8+ Cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo hiệu quả

by GU
0 comment

Với sự đa dạng trong phong cách và mẫu mã, xu hướng thời trang đang ngày càng biến đổi. Điều này giúp cho người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Nhưng làm cách nào để khách hàng tin tưởng và chọn sản phẩm của bạn? Một phần phụ thuộc vào kỹ năng tư vấn của bạn. Hôm nay, Bigbuy sẽ hướng dẫn bạn cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo sao cho tối ưu nhất. Hãy tham khảo ngay!

Những kỹ năng cần thiết để làm nhân viên bán quần áo là gì?

1. Tại sao nhân viên cần phải biết cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo?

Nhân viên kinh doanh sử dụng phương pháp thuyết phục là yếu tố quan trọng để tăng doanh số, thu hút và giữ chân khách hàng lâu dài. Vì lý do này, hiện nay, có rất nhiều cửa hàng bán hàng, trung tâm mua sắm và các khu mua sắm đã mọc lên và phát triển nhanh chóng. Thị trường thời trang đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt để chiến thắng trong cuộc đua này.

Chuỗi các cửa hàng bán quần áo liền kề trên khu phố này.

Thu hút đại đa số khách hàng thường là những người có tính cần cù, tích cực giao tiếp với vẻ bề ngoài sạch sẽ, hài hòa,… Tuy nhiên, để đạt được ước mong mua sắm quần áo tại cửa hàng, khách hàng phải tuân thủ phương thức tư vấn. Nhân viên có thể giữ chân được khách đến mua quần áo và quay trở lại nếu họ đủ khéo léo, thông minh và quan sát tinh tế.

Vì vậy, chủ cửa hàng hoặc nhân viên cửa hàng quần áo nên chuẩn bị đầy đủ.

Nếu thiếu tính linh hoạt, khả năng phản ứng nhanh chóng và tinh tế, khách hàng thường sẽ cảm thấy không thoải mái, mất hứng thú và nhu cầu mua sắm sẽ giảm đi. Trong quá trình mua bán, có rất nhiều tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

Để làm công việc bán hàng quần áo thành công, cần đáp ứng nhiều yếu tố quan trọng. Mặc dù ban đầu có thể dễ dàng nhầm lẫn rằng đây là một công việc đơn giản và thoải mái, tuy nhiên thực tế thì công việc này đòi hỏi sự chăm chỉ, hiểu biết về thời trang và đặc biệt là kỹ năng tư vấn và giao tiếp với khách hàng. Ngoài ra, còn cần phải có khả năng quan sát thái độ, sắc mặt và ý muốn của khách hàng một cách khôn ngoan.

Phương pháp hỗ trợ khách hàng mua đồ sẽ hiệu quả và đem lại thành công khi có khả năng tinh ý và kinh nghiệm giải quyết các khó khăn phát sinh để đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Chú ý: Nếu cửa hàng nhỏ hoặc không có diện tích rộng, bạn nên sắp đặt quần áo một cách hấp dẫn và thông thoáng trước khi thuyết phục hoặc tư vấn cho khách hàng với thiết kế của cửa hàng. Bạn có thể tham khảo cách sắp xếp quần áo đẹp mắt trong cửa hàng để tạo ấn tượng tốt cho khách hàng và thu hút họ.

?

Khi cán bộ nhân viên được huấn luyện và cải thiện kiến thức về thời trang, cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo sẽ có hiệu quả hơn. Cần nhắc đến các yếu tố như phù hợp với từng loại hình dáng khác nhau, phù hợp với loại chất vải và màu sắc da, màu sắc của trang phục.

Việc thuyết phục khách hàng là yếu tố quan trọng để tăng doanh thu và lợi nhuận cho kinh doanh. Điều này liên quan đến nhiều yếu tố khác nhau từ người bán.

2.1 Tìm hiểu đúng nhu cầu của khách hàng

Cần khảo sát nhu cầu của khách hàng để cung cấp sản phẩm phù hợp.

Nếu có nhu cầu và một số sự lựa chọn cho chính mình, người dùng có thể tiến hành mua sắm trực tuyến hoặc đến cửa hàng để xem sản phẩm. Trong trường hợp này, nhân viên cần phải hiểu rõ ý định mua sắm của khách hàng, như là loại sản phẩm họ đang tìm kiếm hoặc mục đích sử dụng của quần áo.

