8 công cụ nghiên cứu từ khoá SEO miễn phí tốt nhất

by GU
0 comment

Thực sự có cần phải chi một số tiền lớn để tìm kiếm công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất phục vụ cho việc SEO và quảng cáo trên Google cho doanh nghiệp của bạn không?

Trên thị trường hiện tại, có khoảng 200 phương tiện tìm kiếm từ khoá SEO trên Google để lựa chọn nếu bạn muốn tìm danh sách.

Có phương pháp nào khác để giảm chi phí cho công cụ tìm kiếm từ khóa không? Tất cả các công cụ này đều khác nhau về tính năng, số lượng và nguồn dữ liệu, và đương nhiên là giá cả. Tuy nhiên, liệu bạn có thực sự cần chúng không? Số tiền hàng chục triệu đồng để sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa chắc chắn không phải là một số tiền dễ chịu.

Ngày hôm nay, GU sẽ chia sẻ với các độc giả 8 công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí tốt nhất để giúp các doanh nghiệp giảm thiểu khó khăn trong quá trình tìm kiếm từ khóa. Mỗi công cụ đều có một nhiệm vụ đặc biệt trong việc nghiên cứu từ khóa cụ thể và thực hiện công việc hiệu quả không thua kém gì các công cụ trả phí. Hãy cùng khám phá nhé!

1. Rank Tracker

Các biến thể từ khoá và tiềm năng lợi nhuận từ SEO của doanh nghiệp được liệt kê trong danh sách.Các biến thể từ khoá và tiềm năng lợi nhuận từ SEO của doanh nghiệp được liệt kê trong danh sách.
Danh sách các biến thể từ khoá và nghiên cứu lợi nhuận từ SEO của doanh nghiệp.

Nên sử dụng khi nào?

Sử dụng các biến thể từ các nguồn dữ liệu khác nhau là một phương pháp hiệu quả để tìm kiếm các từ khóa chất lượng cho doanh nghiệp của bạn, thay vì chỉ tập trung vào từ khóa tốt nhất trong SEO.

Một công cụ đặc biệt hữu ích là Rank tracker, với 23 phương tiện nghiên cứu từ khóa khác nhau.

  • Google Ads Keyword Planner và Google Search Console được tích hợp với nhau.
  • Bảng thông tin của tất cả các từ khóa SEO được sắp xếp theo thứ tự đối thủ.
  • Từ khóa và các câu hỏi dài.
  • Sai chính tả và đảo ngược thứ tự từ thường xuyên xảy ra.
  • Hơn nữa, còn có nhiều điều thú vị khác nữa.

Bạn có thể tạo ra một danh sách đầy đủ các ý tưởng về từ khóa bằng cách sử dụng từng công cụ một. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân tích tiềm năng của từ khóa và đánh giá mức độ cạnh tranh của nó trong SEO. Điều này giúp bạn tập trung nguồn lực SEO của mình vào những từ khóa có khả năng mang lại lượt truy cập nhiều nhất cho doanh nghiệp mà lại ít tốn công sức nhất.

Bản miễn phí hoàn toàn có thể tìm hiểu từ khóa, tuy nhiên phiên bản trả phí của công cụ này sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn. Nó cho phép bạn sử dụng tất cả các tính năng để phân tích lượng truy cập của từ khóa tiềm năng.

Xem thêm:.

  • 5 công cụ tìm kiếm keyword cơ bản nhất.
  • Cần có 6 công cụ trả phí để nghiên cứu từ khóa.

2. Google Search Console

Tìm kiếm các cơ hội tốt để tăng lượng truy cập cho các từ khóa hiện có của bạn.Tìm kiếm các cơ hội tốt để tăng lượng truy cập cho các từ khóa hiện có của bạn.
Khám phá những cơ hội tốt nhằm gia tăng lượt truy cập cho những từ khoá hiện tại của bạn.

Nên sử dụng khi nào?

Địa điểm phân tích từ khóa SEO hiện tại của công ty là Google Search Console với các yếu tố như vị trí, tần suất xuất hiện và tỷ lệ nhấn vào chúng.

Đây là phương pháp tốt nhất để đạt được kết quả SEO shortcuts – tức là các chiến lược mang lại hiệu quả cao trong thời gian ngắn mà bạn không ngờ đến. Hãy xem xét các dữ liệu này. Ví dụ, nếu URL của bài viết xuất hiện trên trang 2 hoặc trang 3, thì nó đã khá phù hợp với từ khóa. Từ đó, chúng ta có thể biết rằng chỉ cần tối ưu thêm một chút từ đội ngũ SEO, URL đó có thể tiến lên top 10 và mang lại lượng truy cập tốt hơn cho bạn.

Một số thay đổi nhỏ để cải thiện tính năng Featured Snippet cho kết quả tìm kiếm hoặc thêm đánh dấu Schema có thể mang lại kết quả không ngờ. Hoặc bạn có thể nhận ra rằng một số từ khóa có xếp hạng đứng trong trang đầu nhưng không được nhấp chuột nhiều hơn.

