung tâm.

Câu 75: Tôi thường phát nhạc để tạo không khí cho các hoạt động khác.

Dễ dàng tôi có thể dành thời gian để nghe một bản nhạc được phát ra chỉ với một công cụ đánh đơn giản, câu 76.

Câu 77: Tôi có thể nhận ra sự khác biệt giữa các loài thực vật và động vật một cách dễ dàng.

Câu 78: Tôi thường vẽ những hình vô nghĩa.

Với sự suy nghĩ và kiến thức khác biệt so với quan điểm của xã hội, tôi cảm thấy khác biệt.

Câu 80: Tôi xử lý vấn đề theo một thứ tự có tổ chức.

Câu 81: Tôi có thể học ngôn ngữ nước ngoài một cách dễ dàng.

Câu 82: Tôi ưa thích làm việc theo nhóm hơn là làm đơn độc.

Câu 83: Trong giáo dục, bộ môn Âm nhạc là môn tôi yêu thích.

Ước mơ của tôi là trở thành bác sĩ thú y, nhà khoa học thực vật, nhà địa chất học, nhà khảo cổ học, v.V…

Câu 85: Tôi ưa thích môn hình học hơn môn đại số.

Câu 86: Tôi rất thích trải nghiệm thời gian tự do ngoài trời, đặc biệt là khi có dịp đi xa, thoát khỏi nhịp sống đô thị.

Câu 87: Tôi luôn mong muốn trở thành một nhà văn tài ba hoặc một biên tập viên.

Câu 88: Tôi có khả năng tự điều khiển tốt và có thể hợp tác dễ dàng với người khác.

Câu 89: Tôi ưa thích những địa điểm im lặng hơn so với những nơi đông đúc.

Câu 90: Đôi khi tôi suy nghĩ về ý nghĩa của sự sống và cái chết sẽ đưa tôi đến đâu.

Hoàn thành trả lời toàn bộ 90 câu hỏi trong khoảng thời gian 5 phút khi tâm trạng thư thái nhất. Mỗi câu hỏi chỉ có 2 phương án là “Chính xác” hoặc “Sai”. Chuyển kết quả về cho Bài kiểm tra nhanh 3S để đạt được đánh giá loại thông minh phổ biến của bạn trong số 8 loại hình thông minh hiện nay nhé!

Hãy thử kiểm tra trực tuyến miễn phí tại địa chỉ này.

Cách xác định các loại trí thông minh thịnh hành và danh sách 8 loại này được liệt kê ở đầu. Hi vọng các kiến thức này sẽ hỗ trợ bạn trong cuộc sống và giúp bạn phát triển tốt hơn bản thân. Chúc bạn thành công!

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Duis vel ipsum eget lacus ullamcorper bibendum. Proin a elit non nulla dictum hendrerit. Pellentesque habitant morbi tristique senectus et netus et malesuada fames ac turpis egestas. Sed vel orci vel mauris ullamcorper lobortis. Sed auctor libero vel sapien interdum, in vestibulum felis molestie. Suspendisse potenti. Sed at nisi eget purus consectetur tincidunt. Nunc eleifend, magna id pellentesque vestibulum, turpis odio sodales risus, sit amet rutrum nisi risus a risus. Sed euismod lectus vel nulla ultricies, eu dictum massa pellentesque. Sed malesuada, quam vel dignissim ornare, tellus ipsum porta felis, sit amet commodo arcu orci ac mi. Sed euismod

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page