Bạn cần phải thông tin chính xác về các loại sản phẩm và mẫu mã để thuyết phục khách hàng mua quần áo hiệu quả. Điều này giúp tăng tính đa dạng trong sự lựa chọn của khách hàng và có thể tăng nhu cầu và số lượng mua sắm.

Tư vấn chính xác sẽ mang lại sự hài lòng cho các khách hàng, không chỉ tăng doanh số và lợi nhuận cho cửa hàng. Hơn nữa, cần tránh giới thiệu những sản phẩm không phù hợp với nhu cầu của khách hàng, bởi việc tư vấn không đúng sẽ gây ra sự khó chịu và mất kiên nhẫn của người nghe.

2.2 Biết cách chọn size phù hợp với dáng người

Đổi cách tổ chức: Nhân viên hướng dẫn cần chú ý quan sát những chi tiết của mỗi khách đến cửa hàng thời trang để phân biệt phong cách ăn mặc cũng như hình dáng khác nhau. Cách kết hợp quần áo của từng người sẽ phản ánh tính cách và một phần cá tính của họ.

Để hỗ trợ cho khách hàng tìm kiếm được những trang phục phù hợp nhất, người bán hàng cần quan sát và lựa chọn những sản phẩm có kích cỡ phù hợp để giới thiệu. Ngoài ra, thường thì người mua sẽ ưa thích những kiểu trang phục phù hợp với phong cách của mình, do đó cần tư vấn cho khách hàng tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với sở thích của họ.

2.3 Quan sát và đưa ra lời khuyên thích hợp

Người bán hàng cần hiểu khách hàng để có thể tư vấn phù hợp, bao gồm cả vẻ ngoài và tâm lý.

Khách hàng đến thăm cửa hàng quần áo có các mục đích khác nhau. Mỗi khách hàng có đặc điểm riêng và khả năng tài chính khác nhau. Do đó, người bán hàng cần phải hiểu khách hàng và cung cấp những sản phẩm phù hợp với họ.

Khi gây được ấn tượng tốt với người nghe, sẽ dễ dàng thuyết phục khách hàng mua quần áo. Điều này sẽ tạo ra niềm vui và động lực cho họ trở lại cửa hàng trong những lần sau.

2.4 Hướng dẫn cụ thể các sản phẩm phù hợp

Nhiệm vụ của nhân viên bán hàng là tư vấn cho mỗi khách hàng từng loại sản phẩm phù hợp. Tuy nhiên, để tránh việc khách hàng phải tự tìm kiếm và chọn lựa giữa nhiều mẫu mã, màu sắc và kiểu dáng khác nhau, nhân viên bán hàng cần cung cấp những gợi ý và lời khuyên hữu ích. Điều này giúp khách hàng tránh bị choáng ngợp và phân vân khi lựa chọn. Nếu không có sự hỗ trợ tốt, khách hàng có thể cảm thấy mất hứng thú và chán nản khi mua hàng.

Để tránh việc gây ra những vấn đề không mong muốn, cần hướng dẫn khách hàng đến khu trưng bày sản phẩm phù hợp. Sau đó, lựa chọn một vài mẫu mã và đề nghị khách hàng thử. Tuy nhiên, việc này cần được thực hiện một cách khéo léo và tế nhị. Nhân viên tư vấn có thể để khách hàng tự lựa chọn những sản phẩm mà họ yêu thích.

2.5 Đặt các câu hỏi để khách hàng mua thêm sản phẩm

Không thể bỏ qua kỹ năng để tư vấn khách hàng một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Bạn cần quan sát và nắm bắt được một số thông tin về nhu cầu và sở thích thời trang của khách hàng. Nếu khách hàng đã lựa chọn được các trang phục ưa thích, nhân viên bán hàng nên đề xuất, gợi ý một số phụ kiện, sản phẩm đi kèm phù hợp.

Việc hướng dẫn khách hàng khi mua quần áo sẽ tăng thêm doanh thu từ phụ kiện và các món đồ đi kèm. Những lời đề nghị này sẽ giúp người mua cảm thấy hài lòng và tin tưởng vào thẩm mỹ và cảm giác hài lòng khi đến cửa hàng. Các phụ kiện đi kèm sẽ tôn lên phong cách và quần áo mà khách hàng đã chọn, vì vậy việc hiểu biết về thời trang và sự nhạy bén là rất quan trọng.