3. Google Ads Keyword Planner

Chọn từ khóa phù hợp với mục đích của SEO và PPC.

Nên sử dụng khi nào?

Giá cả thấp có thể hỗ trợ bạn mua một số từ khóa phù hợp với quảng cáo trên cạnh của Google. Tuy nhiên, nếu giá cả quá đắt, bạn cần tận dụng tối đa lợi thế từ các lượt truy cập với tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đối với một số từ khóa khác.

Trước khi khởi động chiến dịch quảng cáo với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, việc phân loại danh sách từ khóa phù hợp với mục tiêu SEO và PPC là rất quan trọng. Để tìm kiếm thông tin cần thiết, nơi được đánh giá là tốt nhất là Google Ads Keyword Planner. Vì thế, Google Ads Keyword Planner là nơi được đánh giá cao để tìm kiếm thông tin cần thiết trước khi khởi động chiến dịch quảng cáo với bất kỳ công cụ tìm kiếm nào.

Tại công cụ Google Ads Keyword Planner, công ty có thể xem được khối lượng tìm kiếm, chi phí cho mỗi lần nhấn chuột, đối thủ quảng cáo và sự thay đổi lưu lượng theo từng giai đoạn. Thậm chí, công cụ Google Ads Keyword Planner còn giúp bạn dự đoán chi phí trên mỗi lượt click hàng năm tại các thị trường ngách của doanh nghiệp. Đây là một công cụ hữu ích mà doanh nghiệp nên sử dụng.

Hãy luôn ghi nhớ rằng, trừ khi bạn đã sử dụng số tiền đủ lớn cho một chiến dịch Quảng cáo Google, dữ liệu của bạn sẽ bị giới hạn thay vì số liệu chính xác. Điều này giải thích vì sao bạn cần sử dụng một công cụ khác như Rank Tracker để phân tích khối lượng tìm kiếm chính xác hơn. Đó là một công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí.

4. AnswerThePublic

Cải tiến việc tìm kiếm bằng giọng nói bằng cách tìm kiếm những câu trả lời nổi bật cho các câu hỏi phổ biến và tối ưu hóa quá trình tìm kiếm.Cải tiến việc tìm kiếm bằng giọng nói bằng cách tìm kiếm những câu trả lời nổi bật cho các câu hỏi phổ biến và tối ưu hóa quá trình tìm kiếm.
Tìm kiếm những câu trả lời nổi bật dành cho những câu hỏi phổ biến và tối ưu hoá tìm kiếm bằng giọng nói.

Nên sử dụng khi nào?

Tiếp tục tiến bộ theo xu hướng này sẽ bao gồm phương thức tìm kiếm bằng giọng nói, người dùng đã quen thuộc với việc dùng các câu hỏi để tìm kiếm thay vì sử dụng một cụm từ chuyên môn.

Trong việc áp dụng phương pháp tìm kiếm bằng giọng nói thành công, việc trả lời chính xác vấn đề chính của câu hỏi là vô cùng quan trọng. Ngoài ra, nếu nội dung được xây dựng dựa trên câu hỏi, khả năng xuất hiện ở vị trí Featured Snippet của Google, tức là vị trí số 0 trên trang tìm kiếm, là rất cao.

AnswerThePublic là một công cụ đơn giản, ghép các từ khóa chính với các từ hỏi khác nhau (như ai, cái gì, tại sao,…) Để tìm câu hỏi về lĩnh vực kinh doanh của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn sẽ được cung cấp các “liên từ” (khi từ gốc của bạn kết hợp với từ khác thông qua liên từ) và “từ đối chiếu” (như khi đối chiếu từ khóa của bạn với từ khóa khác), kèm theo các câu hỏi.

5. Keyword Tool Dominator

Các công cụ hỗ trợ giúp tìm kiếm từ khóa trên Amazon, Etsy và Ebay.Các công cụ hỗ trợ giúp tìm kiếm từ khóa trên Amazon, Etsy và Ebay.
Công cụ hỗ trợ trong việc tìm từ khoá từ Amazon, Etsy và Ebay.

Nên sử dụng khi nào?

Người dùng khi tìm kiếm trên Google và Amazon có cách tiếp cận khác nhau. Cụ thể, trên Google, họ thường tìm kiếm địa điểm mua sắm, trong khi trên Amazon, họ tìm kiếm sản phẩm để mua.

Tìm hiểu về từ khóa SEO cho công cụ tìm kiếm Google không hề đơn giản với một người bán hàng trên nền tảng Amazon như bạn. Bạn phải tối ưu hóa danh sách từ khóa của mình để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm trên Amazon và cũng tương tự với các từ khóa trên Amazon. Vì thế, việc này là rất quan trọng.

Công cụ tìm kiếm từ khóa Dominator là một công cụ hiệu quả để tìm kiếm cơ sở dữ liệu cho Amazon. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng không có cách nào chính xác để đo lượng tìm kiếm trên Amazon. Những gì bạn có thể nhận được là một danh sách ý tưởng từ khoá đơn giản.