Cung cấp nhiều ý tưởng và hỏi câu sẽ giúp khách hàng mua thêm nhiều sản phẩm.

2.6. Luôn nở nụ cười trên môi

Kỹ thuật này thường được sử dụng cho những khách hàng đến tham quan tại cửa hàng quần áo. Phương pháp tư vấn và phản hồi tin nhắn nhiệt tình sẽ là cách kết nối mua bán trong trường hợp mua sắm trực tuyến.

Việc tăng cường các chi tiết nhỏ này sẽ góp phần tăng cường sự hài lòng và cảm nhận tích cực của khách hàng. Điều này giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp thu và chấp nhận các lời tư vấn từ người bán hàng hơn.

2.7 Nhận xét khách quan, chân thành khi khách thử đồ

Khách hàng không phải tất cả đều thích hợp với sản phẩm thời trang vì có rất nhiều sắc thái và kiểu dáng đa dạng, cùng với phong cách và hình thể khác nhau. Vì thế, sau khi theo dõi khách hàng thử quần áo trước gương, nhân viên tư vấn cần phải đưa ra nhận xét khách quan.

Đưa ra đánh giá và hướng dẫn lựa chọn trang phục cho khách hàng.

Cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo hiệu quả là dùng các lời khen phù hợp như mặc đồ trông tôn da hoặc giúp dáng người thêm gọn gàng,… Nếu không phù hợp, người bán cần sử dụng những từ nhẹ nhàng, đáng yêu như tròn trĩnh hoặc chưa thích hợp,… Tránh nhận xét thẳng thừng và sử dụng các từ ngữ nhạy cảm như béo quá, nặng nề hoặc già nua,…

Nhân viên cần tự chủ động kiểm tra hàng hóa trưng bày và kho, đảm bảo số lượng trên hệ thống khớp với thực tế. Điều này giúp tránh tình trạng khách hàng đồng ý mua sản phẩm nhưng lại không có size hoặc màu sắc phù hợp. Tránh tình trạng này sẽ giúp duy trì hứng thú mua sắm và tạo sự thoải mái cho khách hàng. Ngoài ra,

2.8 Lắng nghe phản hồi và biết cách cảm ơn

Không thể bỏ qua những lời tri ân chân thành trong việc tư vấn chuyên nghiệp và hiệu quả. Cán bộ nhân viên cần hỏi ý kiến phản hồi của khách hàng sau khi hoàn thành các thủ tục thanh toán. Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy rất hài lòng khi được phục vụ tận tình và chu đáo từ khi đến, chọn lựa cho đến khi ra về.

Nếu khách hàng không tìm thấy sản phẩm phù hợp, thì lời cảm ơn càng có ý nghĩa. Tính năng phản hồi từ khách hàng sẽ giúp bạn tinh chỉnh và nâng cao quy trình tư vấn cho nhân viên. Điều này giúp duy trì mối quan hệ lâu dài và tạo cảm giác tích cực, gợi cảm hứng cho khách hàng quay lại cửa hàng trong các lần mua sắm tiếp theo.

Xem ngay clip dưới đây để học cách thu hút khách hàng chỉ trong 30 giây ngay từ lần gặp đầu tiên.

?

3. Kỹ năng cần có của một nhân viên bán quần áo là gì?

Bao gồm những kỹ năng cần thiết của người bán hàng, yếu tố quan trọng để đạt được thành công là khả năng tư vấn cho khách hàng mua quần áo một cách hiệu quả.

3.1 Kiến thức về thời trang

Để trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp, yếu tố quan trọng là kiến thức về thời trang. Bạn cần nắm bắt và cập nhật thường xuyên các xu hướng, phong cách, mẫu quần áo phù hợp với từng khách hàng để tư vấn viên của cửa hàng có thể giải đáp những câu hỏi về chất liệu, màu sắc có bị phai hay không từ phía khách hàng. Thông thường, khách hàng sẽ đặt ra các câu hỏi này để tìm hiểu thêm về sản phẩm.

Nếu bạn có kiến thức sâu sắc về lĩnh vực thời trang, bạn sẽ có khả năng giải đáp tất cả các thắc mắc của khách hàng. Một trong những phương pháp tư vấn hiệu quả là thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm dựa trên gu thời trang của họ. Ví dụ, các cửa hàng có thể cung cấp các sản phẩm phù hợp với đối tượng khách hàng, độ tuổi, v.V.

Người kinh doanh cần hiểu biết về thời trang để phối hợp trang phục.

Kiến thức của bạn sẽ hỗ trợ việc sắp xếp trang phục phù hợp với thân hình và phong cách của khách hàng, đồng thời đáp ứng xu hướng. Nếu chuyên gia mix & match đúng cách, khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú và có thể sở hữu ngay bộ trang phục.

3.2 Kỹ năng tư vấn thời trang

Khéo léo quan sát và lựa chọn cho khách hàng những bộ trang phục phù hợp. Khách hàng không phải ai cũng có khả năng thẩm mỹ hay biết chọn trang phục theo phong cách nào phù hợp với bản thân. Điều này giúp cửa hàng được sự ủng hộ của khách hàng lâu dài. Nhờ đó, doanh thu và danh tiếng của cửa hàng sẽ được nâng cao đáng kể.

Cần chú ý rằng nhân viên bán hàng cần phải rất khéo léo và tinh tế. Không nên khen khách hàng với bất kỳ kiểu trang phục nào, bởi điều này sẽ gây nghi ngờ đến mắt nhìn của khách hàng. Do đó, nhân viên bán hàng cần có khả năng phân tích chuyên môn sâu sắc để tạo sự hài lòng và niềm tin của khách hàng đối với cửa hàng.

Kỹ năng tư vấn về thời trang rất quan trọng.

3.3 Nhân viên cũng cần biết chăm chút ngoại hình

Trong lĩnh vực thời trang, việc ăn mặc và trang điểm đẹp là rất quan trọng để thu hút khách hàng. Nếu nhân viên bán hàng có ngoại hình ưa nhìn, cao ráo cùng khả năng giao tiếp lưu loát, hoạt ngôn và niềm nở, thì sẽ dễ dàng gây ấn tượng và được lòng khách hàng. Tuy nhiên, việc lựa chọn trang phục quá tùy tiện hoặc lôi thôi sẽ khiến khách hàng không tin tưởng vào lời tư vấn của bạn.

3.4 Không phân biệt khách

Nhân viên kinh doanh cần quan sát khách hàng một cách tỉ mỉ để hiểu rõ tâm lý của họ trong trường hợp họ không muốn thử quần áo và có sự phân vân và do dự. Điều quan trọng là bạn phải hiểu rõ lý do và nhu cầu của khách hàng để có thể tư vấn phù hợp và giúp họ chọn được bộ quần áo phù hợp. Chỉ khi đã có đầy đủ thông tin này, bạn mới có thể đưa ra những gợi ý chọn quần áo hợp lý và thuyết phục được khách hàng.

Có nhiều nhóm khách hàng và quan điểm mua sắm trang phục khác nhau.

Nhân viên cửa hàng nên nỗ lực ghi nhớ tên khách hàng và tương tác trong quá trình trao đổi tư vấn để tạo ra cảm giác tốt. Điều này giúp khách hàng trở lại và tạo sự hài lòng để thu hút mọi người quay lại mua sắm trong thời gian dài. Do đó, dù khách hàng có ngoại hình và cách ăn mặc như thế nào, bạn cũng cần thể hiện sự chuyên nghiệp và lòng tận tâm trong quá trình tư vấn và bán hàng.

3.5 Biết cách khuyến khích khách thử đồ

Thường thì có rất nhiều người cảm thấy khó chịu và bất tiện khi muốn thử quần áo, do đó nhân viên bán hàng cần có kỹ năng thuyết phục khách hàng thử quần áo trực tiếp trên người. Nếu bộ trang phục phù hợp với cá tính của khách hàng, họ sẽ không ngần ngại chi tiêu để sở hữu sản phẩm. Như vậy, điều này tạo ra nhiều cơ hội để nâng cao doanh số bán hàng cho cửa hàng.

Trước khi đi qua Các mẹo và cách thuyết phục khách hàng, mời Quý khách xem qua các sản phẩm của BIGBUY.