Ba thỉnh cầu cho mỗi thông tin (eBay, Amazon, Etsy) một ngày, bạn có thể chỉ cần thực hiện nếu không sử dụng bản trả tiền.

6. Google Trends

Tìm kiếm từ khóa phù hợp nhất để tối ưu hóa kinh doanh cho doanh nghiệp địa phương.Tìm kiếm từ khóa phù hợp nhất để tối ưu hóa kinh doanh cho doanh nghiệp địa phương.
Tìm từ khoá thích hợp nhất cho doanh nghiệp địa phương.

Nên sử dụng khi nào?

Mỗi khu vực có những sự thay đổi đáng kể khác nhau. Tuy nhiên, hiển nhiên là khách hàng ở từng quốc gia đều không giống nhau.

Bạn có thể nhận thấy các biến thể của xu hướng tại các vùng đất, thành phố được xác định thông qua Google Trends. Công cụ này giúp việc đối chiếu các truy vấn tìm kiếm trở nên thuận tiện hơn, giúp bạn theo dõi xem các từ khóa ở cấp độ quốc gia có phù hợp với các địa phương trong nước hay không.

“Tìm kiếm từ khóa ‘na gai’ được thực hiện tại vùng Trung bộ, trong khi từ khóa ‘mãng cầu gai’ là phổ biến tại Hà Nội, theo Google Trends.”

Theo theo dõi sự thay đổi từng giai đoạn hoặc có thể dự đoán cách từ khóa hoạt động trong giai đoạn như thế nào là một chức năng vô cùng quan trọng.

7. Google Correlate

Tìm kiếm các ý tưởng cho từ khóa từ các thị trường ngách.Tìm kiếm các ý tưởng cho từ khóa từ các thị trường ngách.
Tìm kiếm ra những ý tưởng cho từ khoá từ những thị trường ngách.

Nên sử dụng khi nào?

Bạn đã chắc chắn đưa ra được các ý tưởng rõ ràng khi suy nghĩ về những từ khóa chủ chốt cho doanh nghiệp. Một cửa hàng giao hoa phải hướng tới mục tiêu là tất cả các nhà cung cấp hoa địa phương. Không có gì để tranh cãi.

Tìm ra từ khóa chủ đạo của bạn và liên kết với các dịch vụ phổ biến thường đi kèm, bạn sẽ được hiển thị danh sách từ khóa của mình theo một góc nhìn khác so với Google Correlate.

Các từ khóa chính của cửa hàng chuyển phát hoa có liên quan đến các dịch vụ giao hàng cho phái nữ, như chuyển phát chocolate, dâu tây, cherry và nhiều hơn nữa. Bạn có thể thêm các nội dung tương tự vào bài viết trong các dịp lễ như Valentine mà vẫn phù hợp, ngay cả khi chúng không liên quan trực tiếp đến cửa hàng hoa.

8. Keywords Everywhere

Khi tìm kiếm, hãy phân tích các từ khóa một cách cẩn thận để đạt kết quả tốt hơn.Khi tìm kiếm, hãy phân tích các từ khóa một cách cẩn thận để đạt kết quả tốt hơn.
Phân tích từ khoá khi bạn đang tìm kiếm.

Nên sử dụng khi nào?

Một tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt không mất phí là Keywords Everywhere, cho phép bạn phân tích từ khóa trong lúc sử dụng các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, YouTube và các ứng dụng khác.

Trọng lượng tìm kiếm sẽ được cộng thêm cho tất cả các từ khóa mà bạn thấy trên các gợi ý từ khóa khi bắt đầu nhập vào thanh công cụ tìm kiếm. Một khung chứa các từ khóa mới sẽ hiển thị bên phải trang tìm kiếm trên SERP. Vì thế, bạn có thể nghiên cứu danh sách từ khóa của mình mà không cần rời khỏi Google.

Đây là những dụng cụ luôn bắt buộc dành cho bạn.

Tìm kiếm các thuật ngữ thích hợp là một công việc rất quan trọng trong lĩnh vực SEO và không có nhiệm vụ nào có thể quan trọng hơn việc này. Đối với bất kỳ loại hình kinh doanh nào bạn đang thực hiện, việc lựa chọn các thuật ngữ phù hợp để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm sẽ đưa ra nền tảng và điều chỉnh hướng đi của chiến dịch. Vì vậy, hãy cân nhắc sử dụng các công cụ miễn phí để bổ sung cho bộ công cụ SEO của bạn.

Bạn có thể quan tâm đến Hướng dẫn đầy đủ về cách sử dụng 10 công cụ tìm kiếm từ khóa có phí.

Để biết chi tiết, bạn cần kiểm tra tình trạng cạnh tranh của các từ khóa sau khi sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa miễn phí để chọn ra những từ khóa phù hợp để tiết kiệm chi phí khi thực hiện SEO.

Nguồn: SearchEngineLand.

Khi nào thì nên sử dụng?
Khi nào thì nên sử dụng?

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page