Có kĩ năng khuyến khích khách hàng thử đồ là rất quan trọng trong ngành bán lẻ. Để làm được điều này, bạn cần tạo ra một môi trường thân thiện và thoải mái để khách hàng có thể cảm thấy thoải mái khi thử đồ. Ngoài ra, bạn cũng nên chia sẻ với khách hàng những lợi ích của việc thử đồ, như kiểm tra kích cỡ và màu sắc, đảm bảo sự phù hợp và hài lòng sau khi mua hàng. Cuối cùng, hãy cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ và tư vấ
Có kĩ năng khuyến khích khách hàng thử đồ là rất quan trọng trong ngành bán lẻ. Để làm được điều này, bạn cần tạo ra một môi trường thân thiện và thoải mái để khách hàng có thể cảm thấy thoải mái khi thử đồ. Ngoài ra, bạn cũng nên chia sẻ với khách hàng những lợi ích của việc thử đồ, như kiểm tra kích cỡ và màu sắc, đảm bảo sự phù hợp và hài lòng sau khi mua hàng. Cuối cùng, hãy cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ và tư vấ
Có kĩ năng khuyến khích khách hàng thử đồ là rất quan trọng trong ngành bán lẻ. Để làm được điều này, bạn cần tạo ra một môi trường thân thiện và thoải mái để khách hàng có thể cảm thấy thoải mái khi thử đồ. Ngoài ra, bạn cũng nên chia sẻ với khách hàng những lợi ích của việc thử đồ, như kiểm tra kích cỡ và màu sắc, đảm bảo sự phù hợp và hài lòng sau khi mua hàng. Cuối cùng, hãy cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ và tư vấ
Có kĩ năng khuyến khích khách hàng thử đồ là rất quan trọng trong ngành bán lẻ. Để làm được điều này, bạn cần tạo ra một môi trường thân thiện và thoải mái để khách hàng có thể cảm thấy thoải mái khi thử đồ. Ngoài ra, bạn cũng nên chia sẻ với khách hàng những lợi ích của việc thử đồ, như kiểm tra kích cỡ và màu sắc, đảm bảo sự phù hợp và hài lòng sau khi mua hàng. Cuối cùng, hãy cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ và tư vấ

4. Mẹo và cách thuyết phục khách hàng mua quần áo

4.1 Tư vấn khi khách chê xấu

Giữ vững nụ cười và thái độ thân thiện, vui vẻ là cách tư vấn cho khách hàng mua quần áo đạt hiệu quả. Nhân viên tư vấn tuyệt đối không được thể hiện sự khó chịu, bực bội hay căng thẳng, vì có thể xảy ra nhiều trường hợp khách hàng lựa chọn sản phẩm và phê bình về chất lượng khi đến mua sắm tại cửa hàng.

Bạn nên vui vẻ giúp khách hàng tìm kiếm các sự lựa chọn thích hợp.

Nhân viên tư vấn nên tránh sử dụng các câu xoay quanh vấn đề như “khách hàng thấy chỗ nào không đẹp” hay “nếu không mua thì đừng phê bình” để không gây ám ảnh cho khách hàng và khiến họ không muốn quay lại cửa hàng. Thay vào đó, nhân viên nên lịch sự hỏi ý kiến khách hàng và tìm hiểu chi tiết nào của sản phẩm khiến họ không hài lòng.

Khách hàng sẽ cảm thấy được kính trọng, dễ dàng thể hiện ý kiến và quan điểm của mình nếu có khả năng hiểu được nhu cầu của người mua muốn tìm bộ đồ thế nào hoặc phục vụ cho mục đích gì. Lúc đó, bạn có thể giới thiệu những mẫu mã phù hợp với nhu cầu của họ.

Khi tiếp đón khách hàng, việc mời họ thử quần áo là điều rất quan trọng. Thông qua việc này, nhân viên tư vấn có thể đánh giá được sự phù hợp giữa quần áo và khách hàng khi khách hàng thử trực tiếp. Đồng thời, người bán hàng cần lắng nghe và hiểu nhu cầu cũng như quan điểm của khách hàng để đưa ra các gợi ý khác phù hợp.

Để khách hàng có thể đánh giá được phù hợp và thẩm mỹ khi mặc những loại quần áo khác nhau, bạn nên tìm hiểu những kiến thức về thời trang. Không nên chỉ vì mục đích kiếm lợi nhuận hay doanh số mà đưa ra lời khen quá đà vì điều này có thể gây phản tác dụng và khiến khách hàng hoài nghi về lời tư vấn của người bán hàng.

4.2 Tư vấn khi khách không muốn thử đồ

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm thời tiết và tâm trạng của khách hàng như lười biếng hay e dè, có thể dẫn đến sự khó chịu khi tìm kiếm sản phẩm tại cửa hàng.

Shop quần áo cần đảm bảo vật chất và ngoại cảnh khác nhau. Phòng thử đồ cần có không gian thoáng mát, sạch sẽ vào mùa hè và ấm áp, dễ chịu vào mùa đông để khách hàng có thể thay đồ thoải mái.

Điều quan trọng trong cửa hàng là không gian thiết kế.

Nhân viên kinh doanh cần thể hiện sự khéo léo và tinh tế khi gặp khách hàng do dự không muốn thử sản phẩm vì những lý do tâm lý. Việc sử dụng các câu như “Quý khách có thể xem qua sản phẩm của chúng tôi” hay “Chúng tôi vừa có mẫu mới, quý khách có thể thử xem sao” sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp của người bán hàng.

Đã chứng tỏ người bán hàng đã không thành công trong việc tư vấn cho khách hàng mua quần áo. Điều này khiến khách hàng có cảm giác rằng bạn không muốn họ thử quá nhiều, chỉ muốn họ thử nếu thích, còn không thì thôi.

Nhân viên cần khuyến khích khách hàng thử đồ trực tiếp để quyết định mua sản phẩm phù hợp. Bởi vì dáng người của từng khách hàng đều khác nhau, cho nên kết quả trông sẽ khác nhau dù sản phẩm có giá trị hay không.

Nhân viên tư vấn cần quan sát và chọn thời điểm thích hợp để mời khách hàng thử đồ. Nếu khách hàng vừa mới đến cửa hàng và chọn được sản phẩm, tốt nhất là không nên yêu cầu họ vào phòng thử ngay lập tức. Thông thường, khi mua sắm, khách hàng sẽ lựa chọn sản phẩm một lượt trước khi quyết định thử. Bên cạnh đó, để đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng, bạn cần kiểm soát số lượng người trong phòng thử đồ để tránh tình trạng chen lấn.

Giao tiếp bằng cả ngôn ngữ cơ thể và lời nói là rất quan trọng trong quá trình nhân viên bán hàng mời khách hàng thử đồ. Việc sử dụng những từ ngữ nhẹ nhàng, chân thành và khéo léo là rất cần thiết để thuyết phục khách hàng tin tưởng và quyết định chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình.

Phòng thử quần áo nên có thiết kế rộng rãi và hấp dẫn mắt.

Nhân viên bán hàng nên khích lệ khách hàng thử quần áo sau khi hoàn tất việc tìm kiếm sản phẩm. Bạn cần giải thích tại sao cần thử sản phẩm trên người khi mua sắm quần áo. Tuy nhiên, chỉ nên mời khách hàng tối đa ba lần, nếu không khách hàng có thể cảm thấy phiền phức hoặc khó chịu. Nếu khách hàng từ chối thử sản phẩm, nhân viên bán hàng cần động viên khách hàng.

4.3 Cách bán hàng cho khách không có ý định mua

Thay đổi tổ chức: – Do đó, bạn cần quan sát phong cách ăn mặc của khách hàng trước khi tư vấn và giải đáp các câu hỏi của họ một cách phù hợp để tránh tình trạng khách hàng chỉ đến cửa hàng để xem chứ không có ý định mua hàng.

Gần kề khoảng cách giữa cửa hàng và khách hàng sẽ hỗ trợ như thế. Khách hàng sẽ cảm thấy được tôn trọng và có thể có hứng thú với các sản phẩm của cửa hàng.

Nên thân thiện và nhiệt tình để giảm khoảng cách với khách hàng.

Tạo ra sự cạnh tranh gay gắt, các cửa hàng thời trang hiện nay xuất hiện ngày càng nhiều. Để có thể giữ chân khách hàng đến mua sắm thường xuyên và đem lại lợi nhuận là điều rất quan trọng, vì vậy.

Cách hướng dẫn khách hàng mua quần áo phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Do đó, mỗi nhân viên, người bán hàng cần trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết để phát triển cửa hàng thời trang.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page